Con trai nhà thơ Xuân Quỳnh khóc khi xem nhạc kịch về mẹ

Tin liên quan

Anh Lưu Tuấn Anh cho biết, ban đầu anh không khỏi hoài nghi với vở nhạc kịch “Sóng” lấy cảm hứng từ thơ và đời mẹ mình, nhưng rồi anh đã xúc động đến khóc khi xem các trích đoạn…

Vào ngày 18/3 tới, vở nhạc kịch Sóng lấy cảm hứng từ vẻ đẹp trong thơ và cuộc đời thực của nữ thi sĩ tài hoa Xuân Quỳnh sẽ chính thức ra mắt khán giả. Vở nhạc kịch do NSƯT Cao Ngọc Ánh – Phó giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ làm Tổng đạo diễn.

Vở diễn kể về thi sĩ Xuân Quỳnh từ khi còn là diễn viên múa tuổi đôi mươi hồn nhiên, trẻ trung, sôi nổi, kết hôn với mối tình trong trẻo là anh chàng nhạc công tốt bụng, giản đơn, rồi tan vỡ. Quỳnh gây dựng lại hạnh phúc tròn đầy trong cuộc hôn nhân với chàng nhà thơ Đăng Dương (từ nguyên mẫu Lưu Quang Vũ), nhưng cũng không tránh khỏi những suy tư, lo lắng về tình yêu, cuộc sống…

Chia sẻ cảm xúc của mình trong buổi công bố vở nhạc kịch Sóng do Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức, anh Lưu Tuấn Anh – con trai của nhà thơ Xuân Quỳnh và nghệ sĩ violon Lưu Tuấn – cho biết, anh rất ngỡ ngàng với dự án này. Nhạc kịch vốn rất khó làm, lại trong thời điểm dịch bệnh, khiến anh không khỏi có tâm thế hoài nghi. “Thêm vào đó tôi không muốn chuyện gia đình liên quan tới bố mẹ tôi thành câu chuyện của công chúng quá nhiều người biết. Tôi có yêu cầu Tổng đạo diễn gửi kịch bản xem cái gì cần đưa lên và cái gì không”, anh Lưu Tuấn Anh cho biết.

edit img9092 16467410517921568217356 - Con trai nhà thơ Xuân Quỳnh khóc khi xem nhạc kịch về mẹ

Anh Lưu Tuấn Anh – con trai nhà thơ Xuân Quỳnh – chia sẻ trong buổi giới thiệu vở nhạc kịch “Sóng”

Anh Lưu Tuấn Anh nói thêm: “Khi xem kịch bản, tôi thấy rất bất ngờ vì câu chuyện chân thực, có nhắc nhiều tới bố tôi – nghệ sĩ violon Lưu Tuấn, không nhiều người biết, được thể hiện qua nhân vật Khoa.

Nhận ra “ý đồ” rất đẹp, câu chuyện có hậu, nhân văn và sâu sắc, tôi bắt đầu có thiện cảm với dự án nhưng vẫn hoài nghi vì khó lắm. Không hiểu nhạc kịch về cuộc đời sẽ như thế nào.

Cho tới khi được xem một số cảnh diễn, êkip có hỏi tôi nhiều chi tiết về cuộc đời của mẹ tôi, lấy cảm xúc đưa vào vở. Tôi thấy toàn bộ quá trình các bạn làm việc vô cùng nghiêm túc, chuyên nghiệp và tôi thấy tinh thần đó đáng trân trọng.

Lúc xem nhiều trích đoạn hơn thì tôi xúc động khóc. Tốt hơn tôi tưởng quá nhiều. Dễ xem và sâu. Tôi xúc động thì đương nhiên vì được xem nhạc kịch về mẹ là người tôi yêu quý nhất đời. Điều đáng quý hơn là các bạn diễn viên cũng khóc, nghĩa là họ phải hóa thân rất sâu, phải đặt trái tim của mình để cảm nhân vật và kể câu chuyện thời bạn chưa sinh ra… mà các bạn cảm động, khóc và cảm thấy mình như là nhân vật. Điều đó vô cùng đáng quý”.

Nhạc kịch Sóng do Kim Thùy viết kịch bản. Đạo diễn nhạc kịch: Nguyễn Triều Dương. Đạo diễn sân khấu: Đào Duy Anh. Chỉ huy dàn nhạc: Minh Đạo. Tác giả âm nhạc: Minh Đạo, Tường Văn, Nam Lee. Trợ lý đạo diễn Vũ Minh Ly. Nhạc sĩ phối khí: Minh Đạo, Tường Văn, Huyền Trung, Dương Hùng, Thanh Tâm. Đảm nhận vai chính trong vở diễn là ca sĩ Lê Việt Anh (vai Đăng Dương) và Thu Thảo (vai Xuân Quỳnh).

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news