Huyền thoại và khoa học về “tín hiệu vũ trụ” của đá phong thủy

Tin liên quan

Phương Đông và đá phong thủy

Trang sức phong thủy là một thú “chơi” phụ kiện vượt lên giá trị thẩm mỹ, thoát khỏi vòng tuần hoàn của xu hướng. Từ xa xưa, trong một vài tín ngưỡng, những viên đá tự nhiên đã được sử dụng để chữa bệnh, cúng tế hay cầu nguyện mưa thuận gió hòa. Chúng tất nhiên rất mời gọi bởi vẻ đẹp lộng lẫy nhưng còn khiến người ta khao khát hơn bởi niềm tin về mặt sức khỏe, tinh thần và vận mệnh. Trong bối cảnh của đại dịch, báo cáo thị trường cho thấy những viên đá phong thủy được săn đón hơn cả kim cương khi người ta cần đến thứ gì đó đóng vai trò như “lá bùa hộ mệnh”.

Da phong thuy phu hop voi nhu cau cua ban 730x410 - Huyền thoại và khoa học về “tín hiệu vũ trụ” của đá phong thủy
Trải nghiệm

Đâu là loại đá phong thủy nâng cao sức mạnh tinh thần dành riêng cho bạn?

Theo văn hóa Á Đông, phong thủy là một học thuyết nghiên cứu về các nguyên tố tự nhiên gồm kim, mộc, thủy, hỏa và thổ. Các nhà phong thủy học chứng minh sự logic và tính thực tế trong các lý luận của mình bằng việc quan sát hướng gió, mạch nước, địa hình… cùng những kinh nghiệm du canh, du cư được ghi chép và tích lũy từ thời cổ đại. Từng sự dịch chuyển và biến đổi của các yếu tố này sẽ ảnh hướng đến đời sống, trạng thái thể chất và vận khí của con người.

da phong thuy ngoc bich - Huyền thoại và khoa học về “tín hiệu vũ trụ” của đá phong thủy

(Ảnh: Pinterest)

y nghia cac loai da quy charles ireneneuwirth 730x410 - Huyền thoại và khoa học về “tín hiệu vũ trụ” của đá phong thủy
Thế giới thời trang

Viên đá trang sức nào kích hoạt sự quyến rũ trong từng cô gái?

Victoria Beckham luôn mang theo một viên thạch anh hồng trong túi xách; Katy Perry thừa nhận đã đeo chúng để “vẫy gọi” tình yêu; Adele cũng sử dụng pha lê để chống lại chứng sợ sân khấu; Một trong những dòng nước hoa của Kim Kardashian được lấy cảm hứng từ hành trình chữa bệnh bằng pha lê của cô…

trang suc phong thuy cua Zendaya - Huyền thoại và khoa học về “tín hiệu vũ trụ” của đá phong thủy

Zendaya đeo đá tháng sinh của mình là sapphire. (Ảnh: BVLGARI)

Tháng 4 sở hữu loại đá quý đắt giá nhất: kim cương. Kim cương vẫn là biểu tượng trường tồn của tình yêu. Một loại đá khác liên quan đến tình yêu là ngọc lục bảo – đá sinh của tháng 5. Đá sinh của tháng 6 khá dễ tìm, đó là ngọc trai – biểu tượng của sự thuần khiết.

Đá sinh cho tháng 7 là ruby. Các nền văn hóa cổ đại tin rằng ruby có thể xua đuổi ma quỷ. Peridot “quyền năng” là đá sinh của tháng 8. Viên đá sinh của tháng 9 là sapphire – những “khiên chắn” độc tố.

Opal là đá sinh của tháng 10, thể hiện sự chung thủy và tự tin. Đá sinh vào tháng 11 là Citrine, thường gắn liền với sự lạc quan. Cuối cùng, viên đá sinh của tháng 12 là Turquoise, thường tượng trưng cho may mắn và tài lộc.

trang suc da phong thuy cao capCARTIER SIXIEME SENS PAR CARTIER NECKLACE SYNESTHESIE WORN - Huyền thoại và khoa học về “tín hiệu vũ trụ” của đá phong thủy

(Ảnh: Cartier)

Nguồn: Elle

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news