Lễ hội Áo dài 2022 khẳng định sự trở lại mạnh mẽ của ngành du lịch TPHCM

Tin liên quan

Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 8 – năm 2022 đã chính thức khai mạc tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) vào tối 5/3.

Đây là sự kiện đầu tiên, chính thức mở đầu cho chuỗi hoạt động Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 8 diễn ra từ ngày 5/3 đến ngày 15/4 do Sở Du lịch, Hội LHPN TPHCM và các Sở, ban ngành, đoàn thể phối hợp tổ chức.

Tại Lễ khai mạc, công chúng đã được thưởng lãm gần 600 bộ áo dài với sự tham gia biểu diễn của gần 200 diễn viên, ca sĩ, nghệ sĩ, người mẫu nhằm giới thiệu đến công chúng hành trình gìn giữ và phát huy nét đẹp của chiếc áo dài Việt Nam theo chiều dài lịch sử của dân tộc, truyền cảm hứng về áo dài cho người tham dự.

Chương trình Lễ khai mạc còn có sự tham gia biểu diễn của các “diễn viên đặc biệt” là các nữ y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch bệnh tại thành phố và các nữ doanh nhân thuộc Hội Doanh nhân TPHCM là những đơn vị đã đóng góp cho các hoạt động từ thiện, hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 của Thành phố, các phu nhân là đại diện Hội Phụ nữ Việt Nam ở các nước.

ao dai 16465307801711156690183 - Lễ hội Áo dài 2022 khẳng định sự trở lại mạnh mẽ của ngành du lịch TPHCM

Lễ hội Áo dài TPHCM 2022 mong muốn truyền cảm hứng về các giá trị nhân văn, tạo sự lan tỏa về tình yêu đối với áo dài

Các chuỗi sự kiện tiếp theo của Lễ hội sẽ được tổ chức với hình thức trực tiếp và trực tuyến, diễn ra tại các điểm đến du lịch, khu vực sinh hoạt cộng đồng, các trường học… nhằm tạo điều kiện đông đảo người dân cùng tham gia.

Đặc biệt, không chỉ tại Việt Nam, các đại sứ Áo dài ở nước ngoài cũng tổ chức nhiều hoạt động phong phú với các hình thức khác nhau nhằm lan tỏa nét đẹp của Áo dài Việt Nam cũng như giá trị văn hóa Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam”, Lễ hội Áo dài TPHCM 2022 mong muốn truyền cảm hứng về các giá trị nhân văn, tạo sự lan tỏa về tình yêu đối với áo dài – trang phục truyền thống độc đáo trong đời sống của người dân Việt Nam; nét văn hóa đặc sắc, ấn tượng trong lòng du khách quốc tế; đồng thời, quảng bá đến du khách trong nước và quốc tế về một TPHCM sống động và hiện đại, một điểm đến hấp dẫn và an toàn trong quá trình khởi động ngành du lịch cả nước sau đại dịch Covid-19.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news