Met Gala công bố chủ đề năm 2023 và lời tri ân muộn màng đến Karl Lagerfeld

Tin liên quan

Thật khó tin rằng Met Gala chưa từng bày tỏ lòng tôn kính với nhà thiết kế đại tài Karl Lagerfeld lúc sinh thời và kể cả sau khi ông ra đi vì căn bệnh ung thư quái ác vào năm 2019. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi vào mùa Xuân năm tới, bởi Viện Trang phục thuộc Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan quyết định tri ân cố nhà thiết kế với chủ đề “Karl Lagerfeld: A Line of Beauty” cho Met Gala 2023. Việc Karl Lagerfeld trở thành chủ đề của Met Gala đang tạo ra một làn sóng thích thú cho giới mộ điệu, vì điều đó có nghĩa là họ sẽ được chứng kiến các di sản thời trang của thiên tài người Đức một lần nữa.

Karl Lagerfeld và di sản thời trang của ông sẽ được tôn vinh tại Met Gala 2023 (Ảnh: sothebys)

“KARL LAGERFELD” là từ khoá CỦA thảm đỏ MET GALA 

Vào ngày 1/10 vừa qua, trang Instagram chính thức của MET Museum vừa đăng tải thông báo về đề bài và thời gian diễn ra Met Gala 2023. Tại buổi triển lãm bên trong sự kiện, 150 thiết kế do bàn tay và khối óc của Karl Lagerfeld phù phép khi ông còn làm việc tại CHANEL, Fendi, Chloé, Patou, Balmain sẽ được trưng bày. Di sản thời trang trải dài suốt 65 năm của huyền thoại người Đức cũng sẽ là ý tưởng chủ đạo cho trang phục thảm đỏ của buổi dạ tiệc. Các khách mời sẽ xuất hiện trong những trang phục do chính Karl thiết kế trong quá khứ hoặc những trang phục lấy cảm hứng trực tiếp từ tài năng sáng tạo của ông.

 
 
 
 
 
Xem bài viết này trên Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết do The Metropolitan Museum of Art (@metmuseum) chia sẻ

TÌM CẢM HỨNG TỪ 65 NĂM CỐNG HIẾN CỦA KARL Lagerfeld

Lagerfeld đã có một hành trình dài trong ngành thời trang. Cố nhà thiết kế học hỏi những kinh nghiệm đầu tiên khi làm việc cho Pierre Balmain vào cuối những năm 1950. Chỉ sau ba năm ngắn ngủi, ông đã được bổ nhiệm làm Giám đốc Nghệ thuật của Jean Patou. Bước ngoặt tiếp theo xảy ra vào năm 1967 khi ông bắt đầu 50 năm cống hiến tại Fendi, cùng lúc đó tham gia thiết kế cho Chloé. Thương hiệu mang tên riêng của ông ra mắt một thời gian ngắn sau dấu ấn vàng son của Karl Lagerfeld ở CHANEL. Nhắc đến di sản của ông với nhà hoa trà, người ta cho rằng Karl chính là người hồi sinh thương hiệu này.

9997214 6720439 Star - Met Gala công bố chủ đề năm 2023 và lời tri ân muộn màng đến Karl Lagerfeld

(Ảnh: Getty Images)

(Ảnh: Jürgen Schadeberg)

HÉ LỘ TỪ ANDREW BOLTON – NGƯỜI PHỤ TRÁCH CHÍNH CỦA MET GALA

Để tri ân Karl, bối cảnh của buổi triển lãm được xây dựng dựa trên lý thuyết về mỹ học do họa sĩ người Anh William Hogarth đề xuất vào năm 1753. Người phụ trách chính Andrew Bolton diễn giải bối cảnh thành ba đường: “đường thẳng” và “đường uốn lượn,” nhằm minh họa cho khuynh hướng chủ nghĩa hiện đại và lịch sử của Lagerfeld, còn “đường trào phúng,” sẽ kết thúc triển lãm với một chút hồi tưởng về sự thông minh và những ý tưởng bất chợt của cố nhà thiết kế.

the real karl 3 - Met Gala công bố chủ đề năm 2023 và lời tri ân muộn màng đến Karl Lagerfeld

(Ảnh: Karl.com)

Bật mí về trang phục của Met Gala 2023, Andrew Bolton chia sẻ rằng anh trông đợi những ngôi sao tham dự sẽ tưởng nhớ Karl Lagerfeld bằng sự mới mẻ của tương lai, thay vì quá khuôn mẫu với những thiết kế trong quá khứ, bởi Karl là một người ghét sự cũ kỹ. Dù di sản thời trang của ông có trở lại như thế nào đi chăng nữa, người hâm mộ cũng rất mong chờ vì họ đã sống trong niềm thương nhớ vô biên với Karl Lagerfeld quá lâu.

(Ảnh: karl.com)

Nguồn: Elle

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news