Cô gái trẻ bị ung thư dạ dày vì một sai lầm khi uống nước

Tin liên quan

Chúng ta thường được khuyên nên uống nhiều nước bởi vì thói quen này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhất là uống nước ấm. Tuy nhiên, nhiệt độ nước như thế nào là phù hợp thì không phải ai cũng biết.

Bác sĩ Triệu Nghĩa, Phó Giám đốc Tập đoàn bệnh viện Luohu Thâm Quyến (Trung Quốc), cho biết, uống nước nói chung và uống nước ấm nói riêng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với nước ấm, uống thường xuyên không chỉ tốt cho lưu thông máu, hỗ trợ tiêu hóa, giảm đau, giảm căng thẳng thần kinh, ngủ ngon hơn mà còn giúp giảm cân, tăng cường trao đổi chất, đẹp da…

Bác sĩ Triệu cho biết, với những người mắc bệnh dạ dày mãn tính, bị đau dạ dày thì nên hạn chế nước ấm. Bởi vì dù không gây bỏng như nước nóng, nước có nhiệt độ khoảng 60 độ C không những không giảm đau mà còn gây kích thích quá mức, làm tổn thương niêm mạc dạ dày vốn đã suy yếu. Cứ như vậy, lâu ngày lặp lại sẽ khó tránh khỏi bệnh ung thư dạ dày.

Ông cũng đưa ra những dấu hiệu ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu cần lưu ý như sau:

– Thường xuyên trướng bụng, đầy bụng, khó chịu hoặc đau ở vùng bụng giữa trên rốn.

– Hay bị buồn nôn, ợ nóng. Nhất là sau khi ăn quá no.

– Sụt cân không rõ nguyên nhân.

– Chán ăn, ăn nhanh no.

– Ăn khó nuốt, cảm giác bị vướng trong cổ.

Còn về thói quen uống nước nói chung, bác sĩ Triệu khuyến nghị rằng nên uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày. Khi uống, hãy uống từng ngụm nhỏ và mỗi lần uống khoảng 150 – 300ml, chia ra làm nhiều lần trong ngày thay vì uống nhiều trong một lần. Nếu muốn uống nước ấm, chỉ nên uống ở nhiệt độ dao động từ 30 – 45 độ C.

Không nên sử dụng nước ấm bị đun đi đun lại nhiều lần, nhất là để qua đêm hay không có nắp đậy để bảo đảm sức khỏe. Ngoài ra, thời điểm uống nước ấm tốt nhất trong ngày là buổi sáng ngay sau khi thức dậy và khoảng 1 giờ trước khi đi ngủ buổi tối.

Nguồn: HK01, Family Doctor

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news