Mewing: Phương pháp điều chỉnh gương mặt bằng thói quen đặt lưỡi

Tin liên quan

Bạn muốn sở hữu một gương mặt thon gọn và đường hàm sắc nét nhưng không muốn can thiệp đến “dao kéo”? Sự ra đời của Mewing khẳng định rằng bạn hoàn toàn có thể đạt được ước mong đó bằng phương pháp tự nhiên. Hãy cùng ELLE tìm hiểu về phương pháp Mewing này nhé.

mewing - Mewing: Phương pháp điều chỉnh gương mặt bằng thói quen đặt lưỡi

Mewing – phương pháp đặt lưỡi giúp cải thiện tình trạng mặt lệch. Ảnh: Pexels.

Phương pháp Mewing là gì? 

Phương pháp Mewing là tên gọi của thuật ngữ “PROPER TONGUE POSTURE”, dùng để chỉ cách đặt lưỡi đúng vị trí trên vòm miệng. Duy trì thói quen này lâu dài sẽ giúp đường viền hàm và cấu trúc xương thay đổi, thâm chí giúp mũi cao hơn, mà không cần can thiệp đến biện pháp thẩm mỹ. 

mewing 2 - Mewing: Phương pháp điều chỉnh gương mặt bằng thói quen đặt lưỡi

Ảnh: Instagram @baifernbah.

Bí quyết khỏe và đẹp

Mách bạn 6 lầm tưởng tai hại về việc tăng cân

Mewing được thực hiện như thế nào? 

Để thực hiện phương pháp Mewing, bạn hãy tuân thủ các bước sau:

Bước 1: Xác định vị trí ngay phía sau răng cửa, chú ý không để lưỡi đẩy răng tránh tình trạng răng bị đưa ra sau thời gian dài. 

Bước 2: Từ từ khép môi lại.

Bước 3: Hàm dưới đưa về sau để đảm bảo khoảng cách hai hàm nhỏ vừa phải.

Bước 4: Đưa toàn bộ lưỡi lên vòm miệng ở phía trên, chú ý cho lưỡi ở tư thế thả lỏng.

Bước 5: Khép môi và giữ từ 20-30 phút mỗi lần thực hiện. 

Hiện nay Mewing được chia ra làm 2 phần:

  • Soft Mewing: Được dùng cho những người mới bắt đầu vì chỉ cần đặt lưỡi đúng vị trí, phương pháp này đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được.
  • Hard Mewing: Khi trải qua quá trình đơn giản như Soft Mewing, bạn sẽ bắt đầu qua Hard Mewing nếu muốn cải thiện gương mặt nhanh hơn và hiệu quả hơn. Phương pháp này đòi hỏi việc bạn cần phải luyện tập chăm chỉ hơn khi ngoài việc đặt lưỡi đúng vị trí, bạn còn phải dùng lực mạnh ép lên lưỡi bằng cách nuốt nước bọt. 

Bạn phải tạo thói quen tập Mewing hằng ngày. Sau một thời gian luyện tập, bạn có thể tăng thời gian trong mỗi lần tập để được kết quả nhanh nhất. Thời gian để phương pháp này hoạt động trên gương mặt cũng phải mất từ 1-2 tháng nhưng để hoàn toàn cải thiện các vấn đề thì có thể mất đến một năm. Do đó hãy kiên trì và có niềm tin.

mewing - Mewing: Phương pháp điều chỉnh gương mặt bằng thói quen đặt lưỡi

Ảnh: bestfacefwd.com.

Không phải ai cũng đủ điều kiện để thể thực hiện Mewing. Nếu đang trong quá trình niềng răng, phương pháp này không phải là một ý hay dành cho bạn. 

Hiệu quả đạt được khi thực hiện phương pháp Mewing 

Mewing giúp điều chỉnh lại đường hàm và độ lệch của gương mặt. Không những thế, tập Mewing còn có thể khiến mũi cao hơn, điều chỉnh xương gò má khiến gương mặt thanh tú và cân đối hơn. Việc tạo một khoảng không ở vị trí đặt lưỡi còn có thể giúp nâng cơ các vùng mặt, loại bỏ những nếp nhăn và ngăn chặn hình thành rãnh cười cho gương mặt. 

mewing 3 - Mewing: Phương pháp điều chỉnh gương mặt bằng thói quen đặt lưỡi

Ảnh: Instagram: baifernbah.

Ngoài ra phương pháp Mewing có thể cải thiện việc thở sai cách. Thông thường, chúng ta không quan tâm đến việc thở đúng cách thường làm theo bản năng. Nhưng thở sai cách có thể khiến rối loạn nhịp thở khi ngủ, mệt mỏi và chất lượng cuộc sống giảm sút. Mewing giúp quá trình thở diễn ra ở mũi thay vì miệng, do đó vô tình giúp quá trình thở được diễn ra đúng quy trình tự nhiên. Đây cũng là tác dụng dễ dàng thấy nhất ở Mewing khi có thể cải thiện được sức khỏe của phổi. 

Xu hướng & Cảm hứng

Microbiome: khi khoa học viết nên tương lai của ngành làm đẹp

Tập Mewing sai cách gây hậu quả như thế nào?

Tập Mewing không đúng có thể khiến tình trạng gương mặt ngày càng tệ đi như việc hàm dưới có thể bị thụt vào trong và khiến các cơ cổ đau nhức. Không những thế, việc đặt lưỡi không đúng cách gây ra tình trạng răng lung lay và bị xô lệch, tệ hơn có thể gây ra việc răng bị hô gây mất thẩm mỹ. 

mewing 4 - Mewing: Phương pháp điều chỉnh gương mặt bằng thói quen đặt lưỡi

Ảnh: Unplash.

Bí quyết khỏe và đẹp

“Đánh bay” nỗi lo thâm nách cấp tốc trong vòng 2 tuần

Thay đổi thói quen thường ngày VỚI MEWING

Thói quen nhai một bên hay ngủ nghiêng một bên trong thời gian dài cũng có thể gây ra những thay đổi về cấu trúc xương mặt dẫn đến mặt lệch, hàm lệch, hai bên gò má không đều nhau. Vì vậy, thay vì tìm những phương pháp thẩm mỹ để thay đổi đường nét và cải thiện khuyết điểm, bạn nên bỏ những thói quen xấu và kết hợp với Mewing để cho ra kết quả tốt nhất.

Tuy nhiên, hãy luôn yêu bản thân mình và bao dung cho cả những khiếm khuyết trên cơ thể. Mewing hay bất cứ phương pháp làm đẹp nào khác cũng có thể mang lại tác động lên bạn nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải luôn hài lòng về bản thân và thấy mình đẹp ở mọi thời điểm. Hãy tự tin và tỏa sáng theo cách của mình, bạn nhé.

Mewing 5 - Mewing: Phương pháp điều chỉnh gương mặt bằng thói quen đặt lưỡi

Ảnh: Instagram: @sooyaaa__.

Nguồn: Elle

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news