Gần 30 năm trước làm điên đảo showbiz, Củng Lợi của hiện tại có còn oanh liệt như xưa?

Tin liên quan

Củng Lợi từng được báo chí quốc tế ca ngợi là mỹ nhân đẹp nhất phương Đông. Không phải ai cũng được quốc tế nể trọng như vậy.

Video: Củng Lợi trưởng thành qua từng vai diễn.

Sinh năm 1965, Củng Lợi từng là cái tên từng làm điên đảo cả giới phim ảnh Trung Quốc. Cô cũng là mỹ nhân hiếm hoi được báo chí quốc tế ca ngợi vì là chị đại phương Tây và mỹ nhân đẹp nhất phương Đông. Củng Lợi luôn được báo chí săn đón vì cô từng có 18 lần tham gia LHP Cannes. Chị đại nổi tiếng này cũng từng khiến khán giả quốc tế trầm trồ không chỉ nhan sắc mà còn vì tài năng của một người đẹp đến từ Trung Quốc.

Mới đây, Củng Lợi vừa có mặt tại LHP Quốc tế Bắc Kinh. Được biết, cô tham dự với tư cách là giám khảo của sự kiện. Củng Lợi là nữ giám khảo duy nhất của chương trình. Sau 10 ngày đồng hành cùng LHP, chị đại này được báo chí dành nhiều lời khen ngợi vì phong cách thời trang và thần thái khó ai sánh bằng.

gan 30 nam truoc lam dien dao showbiz cung loi cua hien tai co con oanh liet nhu xua 6156703eebb72 - Gần 30 năm trước làm điên đảo showbiz, Củng Lợi của hiện tại có còn oanh liệt như xưa?

Củng Lợi cùng dàn giám khảo trong LHP Bắc Kinh.

gan 30 nam truoc lam dien dao showbiz cung loi cua hien tai co con oanh liet nhu xua 6156703f1801d - Gần 30 năm trước làm điên đảo showbiz, Củng Lợi của hiện tại có còn oanh liệt như xưa?

Củng Lợi đã có 10 ngày ngồi trên ghế nóng.

Loạt ảnh mới của Củng Lợi khiến khán giả nhớ đến hình ảnh của chính cô tại LHP Bắc Kinh năm 1993. Nhiều người nhận xét so với 28 năm trước, Củng Lợi của hiện tại khi đã U60 đẹp mặn mà hơn, khí chất cũng ấn tượng hơn. Ở cô có sự trưởng thành, chín chắn.

gan 30 nam truoc lam dien dao showbiz cung loi cua hien tai co con oanh liet nhu xua 6156703f39ea8 - Gần 30 năm trước làm điên đảo showbiz, Củng Lợi của hiện tại có còn oanh liệt như xưa?

Thần thái của Củng Lợi gợi nhắc đến hình ảnh cô 28 năm trước.

gan 30 nam truoc lam dien dao showbiz cung loi cua hien tai co con oanh liet nhu xua 6156703f60cb5 - Gần 30 năm trước làm điên đảo showbiz, Củng Lợi của hiện tại có còn oanh liệt như xưa?

Củng Lợi của năm xưa trẻ trung và cuốn hút.

gan 30 nam truoc lam dien dao showbiz cung loi cua hien tai co con oanh liet nhu xua 6156703f8239b - Gần 30 năm trước làm điên đảo showbiz, Củng Lợi của hiện tại có còn oanh liệt như xưa?

Cô của hiện tại chính là chị đại, phóng thái đĩnh đạc, trưởng thành.

Không chỉ gây ấn tượng với diện mạo và phong thái, Củng Lợi còn có màn hội ngộ cùng tài tử Khương Văn – bạn diễn của cô trong phim Cao lương đỏ hơn 30 năm trước. Trước mặt khán giả, Khương Văn hẹn Củng Lợi: “34 năm sau, chúng ta lại cùng tới đây trao giải cho các phim điện ảnh”. Củng Lợi trả lời: “Không gặp không về”.

gan 30 nam truoc lam dien dao showbiz cung loi cua hien tai co con oanh liet nhu xua 6156703fa1b13 - Gần 30 năm trước làm điên đảo showbiz, Củng Lợi của hiện tại có còn oanh liệt như xưa?

Củng Lợi hội ngộ Khương Văn sau 34 năm.

gan 30 nam truoc lam dien dao showbiz cung loi cua hien tai co con oanh liet nhu xua 6156703fb5671 - Gần 30 năm trước làm điên đảo showbiz, Củng Lợi của hiện tại có còn oanh liệt như xưa?

Cuộc gặp gỡ gây xúc động với khán giả.

Cuộc hội ngộ kéo dài hơn 3 thập kỷ của Củng Lợi và Khương Văn khiến người hâm mộ từng yêu thích cặp đôi cảm động. Không dễ dàng để có thể thấy cả hai cái tên đình đám này xuất hiện chung cùng nhau trên sân khấu của một sự kiện đình đám.

gan 30 nam truoc lam dien dao showbiz cung loi cua hien tai co con oanh liet nhu xua 6156703fd7b7d - Gần 30 năm trước làm điên đảo showbiz, Củng Lợi của hiện tại có còn oanh liệt như xưa?

