Đạo diễn Tạ Quỳnh Tư tiết lộ “Ranh giới” phần 2 sẽ tươi sáng hơn

Tin liên quan

Nếu như 50 phút của bộ phim tài liệu “Ranh giới” phần 1 đã mang đến cho người xem cảm xúc mạnh mẽ về đại dịch Covid-19, có những lúc “ngộp thở” trước khoảnh khắc sinh tử của các thai phụ F0, thì phần 2 sẽ là cảm xúc tươi sáng hơn, với sự sống mới, với tiếng khóc của trẻ thơ vừa ra đời…

Đó là những chia sẻ với PNVN của đạo diễn Tạ Quỳnh Tư về phần 2 của bộ phim tài liệu “Ranh giới” dự kiến sẽ được phát sóng vào ngày 22/9 trên VTV. Tại thời điểm này, anh và êkip đang gấp rút hoàn thiện phần hậu kỳ để phim kịp ra mắt.

Một trong những chi tiết mà đạo diễn Tạ Quỳnh Tư “tiết lộ” thêm là câu chuyện về một thai phụ mà khán giả đã được xem ở phần 1, khi đội ngũ y, bác sĩ nỗ lực cấp cứu cho chị. Trước đó, nhân vật là một trường hợp mang song thai, bị nhiễm Covid-19 khi thai mới chỉ 32 tuần. Các y, bác sĩ cố gắng duy trì thêm 2 tuần nữa để lấy các con ra cho an toàn.

dao dien ta quynh tu tiet lo ranh gioi phan 2 se tuoi sang hon 61402a0c90589 - Đạo diễn Tạ Quỳnh Tư tiết lộ “Ranh giới” phần 2 sẽ tươi sáng hơn

Cảnh xúc động trong phim “Ranh giới” phần 1

Anh tâm sự, vì chứng kiến tận mắt sự khốc liệt, sự mong manh của ranh giới giữa sống và chết mà êkíp quyết định không che mặt nhân vật để lột tả đầy đủ thực tế ghê gớm ấy. Đây là quyết định đã mang lại nhiều ý kiến trái chiều về quyền riêng tư. Tạ Quỳnh Tư chia sẻ: “Che mặt hay không che mặt là một trong các quyết định khó nhất của khâu hậu kỳ mà tôi phải cân nhắc nhiều. Đã có rất nhiều câu hỏi phải trả lời để có được lựa chọn này… Là một phóng viên của Đài truyền hình Quốc gia, tôi ý thức được cái gì là cái chung, cái gì là cái riêng, đặc biệt là tác nghiệp báo chí trong thảm họa. Ở “Ranh giới”, cái lớn, cái chung là chúng tôi muốn truyền tải tới người xem một thực tế về sự khắc nghiệt, tàn khốc của đại dịch, giúp mọi người hết sức phòng chống. Cũng như thể hiện công sức, sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ áo trắng tuyến đầu, trong điều kiện thiếu thốn nhưng vẫn vượt qua mọi khó khăn.

Tôi rất cảm ơn các ý kiến đã đóng góp và xin ghi nhận. Nhưng không phải là tôi phủ nhận sự riêng tư cho mỗi nhân vật hay là đào sâu nỗi đau để làm nên bộ phim này. Mà cái chính là tôi làm vì mục đích lớn hơn đối với cộng đồng, cho thấy rõ được sự tàn phá ghê gớm của Covid-19. Đa số mọi người bình luận, qua bộ phim họ thấy trân quý cuộc sống hơn, cần phải giữ gìn bản thân cũng như có sự chia sẻ, tương thân tương ái hơn. Cần mạnh mẽ và đoàn kết hơn trong lúc này. Mong là mọi người hiểu được tâm sự và mong muốn mà chúng tôi truyền tải.

Nhân đây tôi cũng xin cảm ơn các nhân vật và gia đình của họ, mong có sự chia sẻ, tri ân họ từ phía mọi người. Xem như họ đã đóng góp một phần trong công cuộc tuyên truyền trong đại dịch!”.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news