Hotmom F0 ở TPHCM truyền cảm hứng sau 18 ngày chiến đấu với Covid-19

Tin liên quan

Suốt 18 ngày “trốn con đi công tác tại gia”, hotmom Vannie thường xuyên chia sẻ cuộc sống cách ly vui vẻ dù chỉ giới hạn trong 4 bức tường, cùng nhiều kinh nghiệm thú vị “đuổi” siêu virus.

7 ngày đầu tiên “trốn con đi công tác tại gia”

Vannie biết mình dương tính với Covid-19 vào cuối tháng 8, do lây nhiễm khi đi siêu thị. Sáng hôm nhận kết quả xét nghiệm, Vannie vẫn đang ngồi chơi tíu tít với con, vậy mà 10 phút sau đã “mất hút đi công tác” trong phòng riêng mà không kịp chào tạm biệt bé. May mắn là, cả ông xã lẫn em bé NiNi đều âm tính với siêu virus.

7 ngày đầu tiên, Vannie cho biết chị gặp đủ mọi triệu chứng phổ biến của F0 từ đau đầu, mỏi người, ho, sổ mũi, mất vị giác và khứu giác… Chúng ập đến dồn dập, khiến người bệnh mệt lả đi, cơ thể ngày muốn ngủ vùi nhưng đêm lại trằn trọc. Tuy nhiên, bản lĩnh của bà mẹ muốn trở về ôm con đã mạnh mẽ đến mức giúp Vannie bình tĩnh hợp tác với bác sĩ từ xa, giải quyết từng triệu chứng. 

hotmom f0 o tphcm truyen cam hung sau 18 ngay chien dau voi covid 19 615b0fe8865ce - Hotmom F0 ở TPHCM truyền cảm hứng sau 18 ngày chiến đấu với Covid-19

Hapacol 650 hàm lượng 650mg paracetamol phù hợp cho thể trạng người Việt.

Mẹ bỉm 30 tuổi cũng nhắn nhủ các mẹ nên dự trữ các loại thuốc cần thiết trong mùa dịch này, để tránh “bắt tội” người thân chăm bệnh vừa phải chạy đi mua thuốc, vừa nấu cháo chăm con. Suốt thời gian cách ly trong phòng, Vannie cho biết rất cảm kích ông xã đã lo mọi chuyện lớn bé trong nhà, ngày 5 bữa đều đặn cơm bưng nước rót và vắt cam tiếp tế cho vợ “ở ẩn” trong phòng!

7 ngày sau bắt đầu lao vào “hồi phục cơ thể”

Sau 7 ngày, các triệu chứng đau sốt đã thuyên giảm bớt, Vannie bước vào hành trình 7 ngày phục hồi sức khỏe tiếp theo. Uống hết thuốc tây đợt 1, các triệu chứng ho, đờm, sổ mũi, đau họng vẫn còn nhưng nhẹ hơn, Vannie chuyển qua bài thuốc dân gian. Trong vlog quay lại một ngày tự cách ly ở nhà, Vannie chia sẻ 2 thức uống chị rất thích, đó là dừa – gừng – đường phèn và saffron – mật ong. Dừa, gừng, đường phèn kết hợp giúp chữa cảm, ho, rát họng, long đờm. Saffron kèm mật ong hỗ trợ tăng sức khỏe và dễ ngủ hơn, rất tốt khi Vannie mất ngủ đêm vì mệt. 

hotmom f0 o tphcm truyen cam hung sau 18 ngay chien dau voi covid 19 615b0fe94c302 - Hotmom F0 ở TPHCM truyền cảm hứng sau 18 ngày chiến đấu với Covid-19

Vannie khoe kết quả test nhanh lần 2 sau 14 ngày tự cách ly trong phòng (Ảnh NVCC)

Dù kết quả test nhanh lần 1 “trộm vía” âm tính, song Vannie vẫn giữ thói quen đeo khẩu trang ngay trong phòng riêng của mình, đề phòng “virus lọt ra ngoài”. Có lần, Vannie mở cửa nhận đồ ăn thì vô tình làm cho NiNi thấy bóng người đòi vô phòng. Ông xã phải cứu nguy, nói dối người trong phòng là chú thợ sửa điện, sửa nước để dụ con không đòi mẹ!

Đến lần 2 test nhanh âm tính sau 18 ngày tự điều trị Covis-19 và test PCR trước khi ra khỏi phòng, Vannie mới thực sự được ôm con vào lòng và cho ông xã “nghỉ phép” vài hôm. Tuy nhiên, chị vẫn cẩn thận đeo khẩu trang suốt từ đó đến nay khi ở cạnh người thân, vì lo xa cho sức khỏe cả nhà. Nhắn nhủ cho những bà mẹ có con nhỏ đang và có thể sẽ chiến đấu với dịch bệnh, Vannie chỉ khuyên các mẹ hãy luôn bình tĩnh, vui vẻ, tích cực, lạc quan nhưng không chủ quan… để sớm trở về với gia đình nhé!

Nguồn: Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news