Lê Hoàng bất ngờ nói Trấn Thành gia trưởng

Tin liên quan

Lê Hoàng đề cập, Trấn Thành có phát biểu một câu trên truyền hình là “Em cứ xinh đẹp, mọi thứ khác cứ để anh lo”.

Trong chương trình Có hẹn lúc 22 giờ tuần này, Lê Hoàng, Hứa Minh Đạt và Quang Tuấn đã bàn đến chủ đề “Định nghĩa như thế nào về sự gia trưởng?” và ngay trong 3 người đàn ông đã thấy xuất hiện nhiều tranh cãi xung quanh vấn đề này.

Diễn viên Gia đình là số 1 Quang Tuấn cho rằng người gia trưởng là người rất độc đoán và thích người khác phải làm theo ý của mình dù đối phương có thích hay không. Hứa Minh Đạt cũng phân tích rằng, từ “gia” có nghĩa là gia đình, “trưởng” là người đứng đầu trong gia đình. 2 nghĩa đó ghép lại thì “gia trưởng” chính là người đứng đầu trong gia đình và tất cả mọi lời nói, mọi ý kiến, mọi hành động trong gia đình đều phải nghe theo ý của họ.

le hoang bat ngo noi tran thanh gia truong 61601ad36973a - Lê Hoàng bất ngờ nói Trấn Thành gia trưởng

Lê Hoàng, Hứa Minh Đạt và Quang Tuấn tranh cãi về sự gia trưởng.

Hứa Minh Đạt chia sẻ anh cũng là một người gia trưởng đối với con cái. Tuy nhiên, nam diễn viên cho biết mình chỉ áp đặt lên con vấn đề văn hóa ứng xử vì con còn ít tuổi nên nhiều khi sẽ không biết dạ, thưa hay xin phép người lớn và sự áp đặt đó là tốt cho con.

Anh nói thêm: “Về tư duy hay sở thích thì Đạt không bắt ép con làm theo ý mình. Ví dụ Đạt làm diễn viên nhưng cũng không bắt con phải đi ra phim trường quay phim hay diễn chung với ba. Các con có thiên bẩm khác của mình, như đứa anh thì rất có khiếu về ngoại ngữ, còn đứa em thì vẽ rất đẹp”. Nghe vậy, Quang Tuấn tỏ vẻ hài lòng và khen đàn anh là một ông bố rất tâm lý và hiện đại.

le hoang bat ngo noi tran thanh gia truong 61601ad38fcbb - Lê Hoàng bất ngờ nói Trấn Thành gia trưởng

Hứa Minh Đạt “tiết lộ” mình là người gia trưởng, thích áp đặt con cái.

Nam diễn viên “Gia đình là số 1” cho rằng những người gia trưởng thường thuộc về các thế hệ trước vì bây giờ giới trẻ đã suy nghĩ “tân tiến” hơn rất nhiền. Còn Hứa Minh Đạt lại cho rằng hầu hết những người ở quê mới sống gia trưởng, cách sống đó được truyền từ đời này qua đời khác như là một truyền thống.

le hoang bat ngo noi tran thanh gia truong 61601ad3a05aa - Lê Hoàng bất ngờ nói Trấn Thành gia trưởng

Anh cũng gây tranh cãi khi cho rằng người gia trưởng đa số đều ở nông thôn.

Tuy nhiên, Lê Hoàng cho biết nguyên nhân sâu xa của việc gia trưởng xuất phát từ việc trọng nam khinh nữ từ thời xa xưa cho tới bây giờ và mặc định người gia trưởng chính là đàn ông. “Gia đình có người gia trưởng gần như là có một ông ‘chúa’ trong nhà. Cơm ăn cũng phải theo ý ông ấy, ông ấy ngủ thì mọi người không được làm ồn”, nam đạo diễn cho hay.

le hoang bat ngo noi tran thanh gia truong 61601ad3bd71a - Lê Hoàng bất ngờ nói Trấn Thành gia trưởng

Lê Hoàng cho rằng Trấn Thành gia trưởng nhưng phụ nữ chấp nhận được vì quá giỏi và quá giàu.

Mặt khác, Lê Hoàng lại cho rằng người đàn ông có thể gia trưởng nếu có “sức mạnh” thực sự, và người phụ nữ, họ sẵn sàng dựa dẫm, phụ thuộc vào người đàn ông đó. Anh nói: “Trấn Thành có phát biểu một câu trên truyền hình là ‘Em cứ xinh đẹp, mọi thứ khác cứ để anh lo’. Đó là một câu gia trưởng nhưng người nghe không thấy chướng bởi Trấn Thành quá giỏi và quá giàu.

Trớ trêu là rất nhiều ông nghề nghiệp không ra gì, tiền làm không ra, đẹp trai cũng không có mà vẫn gia trưởng. Lúc đó sự gia trưởng xuất phát từ tự ti, sợ mình không làm được gì vợ con khinh nên phải áp đặt cho vợ con sợ. Cái đó mới ‘lộn ruột’ đấy”.

le hoang bat ngo noi tran thanh gia truong 61601ad3ce771 - Lê Hoàng bất ngờ nói Trấn Thành gia trưởng

Câu nói “Em cứ xinh đẹp, mọi thứ khác cứ để anh lo” của Trấn Thành được nam đạo diễn đề cập tới.

Với Lê Hoàng, sự gia trưởng kèm theo nghèo đói, lạc hậu và tệ nạn sẽ trở thành bi kịch của gia đình mà nguyên nhân chính là do người phụ nữ nhịn nhục quá nhiều và không thành đạt. Diễn viên Quang Tuấn lại cho rằng sở dĩ đàn ông thường có tính gia trưởng vì ngay từ khi sinh ra họ đã mang trên mình gánh nặng phải lo cơm, áo, gạo, tiền để chăm lo cho vợ con nên họ thấy mình có quyền được như vậy.

le hoang bat ngo noi tran thanh gia truong 61601ad3ed3ba - Lê Hoàng bất ngờ nói Trấn Thành gia trưởng

Lê Hoàng cho rằng gia trưởng dẫn đến bi kịch do phụ nữ phải nhịn nhục quá nhiều.

Ông xã của Lâm Vỹ Dạ tiếp tục cho rằng sự gia trưởng cũng có cái hay riêng của nó và cái hay đó chính là được bắt ép con phải “nối nghiệp” của gia đình. Vừa nói xong, quan điểm của Hứa Minh Đạt ngay lập tức bị Lê Hoàng và Quang Tuấn phản đối gay gắt.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news