Hà Nam ghi nhận thêm 23 ca mắc Covid-19, hàng ngàn nhân viên y tế xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm

Tin liên quan

Trong 24h qua, Hà Nam đã ghi nhận thêm 23 ca nhiễm Covid-19. Hiện Hà Nam đang triển khải nhiều giải pháp để truy vết, điều tra, lấy mẫu tại các ổ dịch mới, tập trung toàn lực lượng xét nghiệm để nhanh chóng tìm ra F0.

Ngày 22/9, Sở Y tế Hà Nam cho biết, trong 24h qua, tỉnh ghi nhận thêm 23 trường hợp mắc Covid-19. Hiện, số ca Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế của tỉnh là 44 ca, trong đó 39 trường hợp đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Hà Nam, 4 trường hợp mắc mới đang cách ly chờ chuyển vào BV và 1 bệnh nhân đang điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Như vậy, từ ngày 27/4 đến trưa ngày 22/9, Hà Nam ghi nhận 121 người mắc Covid-19, trong đó có 77 bệnh nhân được chữa khỏi và ra viện, không có trường hợp nào tử vong.

Sở Y tế Hà Nam cũng cho biết, đến sáng ngày 22/9, toàn tỉnh có 13.223 người đang cách ly phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, có 5.286 người cách ly tại nhà, 51 người cách ly tại cơ sở y tế, 501 người cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung, 349 người cách ly nhập cảnh và 3.518 người cách ly tại khu công nghiệp (công nhân cách ly tại công ty).

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, xuất hiện nhiều ca F0 mới trong cộng đồng, đặc biệt là tại thành phố Phủ Lý, ngành y tế phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương truy vết, điều tra, lấy mẫu tại các ổ dịch mới xuất hiện tại địa bàn tỉnh. Tập trung toàn lực lượng xét nghiệm để nhanh chóng tìm ra F0 trên địa bàn.

Trước đó, sau khi đặt chân đến Hà Nam, tối 21/9, 277 cán bộ, nhân viên y tế của các tỉnh Nam Định, Ninh Bình và Bắc Giang đã bắt tay ngay vào việc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân các phường, xã trên địa bàn thành phố Phủ Lý xuyên đêm…

Cùng với lực lượng y tế 3 tỉnh đến hỗ trợ, Hà Nam cũng huy động lực lượng lớn nhân viên y tế các huyện, thị, thành phố tham gia tiêm chủng và lấy mẫu xét nghiệm cho TP. Phủ Lý những ngày này. Họ có mặt ở các xã, khu công nghiệp lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm, chạy đua với thời gian để hoàn thành mục tiêu Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đặt ra.

Được biết, TP. Phủ Lý có trên 170.000 dân với 47.720 hộ. Theo dự kiến, việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc covid-19 sẽ được thực hiện xong trước ngày 24/9, nhằm xác định nhanh F0, có phương án ứng phó kịp thời, khống chế nhanh dịch bệnh, không để lây lan rộng ra cộng đồng.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news