Khám phá Không gian Di sản văn hóa Việt Nam tại Quảng Nam

Tin liên quan

Từ ngày 8 đến 13/7/2022, tại Vườn tượng An Hội, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, sẽ diễn ra Triển lãm Không gian Di sản văn hóa Việt Nam. Triển lãm do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức.

Nội dung trưng bày của triển lãm gồm 3 phần chính. Phần đầu tiên là Triển lãm ảnh chủ đề Hành trình qua những miền di sản Việt Nam giới thiệu về các di sản được UNESCO vinh danh, di tích lịch sử danh lam thắng cảnh, các di tích quốc gia đặc biệt, di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Trong đó, có khu giới thiệu về Du lịch xanh – những điểm đến tuyệt vời, là loại hình du lịch đang ngày càng phổ biến và thu hút sự quan tâm của đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế như: Du lịch không xả rác, Đạp xe xuyên Việt, Du lịch xanh trải nghiệm, Du lịch xanh – dạy học trẻ em nghèo, Du lịch xanh kết hợp rèn luyện thể thao…

Phần thứ 2 là Khu trưng bày Du lịch qua những làng nghề truyền thống Việt Nam. Qua những hình ảnh và 100 sản phẩm thủ công mỹ nghệ được giới thiệu, khu trưng bày như một hảnh trình du lịch đưa du khách đến với các làng nghề truyền thống dọc miền đất nước, trải nghiệm và khám phá những nét đẹp rất riêng để hiểu hơn về tinh hoa văn hóa dân tộc. Có thể kể đến: nghê dệt thổ cẩm truyền thống của dân tộc Tày, nghề chạm khắc bạc của người Mông, nghề đan lát của dân tộc Mảng, làm khèn, in sáp ong của dân tộc Dao…

28optimized 1657165782012103816062 - Khám phá Không gian Di sản văn hóa Việt Nam tại Quảng Nam

Một bức ảnh về Cù Lao Chàm được trưng bày tại triển lãm

Phần thứ 3 là Khu trưng bày Không gian “Sắc màu di sản” của các tỉnh, thành phố. 25 tỉnh, thành phố tham gia Triển lãm mang đến những sắc màu di sản, nét văn hóa đặc sắc của từng địa phương, trong đó tập trung giới thiệu các di sản văn hóa, thiên nhiên, các danh thắng tiêu biểu của địa phương, những điểm đến được du khách yêu thích; giới thiệu nét đặc sắc về sinh hoạt cộng đồng; quảng bá tiềm năng du lịch sinh thái, du lịch bền vững tại địa phương, sản phẩm thủ công truyền thống tiêu biểu, nghệ thuật ẩm thực, sản vật của địa phương.

Bên cạnh đó, còn có chương trình Giao lưu nghệ thuật dân gian truyền thống “Sắc màu di sản” diễn ra hàng ngày tại khu Triển lãm, giới thiệu các loại hình di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc, các loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống như: xẩm, ca trù, trống quân, quan họ, hát Xoan, múa Xòe Thái, dân ca ví dặm,hát bài chòi, cồng chiêng Tây Nguyên, múa Xoang Tây Nguyên biểu diễn nhạc cụ dân tộc, lễ hội Bỏ mạ, cà kheo, bắn nỏ.

Đồng thời với trưng bày trực tiếp tại Hội An, Triển lãm Không gian Di sản văn hóa Việt Nam cũng sẽ được giới thiệu online từ ngày 12/7/2022.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news