Chuyên gia chia sẻ chế độ ăn uống giúp bạn giảm cân mà không bị đói

Tin liên quan

Nếu bạn đang có kế hoạch giảm vài cân, hãy thử làm theo kế hoạch được chia sẻ của một chuyên gia dinh dưỡng như dưới đây.

Khoảng 20% người trên thế giới đang phải vật lộn vì mối lo tăng cân. Trọng lượng cơ thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe nên kiểm soát cân nặng là việc làm vô cùng cần thiết. Giảm cân đã trở thành một trong những thuật ngữ được sử dụng phổ biến nhất khi nhắc tới sức khỏe và lối sống lành mạnh. 

Hiện nay có rất nhiều phương pháp giữ dáng các chị em có thể lựa chọn như ăn kiêng, tập thể dục hay chạy bộ. Nếu bạn đang có kế hoạch giảm vài cân, hãy thử làm theo kế hoạch được chia sẻ của một chuyên gia dinh dưỡng như dưới đây.

Leanne Ward, một chuyên gia dinh dưỡng và giảm cân đến từ Brisbane (Úc) đã lên tiếng về cách tốt nhất để giảm cân mà không cần thực hiện chế độ ăn kiêng hạn chế. Trên trang Instagram của mình, cô tiết lộ “công thức bí mật” để giảm mỡ là tập trung vào những gì có thể thêm vào bữa ăn.

giam can 2 16739492386202085853057 1673949485607 1673949486215579446687 - Chuyên gia chia sẻ chế độ ăn uống giúp bạn giảm cân mà không bị đói

Thừa cân và béo phì ảnh hưởng đến sức khỏe thế nào?

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh dịch Hoa Kỳ, so với những người có cân nặng hợp lý, người thừa cân hoặc béo phì có nguy cơ cao mắc nhiều bệnh nghiêm trọng và tình trạng sức khỏe. Chúng bao gồm:

– Tử vong.

– Huyết áp cao (tăng huyết áp).

– Cholesterol LDL cao, cholesterol HDL thấp hoặc mức chất béo trung tính cao (rối loạn lipid máu).

– Bệnh tiểu đường loại 2.

– Bệnh tim mạch vành.

– Bệnh túi mật.

– Viêm xương khớp (sự phá vỡ sụn và xương trong khớp).

– Ngưng thở khi ngủ và khó thở.

– Nhiều loại ung thư.

– Chất lượng cuộc sống thấp.

– Bệnh tâm thần như trầm cảm lâm sàng, lo lắng và các rối loạn tâm thần khác.

– Đau cơ thể và khó khăn với hoạt động thể chất.

Thừa cân được định nghĩa là chỉ số khối cơ thể (BMI) từ 25 trở lên. Béo phì được định nghĩa là chỉ số BMI từ 30 trở lên.

Nguồn: Express Daily, CDC

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news