Cô gái bị nhiễm trùng đường tiết niệu vì tư thế đi tiểu tưởng sạch hóa bẩn

Tin liên quan

Nhiều người không biết rằng tư thế đi tiểu sai cũng có thể gây nhiều hậu quả nghiêm trọng, phổ biến là nhiễm trùng đường tiết niệu.

Trong chương trình “The Doctor is so Spicy”, bác sĩ tiết niệu Gui Jiahao (Trung Quốc) đã chỉ ra những sai lầm khi đi vệ sinh ảnh hưởng xấu đến đường tiết niệu. Ông cho biết, trên thực tế thì phụ nữ dễ bị bệnh đường tiết niệu hơn và cũng nhìn nhận tầm quan trọng của đảm bảo vệ sinh khi đi tiểu, đại tiện tốt hơn nam giới.

Chính vì vậy mà rất nhiều cô gái không muốn vào nhà vệ sinh công cộng khi buồn vệ sinh vì sợ bẩn và nguy cơ lây nhiễm bệnh phụ khoa. Họ thường cố gắng nhịn cho đến khi về nhà hoặc dùng nhiều cách để tránh nhiễm khuẩn. Phổ biến nhất là lót giấy lên thành bồn cầu khi ngồi hoặc đi tiểu ở tư thế mông không chạm xuống bồn cầu. Thậm chí nhiều người còn dùng tư thế đó khi đi tiểu ở nhà mà không biết thói quen tưởng sạch hóa bẩn này có thể gây nhiễm trùng đường tiết niệu.

Mặc dù ngồi xổm với hai chân trên thành bồn cầu cũng là một tư thế đi tiểu tốt cho đường tiết niệu nhưng rất phản cảm, dễ bị trượt chân, hư hại bồn cầu. Thay vào đó, tốt nhất là bạn nên ưu tiên loại bồn cầu bệt có thể ngồi xổm.

Nguồn: ETtoday, Woman.tvbs

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news