Gắn bó với nghề vì muốn mang lại tiếng cười trẻ thơ đến mỗi gia đình

Tin liên quan

Làm trong ngành y đã được 10 năm, lại làm một công việc đặc thù là hỗ trợ sinh sản, thế nhưng khi bác sĩ chuyên khoa I (BSCKI) Nguyễn Thành Trung (Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội) tiết lộ nguyên nhân khiến mình theo đuổi chuyên khoa này không khỏi khiến nhiều người ngạc nhiên và cảm động.

“Tôi quyết định lựa chọn chuyên ngành hỗ trợ sinh sản bắt nguồn từ câu chuyện thuở bé. Khi mẹ tôi sinh em trai đã bị băng huyết sau sinh, máu chảy rất nhiều. Nếu khi đó không có lượng máu từ họ hàng, các cô chú trong gia đình tiếp ứng kịp thời thì có lẽ mẹ đã không còn. Chính lúc đó, tôi đã quyết tâm sau này sẽ trở thành một bác sĩ cứu người, đặc biệt là các thai phụ để mọi gia đình đều mẹ tròn con vuông, vượt cạn thành công. Lên cấp 3, tôi học chuyên Sinh nên đó cũng là nền tảng để tôi đăng ký thi Y”, đó là lời chia sẻ của BSCKI Nguyễn Thành Trung.

bs trung 1 1645714903035918676352 - Gắn bó với nghề vì muốn mang lại tiếng cười trẻ thơ đến mỗi gia đình

Bác sĩ Trung (bên phải) đang thăm khám và tư vấn điều trị cho bệnh nhân

Qua chia sẻ, bác sĩ Nguyễn Thành Trung cũng cho biết, có hai lý do khiến anh cảm thấy quyết định làm việc trong ngành hỗ trợ sinh sản của mình là hoàn toàn đúng đắn. Đầu tiên, đó là từ phía bệnh nhân. Mỗi ngày khi đi làm, anh được gặp, được trò chuyện với nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn. Mỗi gia đình là một câu chuyện, một hoàn cảnh không ai giống ai nhưng đều chung một khao khát tìm con khiến anh mong muốn có thể giúp đỡ, đồng hành cùng họ để mọi gia đình đều có được hạnh phúc vẹn tròn.

Thứ hai, anh cũng là một người chồng, một người bố, anh hiểu rằng tầm quan trọng của đứa con trong mỗi gia đình. “Nhiều khi tôi cũng thử suy nghĩ rằng, nếu tôi cũng rơi vào hoàn cảnh như bệnh nhân, mong muốn có một đứa con nhưng mãi không thể thực hiện được. Tôi đã chứng kiến có những trường hợp đã muộn con 10 năm, thậm chí 20 năm tìm tới Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn điều trị sau khi đã điều trị rất nhiều nơi nhưng họ vẫn nắm tay nhau, kiên trì và tin tưởng rồi tình yêu của họ sẽ kết trái, rồi con sẽ về. Tôi cũng đã gặp những cặp vợ chồng đến cuối cùng đã phải rời xa nhau vì không có con bởi tôi hiểu đứa con vô cùng quan trọng trong gia đình Việt, thậm chí còn là sợi dây níu giữ hạnh phúc của hai vợ chồng. Điều này càng thôi thúc tôi cố gắng làm việc, điều trị vô sinh hiếm muộn cho các cặp vợ chồng”, bác sĩ Trung chia sẻ.

bs trung 6 16457147745751870708382 - Gắn bó với nghề vì muốn mang lại tiếng cười trẻ thơ đến mỗi gia đình

Bác sĩ Trung và đồng nghiệp chụp hình cùng những “trái ngọt” được sinh ra nhờ các phương pháp hỗ trợ sinh sản

Gắn bó và yêu nghề, bác sĩ Trung không ngừng nâng cao kiến thức, thường xuyên tham gia các hội nghị, hội thảo chuyên ngành cũng như là tác giả đồng tác giả của nhiều nghiên cứu có giá trị trong chuyên ngành để có thể giúp được nhiều bệnh nhân hiếm muộn, nhiều gia đình có thêm tiếng cười trẻ thơ. Năm vừa qua anh đã hoàn thành chương trình học Bác sĩ chuyên khoa để nâng cao kỹ năng chuyên môn cũng như trau dồi kinh nghiệm. Trong thời gian tới, anh đặt mục tiêu tham gia thêm những khóa học trong và ngoài nước để cập nhật những kiến thức, kỹ thuật mới và áp dụng điều trị cho bệnh nhân, nâng cao tỷ lệ thành công.

Bên cạnh mục tiêu trong việc điều trị lâm sàng, một trong những hoạt động mà bác sĩ Nguyễn Thành Trung hướng tới là nghiên cứu khoa học. Nghiên cứu khoa học không chỉ giúp anh nâng cao kiến thức chuyên môn và còn giúp anh có thể ứng dụng các kỹ thuật mới đó vào điều trị cho bệnh nhân vì một kết quả tốt nhất.

 

 

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news