Con gái 7 tuổi dậy thì sớm, mẹ chia sẻ 3 sai lầm cần từ bỏ sớm để “cứu con”

Tin liên quan

Mới đây, câu chuyện “trưởng thành sớm” của con gái 7 tuổi được chị Hân Đồng (Trung Quốc) chia sẻ trên các trang thông tin thực sự khiến bất kì ai nghe được cũng phải suy ngẫm.

Nhưng họ không biết rằng, nguy cơ tiềm ẩn luôn còn ở phía sau.

Chỉ cần đến bệnh viện nhi, bạn sẽ thấy nhiều trẻ bị rối loạn hòa nhập giác quan, chậm phát triển ngôn ngữ,… mà nguyên nhân có thể là do tiếp xúc quá nhiều với các sản phẩm điện tử.

Tương tự, dậy thì sớm, một “sát thủ vô hình” gây nguy hiểm đến thể chất và tinh thần của trẻ, cũng đe dọa sức khỏe của trẻ lúc nào không hay. Mà nguyên nhân cũng có thể do trẻ xem các chương trình trên các thiết bị điện tử, có các cảnh nhạy cảm hoặc thể hiện tâm lý thái quá…

So với gà rán, than cốc, khoai tây chiên thì những thói quen xấu này trong cuộc sống thực sự rất đáng lo ngại.

Dậy thì sớm dẫn đến trẻ chậm phát triển thể chất, trí não và gây ra các vấn đề về tâm lý. Vì vậy, cha mẹ nên phòng ngừa trước khi xảy ra sự cố, tính đến các yếu tố không có lợi cho sự phát triển lành mạnh của trẻ, tích cực khơi dậy niềm vui thể thao cho trẻ.

Trẻ em yêu thích thể thao sẽ không ham mê Internet, không tiếp xúc với một số hình ảnh không lành mạnh. Đồng thời, tập thể dục có thể thúc đẩy sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ.

Về chế độ ăn uống, các bậc cha mẹ cũng cần chú ý, không phải cứ ăn càng nhiều chất bổ càng tốt. Trẻ nên ăn nhiều thức ăn xanh, tăng cường vận động là tốt nhất.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news