Hà Nội yêu cầu không được lợi dụng dịch bệnh để tăng giá thuốc

Tin liên quan

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn thành phố không được lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, tích trữ và đẩy giá thuốc tăng cao.

Ngày 3/3, Sở Y tế Hà Nội cho biết, đơn vị vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị về việc kê đơn, bán thuốc Molnupiravir trị Covid-19.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở kinh doanh thuốc phải tuân thủ quy định về “Thực hành tốt bảo quản thuốc”; “Thực hành tốt phân phối thuốc”; “Thực hành tốt bán lẻ thuốc” và thực hiện nghiêm việc bán thuốc theo đơn; tuyệt đối không được lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, tích trữ và đẩy giá thuốc tăng cao.

Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội tăng cường lấy mẫu để giám sát chất lượng thuốc.

Sở Y tế Hà Nội cũng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo Phòng Y tế và các đơn vị liên quan như Quản lý thị trường… kiểm tra, giám sát việc bình ổn giá thuốc và kinh doanh thuốc có chứa hoạt chất Molnupiravir tại các nhà thuốc trên địa bàn quản lý.

Theo Sở Y tế Hà Nội, việc này nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người dân, tránh mua phải hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ; tránh việc lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ, tăng giá gây ảnh hưởng tiêu cực đến trật tự xã hội.

Liên quan đến quản lý thuốc Molnupiravir, ngày 1/3, Bộ Y tế cũng đã có văn bản yêu cầu các tỉnh, thành tăng cường biện pháp quản lý đối với việc mua, bán, sử dụng thuốc điều trị Covid-19. Trong đó, tăng cường thanh tra, kiểm tra nhằm phát hiện và ngăn chặn các hoạt động mua, bán thuốc điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thuốc giả, thuốc nhập lậu; mua bán thuốc không đúng quy định về bán thuốc; Kiểm tra hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm thuốc trên thị trường để đầu cơ, găm hàng, lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán thuốc điều trị Covid-19 bất hợp lý. Trường hợp phát hiện các hành vi vi phạm có dấu hiệu hình sự thì kịp thời lập hồ sơ chuyển sang cơ quan công an.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news