Hà Nội quyết xử nghiêm cơ sở y dược tư nhân không phép, sai phép

Tin liên quan

UBND TP. Hà Nội yêu cầu Sở Y tế Hà Nội cùng các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở y tế ngoài công lập hoạt động sai phép, không được cấp phép.

Ngày 9/2, UBND TP. Hà Nội cho biết, đơn vị đã ban hành Chỉ thị số 02/CT-UBND về việc tăng cường quản lý hoạt động hành nghề y, dược ngoài công lập, thay thế Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 2/5/2013.

Theo đó, UBND TP. Hà Nội yêu cầu Sở Y tế Hà Nội chịu trách nhiệm rà soát, đơn giản hóa quy trình, thủ tục cấp phép, bảo đảm tính chặt chẽ, chính xác, công khai, minh bạch trong hoạt động cấp phép cho các cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập. Đồng thời, thường xuyên nghiên cứu, rà soát quy trình cấp phép hành nghề, kịp thời tham mưu cấp có thẩm quyền điều chỉnh, bổ sung hoặc điều chỉnh theo thẩm quyền những nội dung bất cập.

UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu Sở Y tế Hà Nội tăng cường công tác thanh kiểm tra các cơ sở sau cấp phép để kịp thời phát hiện và chấn chỉnh những tồn tại. Trong đó, tập trung kiểm tra các cơ sở có hình thức kinh doanh tiềm ẩn các yếu tố nguy cơ, rủi ro như: Phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, phòng khám răng hàm mặt, phòng xét nghiệm…, các cơ sở hành nghề có yếu tố nước ngoài; xử lý nghiêm đối với tổ chức, cá nhân có các hành vi vi phạm theo thẩm quyền. Đồng thời, đề xuất các hình thức xử lý, xử phạt bổ sung phù hợp để tạo tính răn đe, ngăn chặn nguy cơ tái phạm đối với các hành vi vi phạm gây hậu quả ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

minhhoa 16759359689852045271793 - Hà Nội quyết xử nghiêm cơ sở y dược tư nhân không phép, sai phép

UBND TP. Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan xử lý nghiêm các cơ sở y tế ngoài công lập vi phạm

UBND TP. Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác quản lý nhà nước và chịu trách nhiệm toàn diện trước UBND về hoạt động hành nghề y, dược ngoài công lập trên địa bàn; kịp thời phát hiện ngăn chặn, xử lý nghiêm đối với các cơ sở dịch vụ y, dược ngoài công lập hoạt động không phép, sai phép; tiến hành thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh ngành nghề y, dược có sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra, UBND TP. Hà Nội yêu cầu Công an TP. Hà Nội phối hợp với Sở Y tế Hà Nội, các sở, ngành liên quan và UBND quận, huyện, thị xã trong việc kiểm tra, giám sát hoạt động các cơ sở y, dược ngoài công lập, đặc biệt là các cơ sở có yếu tố nước ngoài; Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố có nhiệm vụ cung cấp thông tin cho Sở Y tế, Công an thành phố và UBND quận, huyện, thị xã về hoạt động cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của những tổ chức, cá nhân có yếu tố nước ngoài trong lĩnh vực hành nghề y, dược ngoài công lập theo quy định để bảo đảm tốt việc phối hợp trong công tác quản lý;

 Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội có trách nhiệm thực hiện thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với các tổ chức, cá nhân có sai phạm theo đúng quy định.

Trước đó, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 2/5/2013 về việc tăng cường quản lý hoạt động hành nghề y, dược ngoài công lập. Tuy vậy, hoạt động của các cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập vẫn còn tồn tại các vi phạm.

Theo tìm hiểu của PNVN, hoạt động của các cơ sở y tế ngoài công lập trên địa bàn Hà Nội thời gian qua còn nhiều tồn tại. Ví như, các cơ sở thẩm mỹ, spa ngang nhiên triển khai các dịch vụ xâm lấn; phòng khám hoạt động quá phạm vi chuyên môn được cấp phép; nhà thuốc bán thuốc theo đơn mà không cần đơn của bác sĩ. Thậm chí, có phòng khám còn bán cả thuốc dù không được cấp phép… khiến dư luận bức xúc.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news