“Lễ tốt nghiệp mầm non Huyết học” của những người phụ nữ vượt qua bệnh ung thư

Tin liên quan

“Lễ tốt nghiệp mầm non Huyết học” là cách mà chị Nguyễn Thị Quyên (Quảng Ninh) và những người bạn của mình đặt tên cho “Lễ kỷ niệm 5 năm” vượt qua bệnh ung thư máu.

Đây cũng là một trong những câu chuyện được kể lại trong ấn phẩm “Còn mãi yêu thương” do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương thực hiện với mong muốn tiếp thêm niềm tin và nghị lực cho những người đang ngày đêm chiến đấu với ung thư.

Ngày 17/11/2016, khi chỉ còn cách ngày sinh nhật 1 tuần, chị Nguyễn Thị Quyên bàng hoàng nhận tin mình bị ung thư máu.

Những ngày đầu nằm trên giường bệnh, chị đã khóc rất nhiều: “Mình oán giận bản thân và luôn tự trách sao ông trời lại chọn mình? Mình sẽ sống được bao lâu? Cuộc đời mình sẽ chẳng còn gì nữa?… Những ý nghĩ u ám luôn đeo bám mình trong từng bữa ăn, giấc ngủ.

Mình khát khao được sống, được ở bên hai con gái bé bỏng và những người thân yêu. Mình phải trả ơn cha mẹ, người thân, đồng nghiệp, bạn bè đã an ủi, chia sẻ cả về vật chất lẫn tinh thần, không ai bỏ rơi mình cả…”.

img16774875567881677488640268 16774887270831496531451 - “Lễ tốt nghiệp mầm non Huyết học” của những người phụ nữ vượt qua bệnh ung thư

Thay vì oán trách và sợ hãi, chị Quyên và các bạn của mình học cách nói lời yêu thương và biết ơn với tất cả

Mỗi khi những ý nghĩ bi quan xuất hiện, chị lại nghĩ về những người còn vất vả, còn đau khổ hơn mình rất nhiều mà vẫn lạc quan… Nhờ sự kiên cường và suy nghĩ tích cực, đến nay, chị Quyên đã đi qua hành trình 6 năm chung sống bình yên với ung thư.

Chị Nguyễn Thị Quyên có các chị em cùng điều trị đã rất gắn bó và giờ đây cũng chính là gia đình thứ 2 của chị. Nhân 5 năm vượt qua căn bệnh, các chị đã tổ chức một lễ kỷ niệm đặc biệt, giản dị mà đơn sơ trong căn phòng trọ mà các chị gọi là “Lễ tốt nghiệp mầm non Huyết học”.

Ngay ở cách các chị đặt tên cho buổi kỷ niệm, ngay ở dòng chữ “Đẹp mãi tuổi còn thơ” được viết trên chiếc bánh gatô, khiến ai cũng cảm nhận được tinh thần lạc quan, mạnh mẽ và tình yêu cuộc sống tha thiết của những người phụ nữ đã từng tuyệt vọng vì ung thư.

5 năm là khoảng thời gian quý giá, là những ngày tháng khởi đầu cho một cuộc sống mới mà đến nay các chị mới vừa “tốt nghiệp mầm non” và vẫn còn ở lứa tuổi còn thơ tươi đẹp.

Trong suốt chặng đường chiến đấu với ung thư, các chị luôn tìm cách nâng đỡ nhau, tạo cho nhau động lực tiến về phía trước. Đi bệnh viện với ai đó có thể là nỗi mệt mỏi, lo sợ nhưng với các chị: “Mỗi lần đi tái khám là hành trình trở về ngôi nhà thân yêu: Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, được gặp các y, bác sĩ, gặp các đồng bệnh, cùng nhau chia sẻ vui buồn và khám phá những điều mới mẻ của Hà Nội. Mình cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Mỗi chuyến đi, chị em cùng chia sẻ, khích lệ nhau, cùng nhau khám phá những điều mới mẻ, xa lạ của Hà Nội mà nay mình mới có cơ hội trải nghiệm…”.

Thay vì oán trách và sợ hãi, chị Quyên và các bạn đồng cảnh học cách nói lời yêu thương và biết ơn với tất cả, ngay cả với ung thư: “Mình biết ơn bạn tế bào K đã sống hài hòa trong cơ thể mình, cùng chia sẻ những dòng tiểu cẩu, hồng cầu để thân thể mình được khỏe mạnh hơn, da dẻ mình được hồng hào hơn… Mình nhận ra yêu thương còn là chia sẻ, là cho đi, là bao dung, là nới rộng trái tim mình ra để nói lời tình cảm và giúp đỡ một ai đó”.

Với trái tim can đảm, đầy yêu thương, những người phụ nữ ấy sẽ luôn nhìn về phía trước và truyền lại niềm cảm hứng mạnh mẽ cho những người đồng bệnh, cũng như cho tất cả chúng ta.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news