Dàn sao đổ bộ thảm đỏ Dự án phim ngắn CJ mùa 3

Tin liên quan

Vừa qua, dự án phim ngắn CJ mùa 3 do CJ Cultural Foundation và CGV Việt Nam tổ chức đã bế mạc, ra mắt top 5 phim xuất sắc nhất của chương trình.

Trước khi lễ bế mạc diễn ra, 5 phim ngắn xuất sắc của mùa 3 Dự án phim ngắn CJ đã lần đầu tiên được trình chiếu tới khán giả bao gồm: “Điềm báo” của thí sinh Hồ Thanh Thảo, “Hương kỳ trong trăng” của Lê Can Trường, “Những con voi bên vệ đường” của Đàm Quang Trung, “Cá mặt trăng” của Trần Thị Hà Trang và “Con dại cái mang” của Đào Thu Uyên.

dsc07263 16529397192111641331500 - Dàn sao đổ bộ thảm đỏ Dự án phim ngắn CJ mùa 3

Vợ chồng đạo diễn Aaron Toronto – diễn viên Nhã Uyên (phim Đêm tối rực rỡ)

Tiếp nối thành công của 2 mùa trước, Dự án phim ngắn CJ mùa 3 chính thức trở lại với quy mô lớn hơn, mang đến cơ hội nhận được 300 triệu đồng kinh phí cho mỗi dự án phim ngắn được chọn. Đồng thời, các thí sinh còn được hỗ trợ tư vấn chuyên môn bởi ban cố vấn là các đạo diễn, nhà sản xuất hàng đầu và được hỗ trợ toàn bộ chi phí nhằm đưa các tác phẩm này tham dự các LHP quốc tế uy tín.

Dự án phim ngắn CJ nằm trong chuỗi hoạt động trách nhiệm xã hội của CJ Cultural Foundation và CGV, cam kết cùng các đạo diễn, nhà sản xuất trong hành trình hỗ trợ, đồng hành cùng các tài năng điện ảnh, đưa phim Việt hội nhập thế giới.

Qua hai mùa tổ chức, chương trình đã trở thành bệ phóng cho một số dự án phim ngắn nổi bật của điện ảnh Việt tranh giải ở các liên hoan phim quốc tế. Tiêu biểu như:

● Phim ngắn “Hãy tỉnh thức và sẵn sàng” của đạo diễn Phạm Thiên Ân (mùa 1) đoạt giải Illy tại Tuần lễ Đạo Diễn trong khuôn khổ LHP Cannes 2019 (Pháp);

● Phim ngắn “Một khu đất tốt” của đạo diễn Phạm Ngọc Lân (mùa 1) tranh giải tại LHP Berlin 2019 (Đức);

● Phim ngắn “Mây nhưng không mưa” của đạo diễn Vũ Minh Nghĩa và Phạm Hoàng Minh Thy (mùa 2) được chọn vào Top 12 hạng mục Orizzonti Short tại LHP Venice (Ý) 2020;

● Phim ngắn “Ngọt, mặn” của đạo diễn Dương Diệu Linh (mùa 1) và Bình của đạo diễn Phạm Quốc Dũng (mùa 2) công chiếu và tranh giải tại hạng mục Wide Angle, LHP Busan (Hàn Quốc) năm 2019, 2020.

 

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news