Lý do đạo diễn chọn Hội An làm bối cảnh chính của phim “Bóng đè”

Tin liên quan

Với bối cảnh mang đậm nét hoang sơ, cổ kính, bộ phim “Bóng đè” dù chưa ra mắt nhưng đã bước đầu thành công trong việc khơi gợi sự tò mò và nỗi sợ trong tâm thức khán giả.

Bộ phim kinh dị “Bóng đè” của đạo diễn Lê Văn Kiệt xoay quanh gia đình người đàn ông góa vợ cùng hai cô con gái. Sau biến cố, 3 cha con chuyển từ thành phố về một ngôi nhà cổ vùng nông thôn và bắt đầu cuộc sống mới.

dsc06138 1646710335325813188492 - Lý do đạo diễn chọn Hội An làm bối cảnh chính của phim "Bóng đè"

Phim với sự tham gia của diễn viên Quang Tuấn, Diệu Nhi, Lâm Thanh Mỹ, Mai Cát Vy… ra rạp vào 18/3 tới

Qua những đoạn trailer của “Bóng đè” được tung ra, bao trùm lên bộ phim là không khí u ám cùng bối cảnh là một căn nhà cổ tại miền quê của Hội An càng kích thích sự tò mò và nỗi sợ tiềm ẩn trong mỗi khán giả.

Bên cạnh đó, ngôi nhà được thiết kế với khá nhiều cửa sổ đáng lẽ sẽ giúp cho ánh sáng và không khí được thông thoáng hơn, nhưng khi xem qua các phân cảnh trailer đã được tung ta trước đó, ngôi nhà cổ lại tạo cảm giác ngột ngạt, bí bách, cảm giác như có một thế lực vô hình đang ẩn nấp trong ngôi nhà.

Chia sẻ về lý do chọn Hội An làm bối cảnh cho phim “Bóng đè”, đạo diễn Việt kiều Lê Văn Kiệt cho hay: “Tôi là một người thích tò mò, thắc mắc, mê tìm hiểu về quê hương của mình. Tôi sinh ra ở Việt Nam nên tôi không thể nào bỏ qua sự kết nối giữa tôi và mảnh đất này. Nó giúp tôi rất nhiều khi làm phim và tôi sẽ cố gắng lồng ghép bất cứ bản chất Việt Nam nào trong đó. Nhiều người có thể xem nhẹ những chi tiết nhỏ nhưng tôi thấy được sự khác biệt và độc đáo ở chúng. Tôi nhìn và lắng nghe mọi thứ xung quanh và đem nó vào phim, vì phim là cho khán giả Việt mình xem mà”.

fz6a6471 edit 16467102624201163291550 - Lý do đạo diễn chọn Hội An làm bối cảnh chính của phim "Bóng đè"

Lê Văn Kiệt – đạo diễn được đông đảo khán giả Việt biết tới qua thành công của phim “Hai Phượng” 

Bằng tài năng của mình, đạo diễn Lê Văn Kiệt biến những hình ảnh vốn đã quen thuộc trong đời sống thường ngày của người Việt trở thành những chi tiết đắt giá, đầy tính bất ngờ trong tác phẩm của mình. Với nhiều người Việt Nam, hình ảnh chiếc võng, tấm cửa chớp bằng gỗ hay những chiếc sào phơi đồ bằng tre luôn là một hình ảnh đẹp mang tính biểu tượng đặc trưng của văn hóa Việt. Nhưng chính những hình ảnh đó đã trở thành những yếu tố gây “hoang mang”, kích thích nỗi sợ hãi cho người xem. 

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news