Đặt TV vào phòng khách như thế nào cho tinh tế?

Là thiết bị giải trí phổ biến trong phòng khách của nhiều gia đình, TV có thể trở thành điểm nhấn tô điểm cho không gian sinh hoạt chung, nhưng cũng có thể là yếu tố phá vỡ bức tranh tổng thể.

Trước sự phát triển của công nghệ lẫn nhu cầu của người dùng, những chiếc TV ngày nay ngoài những tính năng tiên tiến được cập nhật liên tục làm thỏa mãn các nhu cầu giải trí còn có những thay đổi về thiết kế như màn hình to hơn, mỏng hơn, viền khung gỗ, có chân hay treo tường. Một chiếc TV QLED màn hình 43 inch đặt đối diện một chiếc sofa có thể là niềm vui của nhiều người mỗi khi trở về nhà sau một ngày dài làm việc, nhưng nó cũng chính là vật thể hình chữ nhật màu đen có tính phản chiếu nằm giữa căn phòng khách có thể phá vỡ thẩm mỹ của không gian mà bạn dày công bày trí. Vậy chúng ta, những người muốn phòng khách vừa đẹp vừa có TV phải giải bài toán này như thế nào?

Giấu vào trong tủ

Nếu muốn bỏ hẳn TV ra khỏi tầm nhìn, bạn có thể đặt một chiếc tủ ở phía đối diện sofa để giấu vào trong. Bên cạnh một số thương hiệu sản xuất loại tủ đựng TV này bạn có thể tham khảo như Neptune, Julian Chichester và OKA, bạn có thể tự thiết kế hoặc thảo luận với đơn vị thiết kế phòng khách của mình một chiếc tủ riêng phù hợp với cấu trúc, không gian và nhu cầu riêng. Chẳng hạn như tủ âm tường để tối giản hóa không gian hoặc một chiếc tủ có cửa lùa đựng được TV và nhiều đồ dùng khác.

Ảnh: Rachel Whiting

h2Hòa mình giữa tri thức

Nếu bạn không thích giấu TV vào tủ, thì kệ sách là giải pháp đáp ứng được nhiều nhu cầu cùng lúc. Việc chừa chỗ trên kệ sách để đặt TV  vừa là một ý tưởng trang trí phòng khách thú vị bởi họa tiết có thể tự do sáng tạo từ những cuốn sách, vừa tích hợp được không gian tiếp khách, giải trí và đọc sách thành một.

Ảnh: Paul Massey

Khi TV cũng là đồ trang trí nội thất

Để hướng đến phân khúc khách hàng cao cấp, nhiều hãng điện tử đã cho ra đời những chiếc TV có thiết kế ấn tượng, vừa tích hợp công nghệ giải trí hiện đại, vừa có thể hòa nhập vào không gian nội thất sang trọng của gia chủ. Từ thiết kế khung gỗ trông như một khung tranh nghệ thuật cho đến dáng vẻ tối giản hiện đại tích hợp chân chống, từ giải pháp các thiết kế giá ba chân rời đa dạng cho đến thiết kế vị lai kết hợp dàn âm thanh hiện đại… Lúc này, chính chiếc TV lại có thể trở thành tâm điểm của căn phòng.

Tv The Frame, Samsung

Tripod cho TV AVF Hoxton

TV BEOVISION HARMONY Oak Wood – 77″, Bang & Olufsen

Phía sau nghệ thuật

Tại phòng khách trong căn hộ của mình, NTK Sophie Ashby đã giấu TV đằng sau một bức ảnh lớn. Bằng cách treo một khung tranh lớn trên xà ngang được tích hợp vào tủ, cô có thể khéo léo giấu TV khi không sử dụng bằng một bức ảnh ấn tượng. Đây có thể xem là một ý tưởng hiệu quả để thử nếu bạn có lộ trình sử dụng kinh phí và không gian. Sẽ dễ dàng hơn nếu căn hộ đã có sẵn tủ kệ để gắn thêm xà ngang hoặc móc.

Ảnh: Owen Gale

h2Đơn giản nhất có thể

Trong trường hợp ở nhà thuê với không gian nhỏ hẹp, không có kệ tủ sẵn và không được lắp đặt hay sửa sang, vẫn có cách để bạn bố trí TV trong phòng khách của mình một cách hợp lý và có thẩm mỹ. Đầu tiên, hãy chọn màu sơn tối để không làm nổi bật màn hình chữ nhật màu đen lên mỗi khi không sử dụng. Nếu không gian đủ rộng, hãy chọn kệ tủ thấp có kích thước đủ lớn để đựng được nhiều đồ. Bên trên TV, hãy treo thêm nhiều khung tranh ảnh theo bố cục bất đối xứng để tạo góc trang trí nghệ thuật cho không gian, vừa làm tản sự chú ý vào màn hình TV bên cạnh.

Ảnh: Luke Edward Hall

Thực hiện: Hoàng Lê | Theo: Houseandgarden 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

spot_img

TIN MỚI NHẤT