Hà Nội: Tái khởi động mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành” hỗ trợ F0 điều trị tại nhà

Tin liên quan

Để chia sẻ áp lực với tuyến y tế cơ sở, mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành” đã được Hà Nội tái khởi động, hỗ trợ từ xa khẩn cấp cho F0 đang điều trị, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Theo đó, bác sỹ và tình nguyện viên của “Thầy thuốc đồng hành” Hà Nội được chia thành 28 tổng đài, chủ động gọi ra theo khu vực địa lý và một tổng đài tiếp nhận thông tin từ người dân. Với các nhóm gọi ra, người dân sẽ nhận cuộc gọi từ số 024 1022.

Mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành” khuyến cáo, khi F0 tại Hà Nội nhận được cuộc gọi từ 024 1022 từ các bác sĩ và tình nguyện viên y tế thì nên nhấc máy và hợp tác.

Khi đó, các bác sĩ và tình nguyện viên y tế sẽ hỏi F0 các câu hỏi về chuyên môn y tế và ghi chép lại tình trạng của bệnh nhân; đưa ra một số hướng dẫn y tế từ xa; thông báo ngay cho Y tế phường khi F0 có dấu hiệu nặng hơn và giải đáp, trả lời các thắc mắc của người bệnh.

ha noi tai khoi dong mang luoi thay thuoc dong hanh ho tro f0 dieu tri tai nha 61cdc2212fbc9 - Hà Nội: Tái khởi động mạng lưới "Thầy thuốc đồng hành" hỗ trợ F0 điều trị tại nhà

Hà Nội tái khởi động mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành” hỗ trợ từ xa cho F0 (Ảnh: Fanpage Facebook).

Bên cạnh đó, khi người dân cần hỗ trợ tư vấn và chăm sóc sức khỏe liên quan đến Covid-19 có thể liên hệ hotline 024 1022 nhánh 3.

Trước đó, tháng 8/2021, Hà Nội đã đưa vào vận hành Tổng đài 1022, tiếp nhận, giải đáp các kiến nghị, phản ánh và tư vấn liên quan đến phòng, chống COVID-19 với 6 nhánh, trong đó nhánh 3 là nhánh kết nối đến mạng lưới Thầy thuốc đồng hành. Kết nối với nhánh 3, người dân sẽ được hỗ trợ tư vấn chăm sóc sức khỏe trực tuyến liên quan đến dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là người mắc COVID-19.

Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành do Sở Y tế Hà Nội và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp triển khai nhằm huy động nguồn lực xã hội tư vấn người nhiễm hoặc có nguy cơ cao mắc COVID-19 tại cộng đồng, hỗ trợ tăng cường cho ngành Y tế Hà Nội. Với 300 y, bác sĩ, mạng lưới Thầy thuốc đồng hành chia thành 2 nhóm chính:

Nhóm tư vấn nhận cuộc gọi đến từ nhân dân và tư vấn chăm sóc sức khỏe cộng đồng gồm các bác sĩ có kinh nghiệm.

Nhóm chăm sóc chủ động kết nối thăm hỏi sức khỏe và tư vấn các trường hợp mới phát hiện nhiễm COVID-19, hoặc đang trong các khu cách ly tập trung.

Thông qua hệ thống tổng đài kết nối trực tuyến hai chiều và công cụ điều phối công việc theo thời gian thực cho tình nguyện viên, y bác sĩ có thể đồng thời tư vấn từ xa cho bệnh nhân; ghi và theo dõi kết quả tình trạng bệnh của từng trường hợp; phân tầng nguy cơ, cung cấp thêm thông tin về các ca bệnh nặng, hỗ trợ y tế địa phương trong việc điều phối nguồn lực cấp cứu, nhập viện.

Theo thống kê, trong giai đoạn 1, “Thầy thuốc đồng hành” Hà Nội đã vận hành một tổng đài gọi ra và một tổng đài tiếp nhận thông tin, hỗ trợ hơn 1.300 F0 tại Hà Nội trong tháng 8 và tháng 9.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news