Diva Mỹ Linh chia sẻ câu chuyện xúc động về nhạc sĩ Ngọc Châu

Tin liên quan

Trên trang cá nhân sáng nay (18/3), diva Mỹ Linh đã đăng tải kỷ niệm của một người bạn chia sẻ về những nhạc phẩm của nhạc sĩ Ngọc Châu gắn liền với cô như: Thì thầm mùa xuân, Chiều xuân.

Mỹ Linh đã đăng tải chia sẻ từ nhà thiết kế mỹ thuật Nguyễn Tri Phương Đông với nhan đề “Chiều xuân” của tôi.

“Vào cuối thập niên 90 của thế kỷ trước, lúc thị dân Việt bắt đầu biết đi giày, lúc nhạc đỏ đã chớm lạc thời, lúc nhạc vàng vẫn miên man mỏi mệt, là lúc nhạc xanh bừng dậy.

Ấy là thứ nhạc của những người căng độ trẻ, cùng lứa nhạc sĩ chưa già, làm nên trào lưu “làn sóng xanh” đáng nhớ, với giai điệu đẹp, ca từ hay, đầy sức sống, và đặc biệt, giàu cảm xúc mới mẻ.

Vào lúc ca khúc Việt lên ngôi này, tôi nhận ra hiệu ứng thẩm mỹ của nó âm vang và lan tỏa vào các loại hình nghệ thuật, khiến nhiều người trong nghề ngộ dần thứ thẩm mỹ âm tính và tù túng lưu cữu bấy lâu.

Vào lúc ấy, nhạc sĩ Ngọc Châu có mặt.

“Có bao giờ chân trời xanh thế

Như mắt em lần đầu gặp anh

Má em hồng hoa đào tươi thắm

Như tình yêu, như mùa xuân đến” (Chiều xuân)

Đượm tình, cô đúc mà lắng đọng, “Thì thầm mùa xuân” hay “Chiều xuân”… của anh đã gieo hàng triệu hạt tươi vui sáng trong của tình yêu trẻ, như từ trường của sức sống mới yêu kiều, đam mê, cháy bỏng. Định vị được tiếng lòng của người trẻ vào lúc ấy, đôi bài hát này của anh đã được lan tỏa và ca vang khắp xứ nhiều năm sau, kiểu như “Trên đỉnh Phù Vân” của nhạc sĩ Phó Đức Phương trước đó.

Clip Mỹ Linh thể hiện ca khúc “Chiều xuân” của nhạc sĩ Ngọc Châu

*

Tôi đã được ngồi tại phòng thu nghe đi nghe lại bản gốc của hai bản nhạc này, để tìm ra tứ thể hiện trên mẫu thiết kế bìa CD (đều do Hãng phim Trẻ/Trung tâm băng nhạc Trẻ sản xuất).

– Với thiết kế bìa “Thì thầm mùa xuân”, tôi chụp người mẫu Bằng Lăng tại studio của mình, đề nghị cô nhắm mắt (cho bìa trước) và mở mắt (cho bìa sau), để thúc đẩy mùa xuân thì thầm trong bài với sắc xuân trầm trên nền.

– Với thiết kế bìa “Chiều xuân”, dùng ảnh mình chụp ca sĩ Mỹ Linh trong Vườn Quốc gia Cúc Phương, khi theo đoàn của đạo diễn Phạm Hoàng Nam Phạm Hoàng Nam quay clips cho album ‘Đoá hoa vô thường’ (cảnh cô đang thu hình bài “Rừng xưa đã khép”), khử hết áo sống, thu hút đường nét đồ hoạ trên mặt da, tăng sức xuân).

24 năm đã qua, tôi chỉ nhớ là 2 album này dạo đó bán khá chạy.

nc 16475720200212083511770 - Diva Mỹ Linh chia sẻ câu chuyện xúc động về nhạc sĩ Ngọc Châu

Bìa album “Thì thầm mùa xuân” và “Chiều xuân”

*

Thế hệ nghe nhạc Ngọc Châu đầu tiên nay đều đã có cháu nội ngoại. Con, và có thể cả cháu của họ đều đã yêu, đang yêu, “đã biết nói tiếng yêu đầu tiên, biết thương nhớ biết giận hờn”. Có thể họ biết, hay chưa biết anh, nhưng dù sao, anh, cùng với các thế hệ nhạc sĩ viết nhạc tình đã kịp truyền cảm hứng yêu, viral tình yêu cho nhiều thế hệ người trẻ, kể từ ngày ấy, khiến ai ai cũng thấy cuộc sống có tình yêu, là cuộc sống đáng sống.

“Để rồi, đắm say

Để rồi, ngất ngây”…

*

Tôi đã kịp sống một thanh xuân muộn từ nhạc của Ngọc Châu.

R.I.P. bạn, người tôi chưa được gặp!”.

Clip Mỹ Linh thể hiện ca khúc “Thì thầm mùa xuân” của nhạc sĩ Ngọc Châu

Nguồn: Fb Mỹ Linh

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news