Haute Couture Thu-Đông 2022 (Phần 1): Đừng để tâm trí bị thổi bay!

Tin liên quan

Sàn diễn haute couture là nơi óc sáng tạo và kỹ thuật thời trang thượng thừa cùng thăng hoa. Bạn sẽ sai lầm nếu giữ suy nghĩ “chỉ ai đó là đáng mong chờ”. Schiaparelli phải chăng là cái tên quen thuộc nhất với các tín đồ Việt Nam khi bàn đến tính độc đáo, nhưng ít nhất là trong mùa Thu-Đông 2022 này, hãy thử di chuyển tầm mắt sang ba nhà mốt khác dưới đây để trải nghiệm cảm giác trí tưởng tượng bị đánh đố. 

Thế giới thời trang

Những điều nên biết về Haute Couture – Linh hồn của thời trang cao cấp

IRIS VAN HERPEN

Thể nghiệm và giàu tính nghệ thuật là hai mục tiêu mà Iris Van Herpen luôn thành công mỗi mùa Haute Couture. Vẫn kỹ thuật in 3D, motif đối xứng, giải phẫu học và thuyết vị lai, nhưng BST của Iris lần này mềm mại và bay bổng hơn. Kết hợp kỹ thuật draping với bộ sườn in 3D qua sự tính toán kĩ lưỡng, những thiết kế của Iris trông như các nàng tiên hay nhân vật trong phim khoa học viễn tưởng. Chỉ khác là thay vì dựng lên bằng CGI, chúng có thực, làm từ vải vóc và có thể cầm nắm.

14 iris van herpen fall 2022 scaled - Haute Couture Thu-Đông 2022 (Phần 1): Đừng để tâm trí bị thổi bay!

Look 14. (Ảnh: Daniele Oberrauch)

thumb 2 730x410 - Haute Couture Thu-Đông 2022 (Phần 1): Đừng để tâm trí bị thổi bay!
Thế giới thời trang

Haute Couture của “bình thường mới” – Sức sống căng tràn từ sự tái sinh và đổi mới

SCHIAPARELLI

Nhân triễn lãm về Elsa Schiaparelli vừa được khai mạc, Giám đốc Sáng tạo Daniel Roseberry chọn ý tưởng cho BST là cuộc đối thoại giữa những NTK đã từng xem Schiaparelli là nguồn cảm hứng, trong đó có Yves Saint Laurent, Jean Paul Gaultier, Azzedine Alaia và Christian Lacroix.

27 schiaparelli fall 2022 hc scaled - Haute Couture Thu-Đông 2022 (Phần 1): Đừng để tâm trí bị thổi bay!

Look 27. (Ảnh: Filippo Fior)

Chúng ta có thể thấy sự kết hợp độc đáo khi tính siêu thực của Elsa xuất hiện trên DNA của các nhà mốt khác: bộ corset của Gaultier, thiết kế hở hang táo bạo của Yves Saint Laurent, những chiếc đầm dạ hội tôn dáng của Alaia và chất phục hưng Âu Châu của Lacroix. Bên cạnh đó, dấu ấn của Daniel cũng hiện rõ qua trang sức hay chi tiết trang trí ánh kim phỏng theo hình dáng của bông lúa và dây nho trông cầu kì và cũng lôi cuốn.

3 schiaparelli fall 2022 hc scaled - Haute Couture Thu-Đông 2022 (Phần 1): Đừng để tâm trí bị thổi bay!

Look 3. (Ảnh: Filippo Fior)

JEAN PAUL GAULTIER BY OLIVIER ROUSTEING

Dù đã nghỉ hưu nhưng Jean Paul Gaultier vẫn là cái tên được mong chờ tại Haute Couture Week nhờ “kế sách” cộng tác với các NTK khác nhau mỗi mùa. Đến Thu-Đông 2022, Gaultier đã chọn Olivier Rousteing của Balmain là cái tên tiếp theo.

27 jean paul gaultier fall 20 scaled - Haute Couture Thu-Đông 2022 (Phần 1): Đừng để tâm trí bị thổi bay!

Look 27. (Ảnh: Isidore Montag)

53 jean paul gaultier fall 2022 scaled - Haute Couture Thu-Đông 2022 (Phần 1): Đừng để tâm trí bị thổi bay!

Look 53. (Ảnh: Isidore Montag)

VIKTOR&ROLF

Luôn đem đến những ý tưởng độc đáo mang tính conceptual và lần này cũng không ngoại lệ, cặp đôi Viktor&Rolf đã đem nghệ thuật biểu diễn vào sàn băng Haute Couture Thu-Đông 2022 của mình.

16 viktor and rolf fall 2022 scaled - Haute Couture Thu-Đông 2022 (Phần 1): Đừng để tâm trí bị thổi bay!

Look 16. (Ảnh: Filippo Fior)

BST chia làm hai phần với nửa đầu là những chiếc áo có phần cổ cực đại. Sự “khuếch trương” kết hợp kỹ thuật may đo cực kì chỉn chu là một trong những dấu ấn cá nhân của thương hiệu. Phần hai của show diễn như một phiên bản đại chúng hơn của khi chính những chiếc áo ngoại cỡ mở đầu được “thu nhỏ lại” để trở nên vừa vặn hơn. Với BST này, cặp đôi Viktor&Rolf một lần nữa cho thấy sự biến hoá và trí tưởng tượng đầy thú vị trong thời trang vẫn luôn tồn tại.

27 viktor and rolf fall 2022 scaled - Haute Couture Thu-Đông 2022 (Phần 1): Đừng để tâm trí bị thổi bay!

Look 27. (Ảnh: Isidore Montag)

41 viktor and rolf fall 2022 scaled - Haute Couture Thu-Đông 2022 (Phần 1): Đừng để tâm trí bị thổi bay!

Look 41. (Ảnh: Isidore Montag)

Nguồn: Elle

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news