Loại hạt ngừa ung thư và trường thọ mà người Nhật rất thích, ở Việt Nam có rất nhiều

Tin liên quan

Người Nhật dùng loại hạt này để làm nhân bánh, dùng để nấu súp, nấu cùng cơm, nấu canh hay là nấu chè, ăn cùng kem đá bào… món nào cũng đem lại hương vị rất thơm ngon.

Nếu là một người thích tìm hiểu về văn hóa ẩm thực của Nhật Bản, hẳn bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng rất nhiều món ăn của nước này đều có chứa đậu đỏ. Người Nhật dùng đậu đỏ để làm nhân bánh, dùng để nấu súp, nấu cùng cơm, nấu canh hay là nấu chè, ăn cùng kem đá bào… món nào cũng đem lại hương vị rất thơm ngon.

photo 1661967189016 16619671890861239374129 1662042256917 1662042257224743966615 - Loại hạt ngừa ung thư và trường thọ mà người Nhật rất thích, ở Việt Nam có rất nhiều

4. Giảm cân

Đậu đỏ có chứa nhiều protein và chất xơ, cả hai đều giúp tạo cảm giác no. Khi cơ thể cảm thấy no, bạn sẽ ăn ít hơn và có thể kiểm soát cân nặng của mình tốt hơn. Chúng cũng chứa một lượng đáng kể tinh bột kháng, có thể đóng một vai trò hiệu quả trong việc quản lý cân nặng.

5. Giúp ngăn ngừa ung thư

Đậu đỏ là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa vượt trội giúp chống lại bệnh ung thư.

Nghiên cứu năm 2009 cũng chỉ ra mối liên hệ giữa việc ăn nhiều flavonols với việc giảm nguy cơ ung thư. Trong khi đó đậu đỏ có hàm lượng flavonols cao nên chúng có thể có lợi cho bệnh nhân ung thư.

Thêm vào đó, theo Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ, lignans và saponin trong đậu đỏ có khả năng chống lại bệnh ung thư nói chung.

che dau do vtc 1119 16619666263441505119288 - Loại hạt ngừa ung thư và trường thọ mà người Nhật rất thích, ở Việt Nam có rất nhiều

6. Giúp xương chắc khỏe

Canxi và magiê trong đậu đỏ có thể giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương. Đáng nói, folate trong đậu giúp duy trì sức khỏe khớp, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về xương, bao gồm làm mềm xương và loãng xương.

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đậu đỏ có thể tốt cho những người bị bệnh gút – do hàm lượng protein của chúng.

Với tất cả các tác dụng quý báu trên, thật dễ hiểu vì sao người Nhật lại ưa chuộng đậu đỏ đến vậy. Ở Việt Nam, đậu đỏ vô cùng dễ mua, với giá thành cũng rất rẻ, vì thế thật tiếc nếu bạn không biết tận dụng thực phẩm ngon lành, quý báu này vào bữa ăn hàng ngày.

(Nguồn: NDTV, Stylecraze)

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news