Dàn nghệ sĩ chào đón bình thường mới với “Bài ca thắng giặc Corona”

Tin liên quan

Nhiều nghệ sĩ tên tuổi như NSƯT Hồng Liên, NSƯT Trần Đại Mý, ca sĩ Hiền Anh… đã hòa giọng trong MV “Bài ca thắng giặc Corona” của nhà thơ, nhạc sĩ Ngọc Lê Ninh.

Tiếp theo thành công của bài hát Hành khúc mặt trận Corona được rất nhiều người yêu nhạc đón nhận, tiến sĩ – nhà thơ Ngọc Lê Ninh lại tiếp tục sáng tác một ca khúc mới về cuộc chiến này. Đó là tác phẩm Bài ca thắng giặc Corona.

Ca khúc được Ngọc Lê Ninh phổ nhạc từ chính bài thơ cùng tên của mình. Được biết, ngay sau khi Ngọc Lê Ninh đăng bài thơ lên trang cá nhân, tác phẩm đã được các dịch giả dịch sang tiếng Anh, Nga, Albani… và trên báo chí. Đó là động lực để anh tiếp tục phổ nhạc chính tác phẩm của mình.

Bài ca thắng giặc Corona có giai điệu mới, hiện đại, sôi nổi, hào hùng rất ấn tượng. Nội dung ca khúc truyền tải một thông điệp ý nghĩa. Đó là niềm tin yêu, trách nhiệm, tình yêu thương và niềm tự hào, tự tôn dân tộc. Bài hát như một khúc tráng ca hào hùng, góp phần khích lệ, động viên ý chí kiên cường, sức chiến đấu bền bỉ của mọi lực lượng để đem lại niềm hy vọng lớn Việt Nam cũng như thế giới sớm trở lại bình yên.

dan nghe si chao don binh thuong moi voi bai ca thang giac corona 6176849cddbe1 - Dàn nghệ sĩ chào đón bình thường mới với “Bài ca thắng giặc Corona”

Nhà thơ Ngọc Lê Ninh cùng NSƯT Hồng Liên

MV có sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ: NSƯT Hồng Liên, NSƯT Trần Đại Mý, NSƯT Trần Tựa, Sao Mai Hiền Anh, Sao Mai Diệu Thúy, Á hậu – ca sĩ Trang Viên, Thu Sang, Thanh Thủy, đạo diễn Bảo Bảo cùng các cháu học sinh trường Tiểu học Nguyễn Khả Trạc, Tiểu học Nghĩa Tân…

Các nghệ sĩ đã cùng nhau hóa thân thành nhiều thành phần, tầng lớp trong xã hội như bác sĩ, công an, bộ đội, trí thức, đầu bếp, đồng bào dân tộc, nghệ sĩ, giáo viên, học sinh… để biểu thị lòng mong muốn và quyết tâm của toàn thể dân tộc ta.

MV được Trung tâm Newart.com, giảng viên Hoàng Thư (ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương) phối khí, thu âm và ghi hình những ngày gần đây trong niềm vui mừng chào đón “bình thường mới” trở lại. MV ra mắt đúng ngày 24/10, nhân dịp tiến sĩ, nhà thơ, nhạc sĩ Ngọc Lê Ninh bước sang tuổi mới.

MV “Bài ca thắng giặc Corona”

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news