Hạnh Phúc Đan Giữa Ngón Tay: Thay vì lướt Facebook, hãy viết lại câu chuyện đời mình

Tin liên quan

Sau nhiều năm “thai nghén”, cuốn sách Hạnh Phúc Đan Giữa Ngón Tay của tác giả Minh Hương. Nguyễn đã chính thức được ra mắt. Trước khi phát hành sách, chị là CEO của một công ty truyền thông nổi tiếng

BZ Sach Hanh phuc giua nhung ngon tay 1 - Hạnh Phúc Đan Giữa Ngón Tay: Thay vì lướt Facebook, hãy viết lại câu chuyện đời mình

Tác giả Minh Hương. Nguyễn của cuốn sách Hạnh phúc đan giữa ngón tay

Nói về việc lựa chọn tiêu đề Hạnh Phúc Đan Giữa Ngón Tay, Minh Hương. Nguyễn kể lại rằng cảm hứng đến từ một lần chị đi cà phê và đưa tay ra hứng những giọt mưa.

“Tôi nhận ra con người lúc nào cũng luôn nói về những hạnh phúc của mình. Chúng ta níu giữ hạnh phúc, đọc những bài học về hạnh phúc.

Nhưng thực chất hạnh phúc giống như những giọt nước. Khi đổ vào tay cố níu giữ những giọt nước ấy, nhưng nó cứ chảy và rơi xuống qua những kẽ tay, khiến không còn tròn đầy như trước. Nếu cứ khư khư giữ nó thì theo thời gian nước vẫn trôi đi. Chính vì thế, cuốn sách của tôi giúp cho mọi người có thể đổ thêm cho mình những giọt hạnh phúc vào chứ không phải giữ nó thật chặt”.

BZ Sach Hanh phuc giua nhung ngon tay 2 - Hạnh Phúc Đan Giữa Ngón Tay: Thay vì lướt Facebook, hãy viết lại câu chuyện đời mình

Minh Hương. Nguyễn cho biết cuốn sách Hạnh Phúc Đan Giữa Ngón Tay được lấy từ chính câu chuyện của bản thân. Để hoàn thành được tác phẩm này, chị trải qua không ít khó khăn. Bản thân chị muốn viết một cách chân thật nhất mà câu chuyện không phải dễ đoán, ngô nghê.

Đôi khi, những công việc ở công ty truyền thông khiến bản thảo cuốn sách phải ngưng khá lâu. Ngoài ra việc “tịt ý tưởng” khi khai thác câu chuyện cũng khiến việc viết sách trở nên bị gián đoạn.

Sau nhiều lần bị trì hoãn, Minh Hương. Nguyễn quyết định buổi tối thay vì lướt Facebook thì ngày nào cũng về viết 100–200 chữ để biến nó thành một thói quen. Và sau 2 năm “tích lũy” những câu chuyện của bản thân, sách Hạnh Phúc Đan Giữa Ngón Tay đã chính thức ra đời.

Toàn bộ doanh thu bán sách dùng để làm từ thiện

Nói về mục đích khi viết Hạnh Phúc Đan Giữa Ngón Tay, Minh Hương. Nguyễn bộc bạch:

“Mục tiêu khi viết cuốn sách này là phục vụ giá trị cốt lõi, chia sẻ, đóng góp cho cộng đồng. Chia sẻ lớn nhất mà tôi nghĩ đó là kiến thức, những bài học trong cuộc sống của tôi. Tôi không muốn những chia sẻ của mình chỉ nằm trên Facebook mà khi xuất bản thành sách mọi người đọc nó với một cách khách quan hơn.

Toàn bộ cuốn sách này được Nhà xuất bản Tổng hợp mua bản quyền. Tôi chỉ nhận tiền nhuận bút và tôi nguyện số tiền đó sẽ đi mua sách cho trẻ mồ côi. Hơn ai hết tôi hiểu giá trị của một cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời của họ. Vì vậy tôi mong tiền bản quyền sẽ có chi phí để mua sách và mang tặng cho trẻ em”.

BZ Sach Hanh phuc giua nhung ngon tay 3 - Hạnh Phúc Đan Giữa Ngón Tay: Thay vì lướt Facebook, hãy viết lại câu chuyện đời mình

Tại sự kiện ra mắt sách, Minh Hương. Nguyễn cũng trải lòng điều hạnh phúc của bản thân là những thứ bình yên. Ta có thể chia sẻ cho nhiều người. Tuy nhiên để làm được những điều như thế, cũng như truyền cảm hứng thì phải vun tròn cho bản thân, nó không chỉ là tiền bạc mà còn là cảm xúc để chia sẻ.

Sách Hạnh Phúc Đan Giữa Ngón Tay về những bài học làm nghề, làm người

Sách Hạnh Phúc Đan Giữa Ngón Tay được chia ra làm hai phần. Phần đầu như hồi ký về những cuộc đời của chính bản thân tác giả. Tất cả giúp người đọc có hình dung về những gì tác giả đã trải qua và những hoàn cảnh nào đã tạo nên tác giả của ngày hôm nay.

Phần hai là những bài học mà tác giả đúc kết được sau mấy mươi năm làm người, làm nghề. Nhiều kỷ niệm được Minh Hương đề cập trong cuốn sách. Thời bao cấp, chị là một cô bé đi hay đòi công lý với các cô chú lớn trong việc xếp hàng mua thịt; “tạo quan hệ” với cô bán thịt để có thể có thịt ngon cho gia đình. Hiện tại, là hành trình làm chủ một tập đoàn truyền thông lâu năm tại Việt Nam.

BZ Sach Hanh phuc giua nhung ngon tay 4 - Hạnh Phúc Đan Giữa Ngón Tay: Thay vì lướt Facebook, hãy viết lại câu chuyện đời mình

Minh Hương. Nguyễn tại buổi ra mắt sách. Chị hiện là CEO của Golden Communication Group.

Sách Hạnh Phúc Đan Giữa Ngón Tay của tác giả Minh Hương hứa hẹn sẽ mang đến cho chúng ta những rung động dịu dàng bởi những năm vàng son ấy và những điều tác giả đã rút tỉa và học hỏi được từ cuộc sống, từ sự nghiệp.

Bạn có thể tìm mua sách tại đây.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Nguồn: BAZAARVIETNAM

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news