Diễm Quỳnh chia sẻ về điều khiến cô “xuống mặt đất sẽ thấy không quen nữa”

Tin liên quan

“Làm truyền hình giống như sống trên đu quay, mình chuyển động quen rồi nếu xuống mặt đất cũng sẽ thấy không quen nữa”, nữ MC so sánh dí dỏm.

Vừa qua, MC Diễm Quỳnh đã chia tay VTV6 và lên chức Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình. Mới đây khi xuất hiện trong podcast Have a sip cùng MC Thùy Minh, tân Giám đốc của VFC đã có những chia sẻ về nghề nghiệp của mình.

Nói về sự cuốn hút của nghề truyền hình, Diễm Quỳnh so sánh dí dỏm: “Làm truyền hình giống như sống trên đu quay, mình chuyển động quen rồi nếu xuống mặt đất cũng sẽ thấy không quen nữa”.

diem quynh chia se ve dieu khien co xuong mat dat se thay khong quen nua 616f0be323e59 - Diễm Quỳnh chia sẻ về điều khiến cô "xuống mặt đất sẽ thấy không quen nữa"

Diễm Quỳnh trong cuộc trò chuyện.

Gắn bó với truyền hình nhiều năm nhưng lần này quyết định thay đổi, Diễm Quỳnh bày tỏ: “Tôi bắt đầu vào Đài năm 1996, tính đến nay là 25 năm. Thật ra con người luôn thay đổi, mình chán, bận con cái, thiếu tiền, chuyển nhà, có 1000 lý do để không gắn bó với công việc nào đó, nên quan trọng để gắn bó được là do nghề đấy có những điều gì khiến mình vẫn ở lại được.

Không phải mình tôi mà có rất nhiều người đi cả đời với một nghề nào đó. Môi trường truyền hình hơi khác biệt một chút với bác sĩ, giáo viên. Tôi thấy không phải mình tôi mà rất nhiều người gắn bó cả đời với một nghề. Khi làm truyền hình, cùng một lúc phải sống với quá nhiều chuyển động, làm cuộc sống mình rất bận rộn”.

Công việc đó, sự bận rộn đó đã quá quen với cô nhưng sự đều đặn, an toàn quá sẽ không vui. Nữ MC nói: “Tôi muốn làm điều gì đó để mới mẻ thì phải đi tìm cái gì đó từ con số 0. Hồi 25 tuổi, tôi về Việt Nam, tôi đã bỏ không dạy Đại học Ngoại ngữ mà nhảy vào Đài làm. Từ VTV3 nhảy sang VTV6 cũng là một lần ‘nhảy vực’. Ở VTV3 thực sự tôi không thiếu gì nữa, tôi có chương trình, thương hiệu, bạn bè, đồng nghiệp và đặc biệt là khán giả. Tôi hoàn toàn có thể sống vui vẻ ở đấy nhưng tôi lại tìm một con số 0 khác.

Giai đoạn này có nhiều lý do khác nhau nhưng tôi cũng đi từ con số 0 để ‘thể dục’ cho tinh thần. Công việc này sẽ không nhàn như việc vui chơi ở chỗ mình đã quen thuộc mà cũng vật vã, trầy da tróc vảy nhưng tìm được một con số 0 ở tuổi gần 50 cũng là điều hiếm hoi. Nhiều người nói với tôi rằng, tôi chọn ‘vùng an toàn’ nhưng tôi nghĩ nghề này không bao giờ cho mình vùng an toàn vì lúc nào cũng có thách thức”.

diem quynh chia se ve dieu khien co xuong mat dat se thay khong quen nua 616f0be3469ec - Diễm Quỳnh chia sẻ về điều khiến cô "xuống mặt đất sẽ thấy không quen nữa"

Diễm Quỳnh “đi tìm con số 0” ở tuổi gần 50.

Tại cuộc trò chuyện, Diễm Quỳnh cũng chia sẻ cách vận hành công việc rất thú vị: “Sự quyết tâm của những người xung quanh cũng làm cho nhiều người không quyết tâm trở nên chùn bước. Ít nhất trong tập hợp của bạn phải có 2/3 người lì lợm, hoặc bạn phải làm cho người ta lì lợm hóa, cứng đầu hóa, 2/3 số người quyết tâm đi tiếp thì đoàn người sẽ đi tiếp”.

Diễm Quỳnh từng tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và Hán ngữ tại Bắc Kinh. Cô từng từ bỏ việc giảng dạy ở trường Đại học và lời mời về Bộ Ngoại giao công tác để trở thành MC, Biên tập viên truyền hình tại Đài Truyền hình Việt Nam.

diem quynh chia se ve dieu khien co xuong mat dat se thay khong quen nua 616f0be363d1a - Diễm Quỳnh chia sẻ về điều khiến cô "xuống mặt đất sẽ thấy không quen nữa"

Cô từng từ bỏ việc giảng dạy ở trường Đại học và lời mời về Bộ Ngoại giao công tác.

Nữ MC tâm sự về ngã rẽ của mình: “Tôi mất đến 8 năm ở trường Đại học. Mùa hè 1996, đúng lúc ngổn ngang luận văn cao học, tôi trèo lên xe máy Babetta của ông anh họ, quần soóc áo phông, háo hức đi thử việc ở VTV3.

Tôi không hề biết gì về nghề truyền hình, và chỉ định thử làm MC cho biết rồi lại quay về dạy tiếng Trung. Nhưng đó là điểm rẽ số phận. Tốt nghiệp xong, tôi xách vali về nhà và quả quyết bước vào VTV3 lần nữa. Từ đó, VTV3 giữ chân tôi ở lại, cho tôi một chặng đời 10 năm còn hơn cả rực rỡ, đủ đầy trải nghiệm và hơn hết là tạo ra tôi bây giờ”.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news