Hút 1 lít mủ sau khi tiêm chất tăng kích cỡ ngực

Tin liên quan

Chị Trần Thị Thanh H. (26 tuổi) đến Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Hà Nội) trong tình trạng ngực bị viêm nhiễm, biến chứng nặng.

Chị H. kể: “Cách đây hơn 3 năm, tôi có nghe quảng cáo ở 1 spa có thể tiêm chất làm tăng kích cỡ ngực và treo ngực sa trễ bằng chỉ công nghệ Hàn Quốc và được các bác sĩ Hàn Quốc thực hiện. Tôi thấy thông tin hấp dẫn. Dù chi phí không hề rẻ, thậm chí còn cao hơn phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực thông thường nhưng spa đảm bảo sau này không ảnh hưởng đến việc sinh con và cho con bú. Vào năm 2021, trong quá trình mang thai, ngực tôi luôn bị đau nhức. Khi sinh con và cho con bú, tôi thấy ngực đau nhiều hơn và sưng to bất thường. Ngực trái to hơn ngực bên phải. Tôi đã đi khám nhiều nơi nhưng không ai dám can thiệp”.

Theo bác sĩ Cao Ngọc Duy, Phó Trưởng khoa Hàm Mặt – Thẩm mỹ (Bệnh viện đa khoa Đức Giang), người trực tiếp điều trị cho chị H. cho biết, chị H. đến bệnh viện trong tình trạng ngực sưng to, tím tái và đau nhức. Khoa đã chỉ định mổ để làm sạch mủ bên trong cũng như loại bỏ chất tiêm trong ngực của chị H. Một lít mủ đã được hút ra từ ngực của chị H. Sau khi mổ, chị H. không còn đau đớn, khó chịu như trước.

Bác sĩ Cao Ngọc Duy cho biết, việc nâng ngực, tăng kích cỡ vòng 1 bằng chất tiêm không an toàn đã làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, biến chứng vùng ngực của nhiều phụ nữ. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, nâng ngực có nhiều phương pháp nhưng để đẹp và an toàn, chị em cần đến trung tâm thẩm mỹ, bệnh viện có uy tín, có chuyên môn. Tuyệt đối không nghe quảng cáo, ham rẻ hoặc quá dễ dãi với việc can thiệp vào cơ thể. Nâng ngực cũng có nhiều phương pháp nhưng an toàn và đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ nhất vẫn là phẫu thuật đặt túi ngực. Các phương pháp được quảng cáo tràn lan hiện nay như tiêm chất làm đầy không được coi là phương pháp an toàn trong thẩm mỹ.

Bác sĩ Cao Ngọc Duy khuyến cáo, người nâng ngực bằng phẫu thuật nên kiểm tra định kỳ 1 tháng, 6 tháng theo hướng dẫn của bác sĩ. Sau 3 năm, người trong cuộc cần kiểm tra bằng hình ảnh siêu âm, X-quang, chụp tuyến vú, sau đó tiếp tục kiểm tra lại 2 năm một lần; đặc biệt, cần tới thăm khám và trao đổi với bác sĩ khi có dấu hiệu bất thường vùng ngực. Trường hợp phẫu thuật nâng ngực bằng túi nước biển thì sau 10 năm nên thay. Việc can thiệp vào cơ thể để làm đẹp không chỉ liên quan đến thẩm mỹ mà còn là vấn đề sức khỏe. Vì vậy, chị em không nên làm đẹp bằng mọi giá, cần có thời gian tìm hiểu, chọn các cơ sở có uy tín, bệnh viện có chuyên môn.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news