Hàng chục người bị tai biến khi làm đẹp

Tin liên quan

Chỉ trong 2 tuần gần dây, đã tiếp nhận hàng chục trường hợp bị tai biến sau khi tiêm filler, botox,… Trong đó, có bệnh nhân bị mất thị lực hoặc các biến chứng nặng khác.

Ngày 29/4, TS. Vũ Thái Hà, Trưởng khoa Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc (BV Da liễu TƯ), cho biết, BV vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân 25 tuổi (ở Phú Thọ) bị mất thị lực sau khi tiêm nâng mũi tại spa.     

Bệnh nhân cho biết, do có nhu cầu làm đẹp, đã đến một spa tư nhân để tiêm filler. Ngay sau khi tiêm, cô có cảm giác mắt mờ và đau nhức dữ dội. Dù được nhân viên spa tiêm thuốc giải song các triệu chứng này đều không thuyên giảm. Khoảng 3 tiếng sau tiêm, bệnh nhân được đưa xuống Hà Nội cấp cứu.

 Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ xác định nguyên nhân của việc suýt mù mắt do tiêm filler là do nhân viên của spa đã tiêm không đúng kỹ thuật, gây tắc mạch. Ngay sau đó, các bác sĩ đã can thiệp mạch và may mắn đang dần phục hồi lại thị lực.

Theo bác sĩ Hà, thời gian gần đây liên tục tiếp nhận các ca tai biến do tiêm filler tại các spa, cơ sở làm đẹp thiếu uy tín. Chỉ tính riêng 2 tuần gần đây, BV đã tiếp nhận gần chục ca tai biến do tiêm chất làm đầy filler, botox. Ví như nữ bệnh nhân 30 tuổi (Hà Nội) đã tiêm làm đầy thái dương tại một spa. Khoảng tuần sau khi tiêm, bệnh nhân tới BV Da liễu TƯ trong tình trạng mắt sưng húp, không mở được và hình thành ổ áp xe ở vùng thái dương. Các bác sĩ đã khám và hút ra khoảng 3 – 4cc mủ vàng, xử lý ổ áp xe để tránh lan ra toàn bộ vùng mặt và có nguy cơ nhiễm trùng máu. Theo bác sĩ Hà, các ca bệnh này đều làm đẹp tại các cơ sở không được cấp phép, thiếu uy tín và sử dụng chất làm đầy trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Các chuyên gia cho biết, làm đẹp là nhu cầu chính đáng của chị em, trong đó có dịch vụ tiêm filler. Tuy nhiên, chị em cần lựa chọn các cơ sở y tế uy tín, các BV có chuyên ngành làm đẹp, thẩm mỹ và các chất làm đầy phải được cấp phép bởi Bộ Y tế. Chị em không nên làm đẹp tại các spa, tiệm làm tóc do nhân viên không có chuyên môn, cơ sở vật chất thiếu thốn. Trường hợp bị tai biến sau tiêm Filler, chị em cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được cấp cứu, điều trị.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news