Hình ảnh Củng Lợi bên Khương Văn và đạo diễn Trương Nghệ Mưu 34 năm trước trong Cao lương đỏ.

Nhìn lại thời oanh liệt của Củng Lợi

Năm 14 tuổi, Củng Lợi đã có ước mơ trở thành diễn viên sau khi đóng vai quần chúng trong một dự án phim. Tuy nhiên, thành tích học tập của cô không thực sự tốt nên đã 2 lần thi trượt đại học. Chuyên này khiến bố mẹ cô phiền lòng và hi vọng con gái từ bỏ giấc mơ theo đuổi nghệ thuật.

gan 30 nam truoc lam dien dao showbiz cung loi cua hien tai co con oanh liet nhu xua 6156704002238 - Gần 30 năm trước làm điên đảo showbiz, Củng Lợi của hiện tại có còn oanh liệt như xưa?

Củng Lợi có niềm đam mê phim ảnh từ nhỏ.

Sau khi tự đi làm thêm để lấy tiền đóng học phí, ôn tập lại cuối cùng Củng Lợi cũng chính thức đỗ vào Học viện Hý kịch Trung ương (Trung Hý) nhờ sự giúp đỡ của đạo diễn Doãn Đại Vu. Giấc mơ làm diễn viên của cô gái trẻ cũng hoàn thành được một nửa.

gan 30 nam truoc lam dien dao showbiz cung loi cua hien tai co con oanh liet nhu xua 6156704033381 - Gần 30 năm trước làm điên đảo showbiz, Củng Lợi của hiện tại có còn oanh liệt như xưa?

Củng Lợi khi còn là sinh viên chính là hoa khôi của Trung Hý.

Sau khi đặt chân vào Trung Hý, Củng Lợi nhanh chóng trở thành hoa khôi của trường. Cô được bầu chọn là 1 trong “Ngũ đại kim hoa” (5 người đẹp nhất trong trường). Nhờ có lợi thế ngoại hình, Củng Lợi được Trương Nghệ Mưu để ý khi đến trường chọn nữ chính cho Cao lương đỏ năm 1987.

gan 30 nam truoc lam dien dao showbiz cung loi cua hien tai co con oanh liet nhu xua 6156704055eba - Gần 30 năm trước làm điên đảo showbiz, Củng Lợi của hiện tại có còn oanh liệt như xưa?

Chính nét đẹp có chút đanh đá của Củng Lợi giúp cô được Trương Nghệ Mưu lựa chọn tham gia Cao lương đỏ.

Chính từ cuộc gặp gỡ định mệnh này mà Củng Lợi từ cô sinh viên bỗng chốc tỏa sáng. Sau khi Cao lương đỏ công chiếu, cô nhận được những giải thưởng danh giá như Kim Kê, Bách Hoa mà còn nhận được cúp từ LHP Berlin. Sau này, Củng Lợi theo chân Trương Nghệ Mưu tham gia hàng loạt các tác phẩm danh tiếng như Cúc Đậu, Thu Cúc Đi Kiện, Đèn Lồng Đỏ Treo Cao… Đây được coi là những tháng ngày oanh liệt lừng lẫy của Củng Lợi.

gan 30 nam truoc lam dien dao showbiz cung loi cua hien tai co con oanh liet nhu xua 6156704076f02 - Gần 30 năm trước làm điên đảo showbiz, Củng Lợi của hiện tại có còn oanh liệt như xưa?

Củng Lợi có cả một gia tài diễn xuất mà đàn em ngưỡng mộ.

Tham gia Bá Vương Biệt Cơ, Củng Lợi trở thành 1 trong số ít những ngôi sao xứ Trung được săn đón ở Hollywood. Cô còn là diễn viên thứ 2 trong lịch sử có phim diễn vai chính đoạt giải trong cả 3 Liên hoan phim lớn nhất Châu Âu là Venice, Berlin, Cannes. Ngoài ra, Củng Lợi cũng 2 lần đoạt cúp Ảnh hậu trong giải thưởng cao quý Kim Kê – Bách Hoa và cúp Kim Tượng.

gan 30 nam truoc lam dien dao showbiz cung loi cua hien tai co con oanh liet nhu xua 615670409912b - Gần 30 năm trước làm điên đảo showbiz, Củng Lợi của hiện tại có còn oanh liệt như xưa?

Củng Lợi chính là chị đại tại phương Tây.

gan 30 nam truoc lam dien dao showbiz cung loi cua hien tai co con oanh liet nhu xua 61567040ba643 - Gần 30 năm trước làm điên đảo showbiz, Củng Lợi của hiện tại có còn oanh liệt như xưa?

Cô là người đẹp Trung Quốc hiếm hoi được báo chí quốc tế săn đón.

Ở tuổi chưa tròn 40, Củng Lợi đã được mời làm chủ tịch trong dàn giám khảo của các LHP Quốc tế như Berlin, Venice, Tokyo. Sau hơn 30 năm cống hiến cho nền phim ảnh Trung Quốc, Củng Lợi của hiện tại đã U60 vẫn là chị đại phương Tây và mỹ nhân đẹp nhất phương Đông. Không phải ai cũng có vinh dự được báo chí quốc tế ca ngợi như Củng Lợi.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news