Đại sứ Mottainai Bế Thị Băng truyền cảm hứng cho khán giả truyền hình

Tin liên quan

Đại sứ Mottainai – Hoa khôi “Vầng trăng khuyết” Bế Thị Băng sẽ là nhân vật chính của chương trình “Trạm yêu thương” chủ đề “Bước chân không nghỉ”.

Tham gia Trạm yêu thương, Bế Thị Băng lựa chọn ca khúc Bèo dạt mây trôi để thể hiện trong phần đầu tiên của chương trình với tên gọi “Bước chân thanh xuân”. Cô lý giải đó là giai điệu khiến chị nhớ về quê hương Cao Bằng với một tuổi thơ dữ dội và cuộc sống đầy gian nan, vất vả. Tự lập từ nhỏ, cộng thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống giúp cô nhanh chóng lấy lại được tinh thần sau biến cố lớn của cuộc đời, đó là mất đi một bên chân sau tai nạn giao thông.

Chia sẻ tại chương trình, Bế Thị Băng tự nhận mình có một cuộc đời, hai cuộc sống khi đang có tất cả mọi thứ rồi lại mất tất cả khi tai nạn ập đến. Khi cô nghe bác sĩ nói với bố mình rằng “Con của bác sau này chỉ có ngồi trên xe lăn thôi, không thể đứng được nữa, cô đã suy nghĩ nghiêm túc về cuộc đời mình và tự nhủ rằng phải tập đứng dù có khó đến mức nào.

Ít ai biết, chính Bế Thị Băng đã nhắn tin cho người lái xe gây tai nạn cho cô với mong muốn có đôi nạng gỗ để tập đi. Quyết tâm của Băng được đẩy lên cao hơn khi  ra viện chưa được 2 tháng, cô tự nguyện xin bác sĩ đóng hậu môn nhân tạo cho mình để trở lại thành người bình thường dù biết rằng công việc này chỉ có thể tiến hành khi cơ thể bình phục hoàn toàn sau tai nạn.

Trải qua biết bao đau đớn, biết bao lần ngã với vết thương chưa lành hẳn… nhưng điều đó không làm quyết tâm đứng trên một chân của cô giảm đi. Đến khi đặt bước chân đầu tiên lên nền nhà, Bế Thị Băng tự tin với bản thân rằng mình sẽ đứng vững, đứng chắc trên chiếc chân còn lại này. Minh chứng là 10 năm qua cô chưa từng ngồi xe lăn, thậm chí còn đi giày cao gót – sở thích của biết bao cô gái bình thường khác.

mg5286optimized 16451701498331200224355 - Đại sứ Mottainai Bế Thị Băng truyền cảm hứng cho khán giả truyền hình

Hoa khôi Bế Thị Băng nhảy dây trong chương trình “Trạm yêu thương”

Kể về thời điểm tham gia cuộc thi Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết, Bế Thị Băng bật mí rằng đó là bước ngoặt khiến cô tự tin hơn, dũng cảm đối diện với sự thật và đặc biệt là được chứng kiến, tiếp xúc với những người có hoàn cảnh đặc biệt giống như mình.

Ở phần cuối của chương trình “Những bước chân cho đi”, phóng sự Trạm yêu thương với những chia sẻ chân thật từ những người từng được Bế Thị Băng giúp đỡ sẽ giúp khán giả trả lời câu hỏi tại sao cô gái người Tày này lại trở thành tấm gương, là thần tượng của biết bao người khuyết tật. Thậm chí MC Minh Hằng còn phải thốt lên rằng Băng chính là một Trạm yêu thương.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news