Gần 1,2 triệu trẻ em từ 5 đến 11 tuổi được tiêm vaccine ngừa Covid-19

Tin liên quan

Trả lời báo giới về vấn đề tiêm vaccine ngừa Covid-19, lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, đến hết ngày 28/4, đã có gần 1,2 triệu trẻ em từ 5 đến 11 tuổi được tiêm.

Chiều 29/4, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4. Tại buổi họp báo, ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế,  cho biết: Nước ta  là 1 trong 6 nước đứng ở top đầu tốc độ phủ vaccine. Việt Nam cũng đang đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. Tính đến hết ngày 28/4, đã có gần 1,2 triệu trẻ em từ 5 đến 11 tuổi được tiêm.

Hiện nay, Việt Nam đã hoàn toàn mở cửa và cho học sinh đến trường. Tại doanh nghiệp, công nhân đã trở lại làm việc, du lịch và lễ hội bắt đầu hoạt động. Đặc biệt, chúng ta đã cho phép các chuyến bay thương mại hoạt động trở lại.

Ngoài những biện pháp 5K, theo Thứ trưởng Bộ Y tế, nước ta vẫn duy trì, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine. Bộ Y tế đang chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên. Đến hết ngày 28/4, đối tượng này mới tiêm được xấp xỉ 60% trong khi theo chỉ đạo của Thủ tướng là phải hoàn thành trong quý II này.

Bộ Y tế đang giao cho Hội đồng vaccine họp và chuẩn bị hướng dẫn để tiêm mũi 4 cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên, đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, hoàn thành tiêm cho các đối tượng trẻ em từ 5 đến 11 tuổi chưa bị nhiễm SARS-CoV-2, cơ bản xong mũi 1, mũi 2 trong quý II.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị đẩy mạnh việc tuyên truyền vận động để các bậc phụ huynh tiếp tục đồng hành cùng ngành y tế đưa trẻ em đi tiêm. Hiện nay, tình hình dịch đã được kiểm soát, một số người dân hoặc phụ huynh có tư tưởng chủ quan, lơ là, chưa tích cực tham gia tiêm chủng.

do xuan tuyen 1651250593241146009457 - Gần 1,2 triệu trẻ em từ 5 đến 11 tuổi được tiêm vaccine ngừa Covid-19

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên. Ảnh: VGP

Ông Đỗ Xuân Tuyên cho biết thêm, nước ta dịch được kiểm soát tốt, tuy nhiên theo đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới, thế giới vẫn đang trong giai đoạn đại dịch và cảnh báo vẫn có thể xuất hiện các biến chủng mới. Việt Nam đang trong giai đoạn giữa đại dịch và bệnh lưu hành. 

Căn cứ Nghị quyết 128 của Chính phủ đã ban hành chương trình phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế đang xây dựng phương án ứng phó để có biện pháp phòng, chống dịch phù hợp như điều chỉnh định nghĩa các ca bệnh, hướng dẫn biện pháp cách ly với người tiếp xúc gần. Bộ cũng đã có hướng dẫn tạm dừng không áp dụng khai báo y tế tại các cửa khẩu, đặc biệt là cửa khẩu hàng không.

“Như vậy, dù dịch của chúng ta đã được kiểm soát tốt trong bối cảnh nước ta có độ bao phủ vaccine lớn nhưng độ mở cửa cũng rất lớn; vì vậy cần tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch”, ông Tuyên nói.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news