Chuyên gia Nhật từ chối ăn 6 món để sống khỏe, kéo dài tuổi thọ

Tin liên quan

Vị chuyên gia chia sẻ trên tờ CNBC về 6 món mà cô từ chối ăn. Đồng thời đưa ra lời khuyên về các loại thực phẩm có đặc tính chữa bệnh và giúp kéo dài tuổi thọ.

Bí quyết sống thọ của người Nhật từ lâu đã là chủ đề gây tò mò với nhiều người. Theo một chuyên gia dinh dưỡng người Nhật tên là Michiko Tomioka, phần lớn người Nhật sống thọ là nhờ xây dựng chế độ ăn lành mạnh.

Michiko Tomioka sinh ra và lớn lên ở Nara, Nhật Bản. Cô là một chuyên gia nghiên cứu về tuổi thọ, thường tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng dựa trên thực vật. 

screen shot 2023 05 24 at 124429 am 16848638930371717400957 1684931225862 1684931226350675796289 - Chuyên gia Nhật từ chối ăn 6 món để sống khỏe, kéo dài tuổi thọ

4. Ngũ cốc ăn sáng có đường

Khi chúng ta đang vội và không có thời gian để ăn vào buổi sáng, chúng ta thường nghĩ đến ngũ cốc. Nhưng vị chuyên gia người Nhật khuyên mọi người không bao giờ nên ăn bất kỳ thứ gì có thêm đường hoặc các thành phần mà chúng ta không biết.

Bởi tiêu thụ quá nhiều đường có thể dẫn đến các vấn đề về huyết áp, gây tăng cân, tăng viêm và khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Thay vào đó, cô thường ăn sáng bằng natto, một món ăn Nhật Bản làm từ đậu nành lên men. Và một ít cơm trộn các loại hạt.

5. Kem phô mai

Sữa là nguồn cung cấp canxi và protein tuyệt vời, nhưng không phải tất cả các sản phẩm phô mai đều mang lại cho bạn những lợi ích sức khỏe tốt nhất.

Michiko Tomioka có xu hướng tránh phô mai kem vì chúng chứa ít protein, chủ yếu chứa nhiều cholesterol. Thay vào đó, cô thường ăn món kinako, món ăn được làm từ bột đậu nành và mè.

photo 1684864224086 1684864224236508748230 1684931229528 1684931229668947778630 - Chuyên gia Nhật từ chối ăn 6 món để sống khỏe, kéo dài tuổi thọ

6. Đồ ngọt

Michiko Tomioka nói rằng chúng ta không cần phải loại bỏ tất cả các loại đồ ngọt ra khỏi chế độ ăn uống của mình. Ví dụ, sô cô la đen có thể giàu chất chống oxy hóa, giúp cơ thể chống lại bệnh tật. Nhưng nhìn chung các loại bánh kẹo ăn vặt đều chứa quá nhiều đường hoặc tinh bột ngô, điều này có thể gây hại cho tim và não của bạn.

Để thỏa mãn cơn thèm ngọt, vị chuyên gia thường sẽ ăn bánh pudding hạt chia với mật ong hoặc xi-rô cây thùa, chuối đông lạnh hoặc sô cô la đen không đường. Tất nhiên, vào những dịp đặc biệt cô vẫn có thể thưởng thức một miếng bánh nhỏ với bạn bè.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news