Cụ bà cao tuổi nhất thế giới vừa qua đời từng 2 lần sống sót sau căn bệnh ung thư

Tin liên quan

Cụ bà Kane Tanaka, người cao tuổi nhất thế giới, đã qua đời tại Nhật Bản ở tuổi 119 vào ngày 19/4. Theo thống kê, hơn 88% số người trên 100 tuổi ở Nhật Bản là phụ nữ.

Theo thông báo của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, bà Tanaka sinh ngày 2/1/1903, cùng năm anh em Wright thực hiện chuyến bay đầu tiên và Marie Curie trở thành người phụ nữ đầu tiên đoạt giải Nobel.

Bà Tanaka qua đời vì tuổi già tại một bệnh viện ở thành phố Fukuoka, miền tây Nhật Bản, vào ngày 19/4. Hôm qua, đài NHK của Nhật Bản cũng đã đưa tin về việc bà Tanaka qua đời.

2 lần sống sót sau khi bị ung thư tuyến tụy và đại trực tràng

Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới bày tỏ đau buồn trước tin bà Tanaka qua đời. Tổ chức cũng cho biết tin bà Tanaka qua đời được xác nhận bởi chuyên gia tư vấn lão khoa Robert Young, người cũng đã giúp xác nhận kỷ lục bà là người già nhất thế giới vào năm 2019.

nguoi cao tuoi 1 1650889742917839769120 - Cụ bà cao tuổi nhất thế giới vừa qua đời từng 2 lần sống sót sau căn bệnh ung thư

Cụ bà Kane Tanaka, người cao tuổi nhất thế giới, đã qua đời tại Nhật Bản ở tuổi 119 vào ngày 19/4.

Người Nhật Bản dẫn đầu danh sách những người siêu thọ trên thế giới

Trước bà Tanaka, người cao tuổi nhất còn sống là một phụ nữ Nhật Bản khác, bà Chiyo Miyako, qua đời vào tháng 7/2018, hưởng thọ 117 tuổi. Trước Chiyo Miyako, người cao tuổi nhất cũng là người Nhật.

Người Nhật có xu hướng sống thọ và dẫn đầu danh sách những người siêu thọ trên thế giới. Mặc dù sự du nhập của thói quen ăn uống phương Tây vào Nhật Bản đã góp phần làm tăng tỷ lệ béo phì, nhưng mức độ béo phì vẫn tương đối thấp ở một quốc gia có truyền thống ẩm thực tập trung vào cá, gạo, rau và các loại thực phẩm ít chất béo khác. Theo truyền thống, tuổi tác được Nhật Bản coi trọng, mọi người luôn năng động và cảm thấy hữu ích ở độ tuổi 80 trở lên.

Vào năm 2020, cứ 1.565 người ở Nhật Bản thì có một người trên 100 tuổi – hơn 88% trong số đó là phụ nữ. Số liệu của chính phủ công bố vào tháng 7/2020 cho thấy phụ nữ có tuổi thọ là 87,45 tuổi so với 81,4 của nam giới.

Thông báo về việc bà Tanaka qua đời trên trang web của mình vào thứ Hai, Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới cho biết “danh hiệu người cao tuổi nhất còn sống và người phụ nữ cao tuổi nhất còn sống hiện đang được điều tra” và thông tin chi tiết sẽ được công bố trong thời gian thích hợp.

Nguồn: CNN, Japan Times, ABC News

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news