Màu câm là gì và cách khai phá ứng dụng tuyệt vời của chúng trong bản phối thời trang?

Tin liên quan

Màu câm (muted colors) là những gam màu có độ bão hoà và sắc độ thấp. Khi một màu gốc được pha trộn với đen, trắng hoặc xám, ta được thành quả là một tone màu trầm và dịu mắt hơn. Chúng được gọi tên và tồn tại cùng văn hoá đại chúng từ những năm 1940. Không khó để bắt gặp loại màu này trong cuộc sống, từ ấn phẩm in ấn cho đến thời trang, nhất là trong trường phái thiết kế tối giản. 

muted color palette - Màu câm là gì và cách khai phá ứng dụng tuyệt vời của chúng trong bản phối thời trang?

(Ảnh: Color Meanings)

Màu câm như những diễn viên phụ trong thế giới nghệ thuật. Những tone màu tươi sáng và sống động bắt lấy ánh nhìn ngay lập tức, nhưng nếu được kết hợp với màu câm, vẻ ngoài của bạn sẽ chạm đến đỉnh cao vì những bước chuyển màu cực kỳ nhịp nhàng và sang trọng vượt bậc. Dưới đây là các ví dụ về tầm quan trọng của muted color trong bản phối thời trang. 

Điểm nhấn đắt giá trên nền trắng và đen

Nếu chưa tỏ tường khái niệm màu câm, bạn có thể hướng tầm mắt vào những món phụ kiện đang tô điểm cho các bộ trang phục trắng đen dưới đây. Hãy phối đồ như đang đạo diễn một tác phẩm điện ảnh! Muted color tuy “điềm đạm” và ít gây chú ý nhưng khi trở thành nhân vật chính trên lớp nền trắng đen, nó sẽ tỏa sáng hết mình và khiến phong cách của bạn trở nên thời thượng gấp bội. “Gia vị” màu câm chính là một cách tối đa hóa bản phối cho người theo chủ nghĩa tối giản.

tui muted colors quynhanhshyn  dior - Màu câm là gì và cách khai phá ứng dụng tuyệt vời của chúng trong bản phối thời trang?

(Ảnh: @quynhanhshyn_)

tui muted colors chaubui  3 - Màu câm là gì và cách khai phá ứng dụng tuyệt vời của chúng trong bản phối thời trang?

(Ảnh: @chaubui_)

tui muted colors klinhnd lv - Màu câm là gì và cách khai phá ứng dụng tuyệt vời của chúng trong bản phối thời trang?

(Ảnh: @klinhnd)

Màu câm Tạo chiều sâu cho những lớp layer

Trong một “layout” thời trang với lớp lớp áo và quần đan xen, đừng quên dành ít nhất một chỗ trống cho những gam màu câm. Chúng sẽ giúp phối màu của bạn có những chuyển động vô hình như quá trình loang màu nhẹ nhàng trong nước. Xám, xanh ngọc, vàng cát hay tím hoa cà là các lựa chọn thú vị và rất dễ kết hợp. Đừng quên “chơi đùa” thêm với xu hướng xuyên thấu để có được lớp layering nghệ thuât nhất. 

layer muted colors leoniehanne - Màu câm là gì và cách khai phá ứng dụng tuyệt vời của chúng trong bản phối thời trang?

(Ảnh: @leoniehanne)

layer muted colors lapetitejamie 1 - Màu câm là gì và cách khai phá ứng dụng tuyệt vời của chúng trong bản phối thời trang?

(Ảnh: @lapetitejamie)

layer muted colors emilisindlev - Màu câm là gì và cách khai phá ứng dụng tuyệt vời của chúng trong bản phối thời trang?

(Ảnh: @emilisindlev)

Color-blocking cho người mới bắt đầu

Color-blocking đã trở thành một trong những công thức thời trang được yêu thích nhất. Nhưng đây quả thực là một xu hướng cần nhiều can đảm. Nếu không phải một tay chơi màu thứ thiệt hoặc không tự tin bắt trọn spotlight như Emily Cooper giữa lòng Paris, hãy bắt đầu với các gam màu câm. Có lẽ hình ảnh của các fashionista như Leonie Hanne dễ khiến bạn lầm tưởng rằng color-blocking phải rực rỡ như ánh đèn neon. Nhưng bản chất của công thức này chỉ là “phân ô” rõ ràng cho những mảng màu sắc. Hãy đặt để các gam màu trầm đối lập trên bánh xe màu sắc như xanh lá – hồng, vàng – tím,… cạnh nhau và tận hưởng kết quả là một bản phối tôn da hết mực.

color block muted colors linneklund 4 - Màu câm là gì và cách khai phá ứng dụng tuyệt vời của chúng trong bản phối thời trang?

(Ảnh: @linneklund)

color block muted colors annabelrosendahl - Màu câm là gì và cách khai phá ứng dụng tuyệt vời của chúng trong bản phối thời trang?

(Ảnh: @annabelrosendahl)

color block muted colors fannyekstrand 12 - Màu câm là gì và cách khai phá ứng dụng tuyệt vời của chúng trong bản phối thời trang?

(Ảnh: @fannyekstrand)

Màu câm – Chất trung hòa hoàn hảo 

Cần một làn gió mới cho phong cách hằng ngày? Đã đến lúc biến công cuộc mặc đẹp thành một trò chơi cảm giác mạnh với những nốt màu chạm đỉnh. Từ neon sáng chói xuống tone câm lặng ngắt, bản phối của bạn sẽ như một cú hit đánh thẳng vào ấn tượng của người đối diện. Muted colors chính là chất trung hòa lý tưởng của màu neon, là bóng râm xa xỉ trên các phối màu theo chủ nghĩa maximalism. 

neon muted colors   mmaxinewylde 4 - Màu câm là gì và cách khai phá ứng dụng tuyệt vời của chúng trong bản phối thời trang?

(Ảnh: @__mmaxinewylde)

neon muted colors ninasandbech - Màu câm là gì và cách khai phá ứng dụng tuyệt vời của chúng trong bản phối thời trang?

(Ảnh: @ninasandbech)

muted colors itskaykayleigh - Màu câm là gì và cách khai phá ứng dụng tuyệt vời của chúng trong bản phối thời trang?

(Ảnh: @itskaykayleigh)

Nguồn: Elle

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news