Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 8: Tôn vinh vẻ đẹp của Áo dài truyền thống

Tin liên quan

Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 8 năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 5/3 đến ngày 15/4, do Sở Du lịch, Hội LHPN TPHCM và các Sở, ban ngành, đoàn thể phối hợp tổ chức với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam”.

Sự kiện nhằm tôn vinh vẻ đẹp của áo dài truyền thống, giới thiệu nét đẹp và sự tiện dụng của áo dài nhằm đưa áo dài trở thành trang phục quen thuộc của mọi giới, mọi ngành, được lựa chọn sử dụng thường xuyên trong công việc hàng ngày và trong các dịp lễ, sự kiện quan trọng trong năm. Qua đó, góp phần gìn giữ và bảo tồn bản sắc văn hóa của dân tộc, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.

Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 8 có nhiều hoạt động, trong đêm khai mạc được tổ chức vào tối 5/3, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng 15 bộ sưu tập nổi bật của các nhà thiết kế nổi tiếng với hơn 300 mẫu áo dài được thể hiện theo 4 chủ đề chính gồm: Cội nguồn, Thăng hoa, Hội nhập và Thành phố tôi yêu.

Chương trình diễu hành với áo dài chủ đề “Khát vọng hòa bình” với sự tham gia của hơn 2.000 người từ các độ tuổi khác nhau; chương trình nghệ thuật về áo dài với chủ đề “Áo dài ơi” trình diễn các thiết kế cách điệu sáng tạo, mang tính nghệ thuật nhưng vẫn giữ nguyên vẹn giá trị truyền thống của chiếc Áo dài Việt Nam của các nhà thiết kế.

ao dai 1646118000038556258956 - Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 8: Tôn vinh vẻ đẹp của Áo dài truyền thống

Trình diễn Áo dài tại Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 7

Ngoài ra, còn có cuộc thi “Duyên dáng Áo dài TPHCM” diễn ra từ ngày 2/3 đến ngày 15/4 nhằm tạo sân chơi văn hóa lành mạnh cho các cá nhân và tập thể; qua đó góp phần tôn vinh Áo dài Việt Nam; tạo nguồn nhân lực tham gia quảng bá cho các hoạt động của du lịch thành phố.

Bên cạnh đó, Lễ hội còn phát động các nhà may, các đơn vị bán vải áo dài, phụ kiện kèm theo áo dài thông qua hình thức giảm giá từ 5 đến 50% khi may áo dài, may áo dài lấy nhanh, giảm giá mua vải áo dài và phụ kiện hoặc tặng phụ kiện kèm theo khi mua vải hoặc khi may áo dài… cho du khách và người dân thành phố.

Các doanh nghiệp lữ hành bổ sung thêm hoặc thiết kế các tour mới có nội dung gắn với Lễ hội Áo dài; đồng thời, vận động các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch có nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Lễ hội như: giảm giá tour, tặng hoặc bán các bộ quà tặng hưởng ứng Lễ hội Áo dài trong tháng 3, tháng 4, giảm giá cho du khách sử dụng dịch vụ du lịch khi mặc áo dài…

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news