“Mẹ ơi, ước mơ của mẹ là gì?”

Tin liên quan

Dự án phim cộng đồng mang tên “Hoa Thiên Điểu” vừa chính thức ra mắt khán giả, nhân dịp Ngày của mẹ. Nội dung phim đã thôi thúc người xem cũng như các diễn viên phải hỏi ngay “Mẹ ơi, ước mơ của mẹ là gì?”.

Phim ngắn “Hoa Thiên Điểu” là dự án do tổ chức cộng đồng LoveYourBody thực hiện. Phim xoay quanh câu chuyện của Thanh Xuân (Bella Mai thủ vai) – một Hoa khôi xuất thân từ gia đình giàu có, quyền uy. Trong bữa tiệc chia tay bạn bè trước lúc lên đường đi du học ngành Y, vì quá say nên cô đã bị một người đàn ông xa lạ cưỡng hiếp. Vì có thai nên cuộc đời của Thanh Xuân trở nên tăm tối, gia đình, người yêu ruồng bỏ. Cô quyết định từ bỏ mọi ước mơ, từ bỏ tương lai để giữ và nuôi con khôn lớn, mặc cho người đời dè bỉu. 

Cô đồng ý xây dựng một cuộc “hôn nhân che mắt” cùng chàng trai LGBT. Vì tình yêu dành cho con nên Thanh Xuân luôn nỗ lực không ngừng để làm việc, kiếm tiền nuôi dạy con. Tất cả tình yêu cô dồn hết cho con và quên đi mọi ước mơ của mình. Vượt qua nhiều sóng gió, cuối cùng cô đã được chính con gái ủng hộ và động viên để lên đường sang London du học viết tiếp giấc mơ dang dở của 23 năm về trước.

Hình ảnh một người mẹ kiên cường từ bỏ ước mơ để bảo vệ con trước sóng gió cuộc đời, sự tử tế của giới LGBT cùng với những phân đoạn trong phim ngập tràn nước mắt về tình mẫu tử thiêng liêng khiến người xem không khỏi xúc động. Nhiều người đã thốt lên rằng: “Mẹ ơi, ước mơ của mẹ là gì?”.

a1 16520085941171063079176 - “Mẹ ơi, ước mơ của mẹ là gì?”

Các diễn viên chụp ảnh cùng đạo diễn và nhà sản xuất.

Với người mẫu Mario Thành Tâm (vai Tâm): “Tôi chưa từng thấy đoàn phim nào mà hơn 20 con người cùng bật khóc trong lúc quay phim, một tình tiết đơn giản nhất khi thốt lên câu hỏi: “Mẹ ơi, ước mơ của mẹ là gì?” và thực sự có mấy ai theo đuổi được đúng giấc mơ tuổi thanh xuân của mình”.

3 16520077907951677794577 - “Mẹ ơi, ước mơ của mẹ là gì?”

Người mẫu Mario Thành Tâm vào vai người cha thuộc giới LGBT.

Ca sỹ – nhạc sỹ LOV tâm sự: “Khi nhận lời viết nhạc cho phim Hoa Thiên Điểu, tôi đã có chút lo lắng vì nhiều đoạn nội dung phim tôi chưa có trải nghiệm, tuy nhiên, tôi đã lấy chất liệu từ câu chuyện của chính mình và mẹ. Hẳn nhiên, sự trải nghiệm với mẹ đủ dài để tôi có thể viết được những câu từ chạm vào trái tim của những người phụ nữ, của những ai đã và đang còn nhiều vướng mắc với mẹ mình. LOV mong rằng Hoa Thiên Điểu sẽ là một lời động viên, là ngọn lửa truyền cảm hứng cho bất cứ ai đang sống mỗi ngày với ngọn lửa đam mê cháy âm ỉ nhưng chưa dám dấn thân, chưa dám thoát ra vùng an toàn để thực hiện nó. Tôi mong rằng ai cũng sẽ có thể tung cánh bay về phía mặt trời như bông hoa Thiên Điểu, như một cánh chim thiên đường và dám sống trọn với con tim mình”.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news