Cùng chị em hiện thực hóa giấc mơ thiết kế thời trang

Tin liên quan

Không chỉ thiết kế, Phó Chủ tịch điều hành CLB Áo dài Việt Nam Thoa Trần còn hỗ trợ, chia sẻ kiến thức để giúp nhiều chị em phụ nữ hiện thực hóa giấc mơ với thời trang.

Fashion show Bông hồng vàng do NTK Thoa Trần tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 21/7 tại Hà Nội và ngày 24/7 tại TPHCM. Trong chương trình, các NTK trẻ và người yêu thời trang không chỉ được thưởng lãm những thiết kế mới nhất mà còn được giao lưu, chia sẻ, hướng dẫn những kinh nghiệm trong thời trang.

Đồng hành cùng Thoa Trần là NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam với vai trò cố vấn, hướng dẫn. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của đội ngũ hàng chục nghệ nhân thêu may, đính kết cũng như sự tài trợ đến từ Thời trang Sen Vàng – thương hiệu do NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam sáng lập.

Được biết, Thoa Trần là một cộng sự đắc lực trong lĩnh vực đào tạo của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, luôn được NTK danh tiếng này tin tưởng, đánh giá cao về tài năng cũng như tiềm năng phát triển. Ngoài ra, khi tham gia CLB Áo dài Việt Nam, tiếp xúc, gặp gỡ với những người anh, người chị trong nghề, cô được giúp đỡ và học hỏi thêm kinh nghiệm để ngày càng trưởng thành hơn. Hiện cô đang là Phó Chủ tịch điều hành CLB Áo dài Việt Nam.

Để có chỗ đứng trong nghề thời trang như hiện tại, NTK Thoa Trần đã phải trải qua rất nhiều khó khăn. Từ nhỏ, cô bé miền trung du Thoa Trần đã có sở thích nhìn ngắm những bộ quần áo đẹp và mong muốn tạo ra những bộ cánh đẹp cho mọi người. Ước mơ trở thành NTK dù chưa được gọi tên rõ ràng nhưng đã manh nha từ đó… Học hết phổ thông, cô khăn gói từ Phú Thọ về Hà Nội để theo đuổi ước mơ tại khoa Thiết kế, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Thế nhưng, sau khi tốt nghiệp, cô không chọn con đường độc lập ngay để khẳng định vai trò, vị trí bản thân mà đầu quân cho một công ty về thời trang, với công việc là trưởng phòng thiết kế, chuyên sâu vào thiết kế mẫu và dựng mẫu cho công ty.

Dù thành công với vai trò này, tương lai cũng rất rộng mở nhưng vì gặp biến cố trong gia đình nên năm 2014, Thoa đành chấp nhận xin nghỉ công việc mà nhiều người mơ ước.

Một lần, trong lúc chán chường và tuyệt vọng, Thoa Trần chứng kiến cảnh những bệnh nhân ở Bệnh viện K đang giành giật sự sống từng ngày, từng giờ. Nhìn họ, bất giác cô nghĩ, ở đây có biết bao người đang muốn đánh đổi tất cả để có được sức khỏe mà không được, vậy thì biến cố riêng của mình có là gì… Từ suy nghĩ này, cô quyết tâm làm lại từ đầu bằng việc mở xưởng may và thiết kế mang tên mình.

Những năm tháng mở xưởng riêng, cô có 100 thợ chuyên cấp buôn cho các cửa hàng thời trang, việc làm không hết. “Tôi kiếm được rất nhiều tiền từ khi làm xưởng nên ham việc đến mức, một ngày chỉ ngủ 3 tiếng. Chưa bao giờ tôi ngủ trước 3 giờ đêm và dậy sau 6 giờ. Thức đêm nhiều quá tôi bị đại tràng và dạ dày nặng. Duy trì được 3 năm, tôi quyết định dừng hẳn công việc làm xưởng. Thoa Trần định hình cho mình hướng đi khác biệt với các NTK cùng thời, đó là vừa sáng tạo vừa là nhà đào đạo.

Cô quan niệm, trong khi sáng tạo chỉ thể hiện trên trang phục và khó có thể làm được nhiều sản phẩm do cô không hướng đến đại trà; thì đào tạo giúp cô nhân rộng cái đẹp và lan tỏa đi muôn nơi thông qua việc đào tạo các NTK. Mỗi khóa học của cô có hàng nghìn học viên, được chia sẻ, tiếp cận với kiến thức thiết kế bài bản, giúp mở ra nhiều cơ hội cho người trẻ đến với thời trang chuyên nghiệp.

“Hiện có rất nhiều người yêu áo dài, các nhà may muốn đi theo con đường thiết kế chuyên nghiệp nhưng họ băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu, học ai để gửi gắm sự tin tưởng. Họ đều là những người có đam mê, có thâm niên với nghề may nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng chất liệu, thiết kế form dáng. Mà đây là hai yếu tố quan trọng để tạo nên một sản phẩm chất lượng và đẳng cấp. Từ thực tế này, Học viện thời trang của tôi đã kết nối họ, giúp họ hiện thực hóa giấc mơ với thiết kế thời trang”, Thoa Trần chia sẻ.

Một số mẫu áo dài do Thoa Trần thiết kế:

img2039 16582365851671148756374 - Cùng chị em hiện thực hóa giấc mơ thiết kế thời trang

img2036 16582365852501997366925 - Cùng chị em hiện thực hóa giấc mơ thiết kế thời trang

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news