Mắc ung thư máu ở tuổi 18, tiên lượng khó qua khỏi, cô gái vẫn quyết tâm giành lấy sự sống

Tin liên quan

Khi đang học lớp 12, cô gái sinh năm 2003 phát hiện mắc ung thư máu, chẳng có từ ngữ nào diễn tả được tâm trạng của em lúc bấy giờ…

Mắc ung thư máu khi vừa tròn 18 tuổi

Cô gái nhỏ Cấn Thị Hằng (sinh năm 2003, Thạch Thất, Hà Nội) phát hiện mắc ung thư máu vào hai năm trước, khi em mới chỉ 18 tuổi.

Hằng kể vào cuối năm 2020 khi đang học lớp 12, em có dấu hiệu đau mạn sườn phải. Sau một lần gặp lạnh, em bị đau bụng dữ dội không ngủ được. Hằng đi khám, được bác sĩ chẩn đoán viêm dạ dày nặng và kê thuốc uống hàng ngày.

Hằng uống thuốc một tháng nhưng không đỡ. Đầu năm 2021, Hằng đi khám tại phòng khám gần nhà, được bác sĩ chẩn đoán chỉ số máu thấp do thiếu máu nên được khuyên về uống thêm sắt cùng thuốc dạ dày. Da Hằng thường xuyên tái nhợt, Hằng cũng bị giảm cân.

“Khi đó, em cứ ngỡ là do em học nhiều nên mới vậy. Nhưng nửa tháng sau, em bắt đầu có những cơn sốt cao liên tục, đi khám bác sĩ chẩn đoán mắc sốt xuất huyết, và chỉ số máu xuống thấp hơn đợt trước đó. Em được bác sĩ chỉ định lên Viện Huyết học Truyền máu Trung ương khám. Còn nhớ như in ngày 2/3/2021, em được bác sĩ kết luận mắc ung thư máu. Khi đó, em mới vừa tròn 18 tuổi”, Hằng chia sẻ.

Hằng nói em luôn nghĩ ung thư máu ‘cứ ngỡ chỉ có trong phim Hàn, không ngờ bản thân lại là người trong cuộc’. 

Có khóc, có lo lắng, có tuyệt vọng, nhưng rồi cô gái 18 tuổi vẫn phải mạnh mẽ đứng lên chiến đấu với bệnh. Vì mới chỉ tốt nghiệp THPT, em muốn khỏi bệnh để được viết tiếp ước mơ của bản thân. Chưa kể em còn mẹ, còn gia đình, còn tương lai đang chờ phía trước.

34936539721725046762748812108853852334910832n 16850870029832062646297 - Mắc ung thư máu ở tuổi 18, tiên lượng khó qua khỏi, cô gái vẫn quyết tâm giành lấy sự sống

Hằng đã chiến đấu với K máu hơn 2 năm. Ảnh: NVCC

Vẫn thấy mình may mắn

Đến nay, tạm thời sức khỏe Hằng may mắn ổn định. Mỗi tháng, em xuống viện tái khám một lần. Hiện em đang ôn thi cho dự định sắp tới của mình.

Hằng kể bác sĩ từng nói với mẹ em là em sẽ khó quá khỏi. Nhưng em đã vượt qua “nên mọi người hãy cố gắng lên nhé, dù có chuyện gì cũng cố gắng đừng bỏ cuộc”, Hằng tâm sự.

“Cũng từng có người hỏi em ‘Tại sao em bị bệnh và khó khăn như vậy mà giờ vẫn vui vẻ vậy?’. Em chỉ cười vì em nghĩ tuy mình bị bệnh, không có cuộc sống bình thường như những người bạn đồng trang lứa, nhưng mình vẫn may mắn là trong quá trình chữa trị bệnh, em biết thêm được những người đồng bệnh. Ai cũng cố gắng để tạo nên tiếng cười tạo động lực cho nhau trên con đường tìm lại sự sống”. 

“Hơn thế nữa, em cũng có những người bác sĩ, điều dưỡng tuyệt vời, em thực sự biết ơn họ”, cô gái nhỏ nhắn nhủ.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news