Chuyện tình nhiều hương vị của Yves Saint Laurent và Pierre Bergé

Tin liên quan

Họ là hai người đàn ông tài năng đến từ hai thế giới hoàn toàn khác biệt. Yves Saint Laurent là một nhà tạo mẫu tài ba với một tâm hồn nghệ sĩ có trái tim nhạy cảm. Pierre Bergé lại là một nhà kinh doanh nhạy bén với những con số lợi nhuận. Nhiều tài liệu nói rằng họ gặp nhau tại đám tang của Christian Dior, nhưng thực ra Pierre đã gặp Yves trước đó tại buổi trình diễn thời trang của Dior do Yves thực hiện. Tiếng sét ái tình đánh vào Pierre ngay khoảnh khắc ông nhìn thấy chàng trai trẻ dáng thư sinh dong dỏng cao nhưng mang điệu bộ nhút nhát. Và không chỉ có những thổn thức nơi con tim, phần lý trí của Pierre đã dự đoán được rằng chàng trai kia sẽ trở thành một nhà thiết kế đại tài.

ysl berge credit Bertrand Rindoff Petroff - Chuyện tình nhiều hương vị của Yves Saint Laurent và Pierre Bergé

Pierre Bergé và Yves Saint Laurent năm 1976. (Ảnh: Bertrand Rindoff Petrof)

Bộ sưu tập thời trang

Saint Laurent Thu-Đông 2022: Trường đoạn kịch tính của chủ nghĩa tối giản

Thương hiệu Yves Saint Laurent được thành lập và phát triển bởi hai thái cực bổ trợ cho nhau. Pierre như phát hiện ra bản ngã nghệ sĩ trong Yves, để rồi nâng niu, thưởng lãm còn Yves lại nhờ vào đầu óc nhà buôn của Pierre để những thiết kế của mình được tán dương hơn. Nhưng chuyện tình của họ không chỉ về mối quan hệ cộng sinh trong sáng tạo lẫn kinh doanh. Có người từng nói rằng trong tình yêu luôn có một người bỏ ra nhiều hơn, và trong cuộc tình này thì kẻ đó lại là Pierre.

3 1 1024x682 - Chuyện tình nhiều hương vị của Yves Saint Laurent và Pierre Bergé

Pierre Bergé và Yves Saint Laurent tại ngôi nhà của họ ở Dar Es Saada, Marrakech, Morocco, vào năm 1977. (Ảnh: Guy Marineau/ Musée Yves Saint Laurent)

Tại dinh thự của chung ở Morroco, phòng ngủ lớn đặt tại vị trí đối diện khu vườn đẹp nhất là của Yves còn căn phòng nhỏ phía sau lại là của Pierre. Cũng giống như khi xuất hiện trước công chúng, Yves luôn là người đứng trước còn Pierre ở đằng sau. Dành cho người yêu sự quan tâm và hỗ trợ cũng như những thứ tốt đẹp nhất, phải chăng Pierre chính là chàng nam chính đam mỹ của thế giới thời trang?

2 1 - Chuyện tình nhiều hương vị của Yves Saint Laurent và Pierre Bergé

(Ảnh: Alexandra Boulat)

Style Guide

4 cách sở hữu bộ cánh công sở “sang xịn mịn” đậm chất Saint Laurent

Bản chất nghệ sĩ đa sầu đa cảm là món quà trời ban cho Yves để ông có thể tạo ra những thiết kế lấy đi trái tim của phụ nữ nhưng đồng thời làm cho ông trở thành kẻ ích kỉ. Tâm trạng của Yves lên xuống một cách bất định và không một chút kiềm chế. Hãy thử tưởng tượng trong cuộc tình của thế kỉ XXI, nếu một người thường xuyên buồn vui thất thường thì liệu một nửa còn lại có thể bao dung và thấu hiểu không? Gã si tình Pierre Bergé có một quan điểm về tình yêu đó là không có cách yêu thương nào cao cả hơn là yêu chính con người mà chúng ta trót thương. Pierre yêu Yves bởi chính sự mong manh và những nỗi khổ trong tâm trí mà ông phải chịu đựng mỗi ngày.

5 1 - Chuyện tình nhiều hương vị của Yves Saint Laurent và Pierre Bergé

(Ảnh: IFC Films)

Chứng trầm cảm của Yves trở nên nghiêm trọng khi ông bắt đầu tìm đến liệu pháp xoa dịu nhất thời là rượu và cả chất gây nghiện. Không gì tả được nỗi lòng của Pierre khi phải nhìn người tình của mình đi vào lối sống sa đọa không lành mạnh. Pierre luôn nói rằng vì thương hiệu YSL danh tiếng mà mình đã gầy dựng nên ông sẽ không bao giờ từ bỏ nó, nhưng lí do thực sự níu chân ông đó chính là người tình tội lỗi Yves. Việc nhà mốt Couture danh tiếng sụp đổ cũng sẽ đồng nghĩa với sự kết liễu của Yves.

“Khi bạn yêu một kẻ nghiện rượu và phê thuốc, bạn phải đối mặt với nhiều chướng ngại. Không thể làm gì khác ngoài chấp nhận sự thật để giúp đỡ, mặc dù không thành công nhưng ít ra tôi đã cố gắng”

Pierre nhớ lại về khoảng thời gian khó khăn

Yves Saint Laurent Pierre Bergé - Chuyện tình nhiều hương vị của Yves Saint Laurent và Pierre Bergé

(Ảnh: Getty Images)

Cặp đôi cắt đứt mối quan hệ tình cảm gần 40 năm vào năm 1976, nhưng vẫn duy trì mối quan hệ đối tác trong công việc. Thương hiệu YSL cũng trải qua nhiều thăng trầm, sang tay nhiều người chủ. Thế nhưng, khi trút hơi thở cuối cùng bởi căn bệnh ung thư vào năm 2008, Yves Saint Laurent vẫn được thế giới thời trang tôn vinh như một tượng đài. Pierre Bergé thì kiên trì làm mọi điều tốt nhất có thể cho danh tiếng của nhà mốt và người tình quá cố. 

4 1 - Chuyện tình nhiều hương vị của Yves Saint Laurent và Pierre Bergé

(Ảnh: Rex Features)

6 1 1024x1025 - Chuyện tình nhiều hương vị của Yves Saint Laurent và Pierre Bergé

(Ảnh: DR)

Nguồn: Elle

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news