Gia đình 5 người dương tính với virus SARS-CoV-2, có cụ già U90 và trẻ nhỏ

Tin liên quan

Sau khi xác định mình dương tính với virus SARS-CoV-2, chị Lê Kim Thoa đã tự test nhanh cho cả gia đình. Kết quả, gia đình chị có thêm 4 người dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 19/12, trao đổi với PNVN, chị Lê Kim Thoa (ngách 26, phố Lương Sử C (phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, hiện gia đình chị có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả đều đang tự cách ly tại nhà do địa phương quá tải.

Theo chị Thoa, cuối tuần trước chị có biểu hiện của Covid-19 nên tự mua test nhanh về kiểm tra. Chiều ngày 12/12, chị tự test nhanh và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngay sau đó, chị đã thông báo với Trạm Y tế phường Văn Chương. Đến chiều hôm sau (ngày 13/12), chị được Trạm Y tế phường lấy mẫu xét nghiệm PCR. Chiều ngày 15/12, kết quả xét nghiệm cho thấy, chị dương tính với Covid-19.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, chị mong muốn đi cách ly, bởi sợ lây cho những người ở nhà. Tuy nhiên, chính quyền địa phương cho biết, hiện các cơ sở cách ly đã quá tải, kèm với tình trạng của chị không phải nặng nên đã cho tự cách ly tại nhà. Ngay sau đó, chị đã thông báo với khu phố về trường hợp của mình.

Chị Thoa cũng cho biết, sau khi mình có kết quả dương tính cả gia đình đã tự test nhanh. Kết quả cho thấy, cả gia đình chị (5 người) đều dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngoài chị ra, hiện 4 trường hợp còn lại chưa ai được xét nghiệm PCR dù chị đã thông báo với chính quyền địa phương. Tất cả đều đang thực hiện tự cách ly tại nhà. 

“Trong 4 người dương tính mới phát hiện, cháu 12 tuổi và cụ bà 85 tuổi có biểu hiện ho. Tôi mong muốn chính quyền địa phương sớm test PCR cho 4 trường hợp dương tính của gia đình để được hỗ trợ y tế phù hợp. Bởi lẽ, những người trẻ khỏe, chưa có biểu hiện nặng thì không sao. Tuy nhiên, với cụ bà thì có dấu hiệu nặng, cao huyết áp nên cần đến cơ sở y tế để chăm sóc”, chị Thoa bày tỏ.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news