Hublot tiết lộ mẫu đồng hồ điểm chuông được trang bị tourbillon đầu tiên trên thế giới

Tin liên quan

Hublot vừa tạo ra một kỳ tích thực sự của Haute Horlogerie. Với giá 295.000 USD, mẫu đồng hồ Big Bang mới này của thương hiệu sẽ chỉ được sản xuất giới hạn 36 chiếc.

Có tên là Big Bang Integral Tourbillion Cathedral Minute Repeater, cỗ máy 43mm mới của Hublot có hai màu đen-trắng với lớp hoàn thiện satin và đánh bóng. Giống như những chiếc Big Bang khác trong dòng Integral Ceramic được ra mắt vào năm 2020, hai thiết kế mới có bộ vỏ, vòng đeo, vòng bezel và mặt lưng được làm hoàn toàn từ gốm. Nhưng điều khiến nó trở nên khác biệt nằm ở chỗ đây là chiếc đồng hồ điểm chuông được trang bị tourbillon đầu tiên trên thế giới. Đây cũng là thiết kế đầu tiên trong dòng sản phẩm phổ thông được hoàn thiện bằng gốm đen.

Hublot CMR1 - Hublot tiết lộ mẫu đồng hồ điểm chuông được trang bị tourbillon đầu tiên trên thế giới
Bộ đôi dồng hồ Hublot Big Bang Integral Tourbillon Cathedral Minute Repeater

Hublot cho biết họ đã mất khoảng 20 năm để có thể làm chủ kỹ thuật chế tác với gốm và đạt được kết quả như ngày hôm nay. Gốm nổi tiếng là một vật liệu khó chế tác và hoàn thiện, thêm nữa, nó cũng rất tốn kém. Tuy nhiên, Hublot đã cố gắng tạo ra một bộ vỏ gốm chống nước mà không ảnh hưởng đến bộ phận kích hoạt phụ trách vận hành cơ chế điểm chuông. Do đó, đồng hồ có thể phát ra âm thanh trong như pha lê ngay cả với một bộ vỏ được làm hoàn toàn bằng gốm.

Hublot CMR2 - Hublot tiết lộ mẫu đồng hồ điểm chuông được trang bị tourbillon đầu tiên trên thế giới
Mặt lưng bằng sapphire của đồng hồ

Cả hai thiết kế đều có mặt số mờ (matte) với các sắc tố bổ sung – xám cho phiên bản màu trắng và đen cho phiên bản màu đen – cùng với các chi tiết trang trí bằng satin mạ Rhodium và kim đồng hồ SuperLuminova với màu tương ứng. Ngoài ra, bộ đôi đồng hồ này còn được trang bị bộ máy MHUB801 lên dây bằng tay của Hublot, cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 80 giờ – điều khá ấn tượng đối với một chiếc tourbillon tiêu chuẩn. Chưa hết, hai cỗ máy thời gian còn được trang bị cơ chế điểm chuông đáng tự hào của Hublot – tính năng từng nhận được giải thưởng Grand Prix d’Horlogerie de Genève vào năm 2014.

Hublot CMR3 - Hublot tiết lộ mẫu đồng hồ điểm chuông được trang bị tourbillon đầu tiên trên thế giới
Hộp đựng cao cấp của hai mẫu đồng hồ

“Đồng hồ điểm chuông bằng gốm đầu tiên trên thế giới, chiếc Integral Big Bang đầu tiên bằng gốm đen, chiếc đầu tiên có tourbillon: Hublot đang đẩy giới hạn của việc chế tác đồng hồ cao cấp đi rất xa”, Ricardo Guadalupe – CEO của Hublot cho biết trong một tuyên bố. “Nhưng như mọi khi, chúng tôi không coi đó là một đỉnh cao: đây là một cột mốc và nó sẽ mở ra những chân trời mới đưa chúng ta đến những khám phá khác”.

Mỗi chiếc Big Bang Integral Tourbillion Cathedral Minute Repeater chỉ được sản xuất vỏn vẹn 18 chiếc và sẽ có giá 295.000 USD.

Nguồn: Robb Report

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news