Danh ca Chế Linh: Lý do không đệ tử, luôn căn dặn con một điều

Tin liên quan

Nam danh ca cũng bày tỏ rằng: “Dù khán giả có chất vấn, hách dịch đến đâu tôi cũng chấp nhận”.

Chế Linh là một trong những giọng ca nổi tiếng nhất của nhạc vàng thời kỳ đầu. Nay đã 80 tuổi nhưng ông vẫn hát hay và phong độ. Mới đây trong series Chế Linh với dòng hồi ức của mình, ông đã có nhiều bộc bạch với khán giả về chuyện đời, chuyện nghề.

Trong đó, Chế Linh cho hay: “Đối với tôi, khán giả là trên hết. Khán giả có quyền phê bình, bình phẩm, chất vấn tôi. Dù câu chất vấn có hống hách, hách dịch đến đâu chăng nữa tôi cũng chấp nhận. Không cau có, không khó chịu. Đó là cái lý lẽ sống để làm nghệ sĩ của tôi”.

nam danh ca 4 doi vo 14 con ly do khong de tu luon can dan con ruot mot dieu lc1 16463289410782085923561 1646368630 183 width660height371 - Danh ca Chế Linh: Lý do không đệ tử, luôn căn dặn con một điều

Danh ca Chế Linh trong buổi tâm sự mới đây.

“Ông hoàng nhạc sến” cũng tiết lộ đến giờ phút này ông vẫn chưa có một đệ tử chính thức nào, vì một điều rất đơn giản: “Nếu đệ tử mà tôi nhận, liệu họ có chịu nổi hay không những áp lực từ báo chí và khán thính giả? Rồi họ không chịu nổi thì họ sẽ lên tiếng bừa bãi, nóng giận, không kiểm soát được. Lúc đó tôi là người mang tiếng. Chắc chắn là vậy!”

Chính vì thế, ông luôn căn dặn các con ruột của mình một điều: “Tôi luôn nhắc con tôi như Chế Phương, Chế Phong, Chế Khang, Chế Phi hiện đang hoạt động trong âm nhạc nghệ thuật rằng: Các con nhớ, mình là người của quần chúng, quần chúng là khán giả. Họ có quyền phê phán điều gì cũng phải sẵn sàng chấp nhận. Các con nên nhớ, khán giả là trên hết. Bởi họ sẵn sàng bỏ tiền bạc, thời gian ra để theo dõi và cầu chúc nghệ sĩ bình an. Mình không được khiến khán giả phật ý”.

nam danh ca 4 doi vo 14 con ly do khong de tu luon can dan con ruot mot dieu che linh12 1646368630 248 width780height593 - Danh ca Chế Linh: Lý do không đệ tử, luôn căn dặn con một điều

Chế Linh và các con trên sân khấu.

Nam danh ca cũng có dịp thổ lộ về những điều không thể quên trong sự nghiệp của mình, từ những ngày đầu tay trắng: “Tới bây giờ, tôi vẫn nhớ ông chủ người Hoa năm ấy, người đã giúp tôi từ thưở ban đầu khi mới vào Sài Gòn với 2 bàn tay trắng. Ông ấy đã tạo điều kiện cho tôi được học hành.

Người đầu tiên giúp tôi khi tôi đặt chân xuống đất Sài Gòn là bác Sáu xích lô. Bác ấy đã cho tôi ngủ nhờ trên xích lô trong một đêm mưa gió rồi dẫn tôi tới gặp ông chủ người Hoa để nhận việc trông trẻ. Nhiều lần tôi đi tìm bác Sáu xích lô nhưng không thể tìm được. Đến giờ, tôi cũng không biết bác ấy mất hay còn. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới em của bác Sáu là dì Tư”.

nam danh ca 4 doi vo 14 con ly do khong de tu luon can dan con ruot mot dieu linh 1646368630 545 width660height990 - Danh ca Chế Linh: Lý do không đệ tử, luôn căn dặn con một điều

Nam danh ca không quên ơn một bác xích lô.

Ông cũng tâm sự về giải thưởng tâm đắc nhất trong sự nghiệp: “Tôi từng đoạt Huy chương vàng Đệ nhất hạng. Đây là giải thưởng tôi tâm đắc nhất. Tôi không đi thi hát để tranh giải thưởng này mà ban tổ chức căn cứ vào sản phẩm âm nhạc, băng đĩa phát hành của tôi, cộng thêm sự bầu chọn phiếu từ khán thính giả khắp mọi nơi.

Các sản phẩm âm nhạc của tôi được bầu chọn vì bán chạy nhất. Điều này minh chứng cho thành quả nỗ lực làm nghề của tôi, vượt qua nhiều nghệ sĩ khác. Đến anh Duy Khánh cũng chỉ được Huy chương bạc. Cũng năm tôi đoạt giải này thì bài Thành phố buồn thành hit lớn, ở đâu cũng bật. Anh Lam Phương đã tái bản bài hát này không biết bao nhiêu lần và nó gắn liền với tên tuổi tôi”.

nam danh ca 4 doi vo 14 con ly do khong de tu luon can dan con ruot mot dieu screen shot 2022 02 17 at 11 58 03 am 3218 1646368630 828 width660height366 - Danh ca Chế Linh: Lý do không đệ tử, luôn căn dặn con một điều

Chế Linh từng bị chế nhạo là “hèn”.

Thế nhưng nam danh ca cũng trải qua rất nhiều biến cố. Ông cho biết từng bị nhiều người chế nhạo là “hèn” vì đổi lời ca khúc khi về Việt Nam diễn. Song Chế Linh đã bỏ ngoài tai những lời nói đó, bởi ông chỉ nghĩ đơn giản rằng mình trở về quê hương, phục vụ đồng bào, khán giả của mình là điều đúng đắn.

Bên cạnh sự nghiệp đồ sộ, “ông hoàng Bolero” còn được chú ý với đời tư khi tình duyên lận đận, trải qua 4 đời vợ và có 14 người con (7 trai 7 gái) cùng số cháu… “không nhớ nổi”. Ông hiện tại đang sống tại Canada cùng người vợ thứ 4 kém 10 tuổi gắn bó gần 50 năm.

nam danh ca 4 doi vo 14 con ly do khong de tu luon can dan con ruot mot dieu img 9155 nmer 1646368630 403 width660height535 - Danh ca Chế Linh: Lý do không đệ tử, luôn căn dặn con một điều

“Ông hoàng nhạc sến” và người vợ hiện tại – Vương Nga.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news