Đấu giá 100 bức tranh của Gérald Genta – “Picasso của ngành chế tác đồng hồ”

Tin liên quan

Mùa xuân năm nay, Sotheby’s sẽ mang các bản vẽ gốc cùng bản sao NFT của Gérald Genta lên sàn đấu giá.

Lần đầu tiên kể từ khi ông qua đời cách đây một thập kỷ, kho báu của nhà thiết kế đồng hồ nổi tiếng Gérald Genta sẽ được mở ra, và một số tác phẩm sẽ được đấu giá. Các bản vẽ và tranh màu nước được chọn sẽ tiết lộ những tác phẩm cùng một tiểu sử đa phương tiện chưa từng có về ông. Bạn thậm chí sẽ có cơ hội sở hữu bản phác thảo mang tính biểu tượng của Gérald Genta cho Audemars Piguet Royal Oak  năm 1970 và thiết kế ban đầu của ông cho chiếc Patek Philippe Nautilus. Các tác phẩm sẽ được giới thiệu trong 3 phần “Gérald Genta: Icon of Time Sale” diễn ra tại Geneva, Hồng Kông và New York từ tháng Hai đến tháng Tư năm nay.

Các nhà sưu tập sau đó có thể mua chiếc Royal Oak của chính Gérald Genta từ Audemars Piguet. Được làm từ vàng 18K và thép, chiếc đồng hồ độc nhất vô nhị này sẽ có mặt trong phiên đấu giá Sotheby’s Biannual Auction ở Geneva diễn ra vào tháng 5 năm 2022, trùng với lễ kỷ niệm 50 năm ngày phát hành của thiết kế này. Cùng xuất hiện trong sự kiện này là 4 bức tranh sơn dầu quý hiếm của Genta. Theo Sotheby’s, mỗi tác phẩm được cho là một lời tôn vinh dành cho các thiết kế đồng hồ Nautilus và Royal Oak.

dau gia 100 buc tranh cua gerald genta picasso cua nganh che tac dong ho 61d716e2d091f - Đấu giá 100 bức tranh của Gérald Genta – “Picasso của ngành chế tác đồng hồ”
Gérald Genta và đồng hồ Audemars Piguet sẽ được bán đấu giá của ông

Từ Christie’s đến Phillips, các nhà đấu giá hàng đầu hiện nay đang kết hợp các tác phẩm thực với các bản sao kỹ thuật số – điều này đảm bảo một tác phẩm sẽ giữ được giá trị trong nhiều năm sau khi được bán. Trong trường hợp này, các tác phẩm Genta NFT của bạn sẽ đóng vai trò là bằng chứng về quyền sở hữu và xuất xứ cho mỗi thiết kế. Giá trị của mỗi tác phẩm nghệ thuật thực mà bạn mua được kết nối trực tiếp với bản sao kỹ thuật số của nó, và nó không thể được bán lại nếu không có NFT xác nhận tính hợp pháp. Giá thầu trên các lô NFT sẽ bắt đầu ở mức 100 CHF (tương đương 101 USD) cho đợt bán tại Geneva, 1.000 HKD (tương đương 128 USD) cho đợt bán tại Hồng Kông và 100 USD cho đợt bán tại New York.

Nếu cái tên Gérald Genta vẫn còn xa lạ với bạn, thì đây là một vài thông tin sơ lược: Ông sinh ra ở Geneva năm 1931 và lấy Bằng Liên bang Thụy Sĩ với tư cách là thợ kim hoàn ở tuổi 20. Ông là một trong những nhà thiết kế đầu tiên của đồng hồ Universal Genève Polerouter, trước khi tạo ra một vài thiết kế đồng hồ mang tính biểu tượng của thế kỷ 20.

Trong một tuyên bố, Evelyne Genta – vợ của nhà thiết kế cho biết: “Gérald luôn đi trước thời đại, dường như là một điều rất hiển nhiên khi di sản của ông ấy được tiếp nối và vượt qua các ranh giới trong ngành chế tác đồng hồ bằng cách hồi sinh những bản phác thảo mang tính cách mạng này với hình thức nghệ thuật sáng tạo nhất hiện nay: NFT”.

dau gia 100 buc tranh cua gerald genta picasso cua nganh che tac dong ho 61d716e352e9e - Đấu giá 100 bức tranh của Gérald Genta – “Picasso của ngành chế tác đồng hồ”
Các thiết kế đồng hồ của Genta

Các bản vẽ cũng sẽ được ra mắt trong “Gérald Genta: Icon of Time Sale” gồm BST đồng hồ ‘Fantasy’ của Disney phát hành vào năm 1986; các mẫu Pasha de Cartier ra mắt lần đầu tiên vào năm 1985, ba thiết kế đồng hồ đeo tay Grand Sonnerie từ năm 1995 được sản xuất để mô phỏng đồng hồ Big Ben của London, và các thiết kế khác dành cho hoàng gia gồm cả Nữ hoàng Anh.

Các phiên đấu giá sẽ diễn ra tại Geneva từ ngày 10 đến ngày 24 tháng 2, Hồng Kông từ ngày 10 đến ngày 24 tháng 3 và New York từ ngày 13 đến ngày 27 tháng 4. Một phần doanh thu bán hàng sẽ được chuyển tới Hiệp hội Di sản Gérald Genta để khuyến khích và vinh danh thế hệ tiếp theo của những người chế tác đồng hồ. Truy cập Sothebys.com để biết thêm thông tin.

Nguồn: Robb Report

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news