Có 5 dấu hiệu bất thường trên cơ thể, cần tới bệnh viện kiểm tra ngay

Tin liên quan

Nếu xuất hiện 1 trong 5 dấu hiệu bất thường dưới đây thì người bệnh nên nhanh chóng tìm đến bác sĩ và bệnh viện để kiểm tra, tuyệt đối không nên chủ quan với sức khoẻ của bản thân.

Nội dung::
  • 1. Sốt kéo dài không khỏi
  • 2. Mắt mờ đột ngột là dấu hiệu bất thường nguy hiểm
  • 3. Không nhìn rõ bằng một mắt
  • 4. Đau ngực bất thường
  • 5. Đau đầu dữ dội

Việc kịp thời tới bệnh viện thăm khám, kiểm tra sức khoẻ cũng là một cách đem lại hiệu quả giúp người bệnh kịp thời phát hiện bệnh để quá trình chữa trị kịp thời.

Các chuyên gia sức khoẻ đưa ra cảnh báo rằng, nếu gặp phải 1 trong 5 dấu hiệu này trên cơ thể thì nhanh chóng tìm tới bệnh viện.

1. Sốt kéo dài không khỏi

Thực tế, việc sốt diễn ra tương đối bình thường ở một người, cảm cúm cảm lạnh thông thường cũng có thể gây sốt. Tuy nhiên, triệu chứng này sẽ nhanh chóng khỏi sau khi người bệnh khỏi bệnh.

Bác sĩ Ayesha Cheema tại Trung tâm Y tế Mercy của thành phố Baltimore tại Mỹ cho biết: Đối với tình trạng sốt dai dẳng và kéo dài nhiều ngày rất có thể là triệu chứng cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm như viêm phổi.

Khi đã sử dụng nhiều loại thuốc giảm đau, giảm sốt không kê đơn nhiều ngày mà không hết, người bệnh nên tìm đến bác sĩ để nhận thăm khám và kiểm tra.

Nghiêm trọng hơn cả khi người bệnh xuất hiện tình trạng sốt kèm theo các triệu chứng khác như buồn nôn, nôn mửa, ho hoặc nhức đầu. Những triệu chứng kèm theo này xuất hiện, nên nhanh chóng tới bệnh viện để kiểm tra và tuyệt đối không chủ quan.

co 5 dau hieu bat thuong tren co the can toi benh vien kiem tra ngay 615eaf5c75e0c - Có 5 dấu hiệu bất thường trên cơ thể, cần tới bệnh viện kiểm tra ngay

Mắt mờ đột ngột cảnh báo bệnh tiểu đường, tăng cholesterol (Ảnh minh hoạ)

3. Không nhìn rõ bằng một mắt

Ngoài tình trạng nhìn mờ đột ngột xảy ra thì hiện tượng không nhìn rõ bằng một mắt cũng vô cùng nguy hiểm đối với sức khoẻ người bệnh.

Trong khi đó, chứng đau nửa đầu có thể xảy ra tình trạng nhìn không rõ bằng một mắt. Nhưng nếu người bệnh chưa bao giờ xuất hiện tình trạng đau nửa đầu thì cần nhanh chóng đưa người bệnh tới bệnh viện ngay. Bởi vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo đột quỵ hoặc cảnh báo một số mạch máu bị tắc nghẽn.

4. Đau ngực bất thường

Cơn đau ngực xảy ra một cách bất thường là dấu hiệu cảnh báo sức khoẻ tim mạch nguy hiểm hoặc bị đau tim. Lưu ý, không phải mọi trường hợp bị đau ngực bất thường đều cảnh báo cơn đau tim đến.

co 5 dau hieu bat thuong tren co the can toi benh vien kiem tra ngay 615eaf5cd3452 - Có 5 dấu hiệu bất thường trên cơ thể, cần tới bệnh viện kiểm tra ngay

Cơn đau ngực bất thường cảnh báo nguy cơ đau tim (Ảnh minh hoạ)

Tuy nhiên với các trường hợp đau ngực đi kèm với các triệu chứng như đau lan ra phần trên cánh tay hoặc bị khó thở, buồn nôn hay tim đập nhanh thì người bệnh tìm tới cơ sở y tế sớm vì có thể là dấu hiệu cảnh báo đau tim xảy ra.

5. Đau đầu dữ dội

Thông thường tình trạng đau đầu có thể xảy ra do mệt mỏi, làm việc quá sức, các yếu tố như thay đổi thời tiết đột ngột… Tuy nhiên khi bị đau nhức đầu dữ dội, đây rất có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng xuất huyết não.

Bác sĩ Cheema cho biết thêm rằng, vì chậm trễ và trì hoãn việc tới bệnh viện thăm khám khi xuất hiện cơn đau đầu dữ dội mà nhiều bệnh nhân bị mù mà không kịp thời chữa trị.

Do đó, ngay khi xuất hiện các dấu hiệu bất thường cảnh báo vấn đề sức khoẻ, không nên chờ đợi thuốc uống giảm cơn hay cắt cơn đau đầu mình vừa uống có hiệu quả hay không, tốt hơn hết nên tìm đến bệnh viện để nhận điều trị càng sớm càng tốt.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news