Chu Gallery tung BST “Quiet Luxury” 2023 với concept “Dân chơi Sài Gòn” đậm chất Hippie

Tin liên quan

Lấy cảm hứng từ sự phiêu lãng và nổi loạn của phong trào Hippie từng làm mưa làm gió một thời tại Sài Gòn vào thập niên 60, 70; nữ doanh nhân Chu Thị Hồng Anh cho ra đời concept “Dân chơi Sài Gòn” nằm trong BST Quiet Luxury 2023. Ngoài những yếu tố đặc trưng của phong cách hippie, concept lần này còn có những phá cách độc đáo, đầy tính duy mỹ nghệ thuật.

image6 - Chu Gallery tung BST “Quiet Luxury” 2023 với concept “Dân chơi Sài Gòn” đậm chất Hippie

Vẫn là những chiếc quần patte (quần ống loe), quần bell bottom (quần đáy chuông) với phần ống xoè rộng, quần ống bass từng làm khuynh đảo đường phố Sài Gòn vào thời kỳ phong trào hippie nổi trội; nhưng bằng sự sáng tạo của mình, nữ doanh nhân Chu Thị Hồng Anh đã tạo nên chất riêng, vẫn phom dáng ấy nhưng lại thêm chút đường nét phá cách. 

image8 - Chu Gallery tung BST “Quiet Luxury” 2023 với concept “Dân chơi Sài Gòn” đậm chất Hippie

Ấn tượng nhất là những phần được tạo kiểu bằng cách cắt xẻ mang đến ý đồ nghệ thuật là sự pha trộn nét đẹp thời trang đường phố với sự sang trọng, tinh tế của nét đẹp Á Đông. Đáng chú ý là những đường tạo kiểu này đều được tạo ra hoàn toàn bằng kỹ thuật thủ công mà người thợ may phải mất khá nhiều thời gian mời có thể hoàn thành nên một thiết kế tạo kiểu nghệ thuật. 

image7 - Chu Gallery tung BST “Quiet Luxury” 2023 với concept “Dân chơi Sài Gòn” đậm chất Hippie

Một trong những sự bứt phá chưa từng có tiền lệ trong concept “Dân chơi Sài Gòn” đó chính là phần tạo kiểu xé rách ở tay áo, vạt áo, túi,… trên áo vải linen. Với bảng màu tối giản, form áo suông rộng dài hoặc ngắn kết hợp cùng những chiếc quần jean cá tính, đây quả thực là lựa chọn hoàn hảo, giải nhiệt cho mùa hè nắng nóng.

image10 - Chu Gallery tung BST “Quiet Luxury” 2023 với concept “Dân chơi Sài Gòn” đậm chất Hippie

Những chiếc áo linen, gấm tay rộng, cổ bèo mềm mại vốn là điểm khác biệt trong phong cách thời trang của Chu Gallery khi kết hợp với quần jean hippie đã tạo ra bản nhạc trầm bổng, mang đến phong cách cực kỳ quyến rũ, cá tính cho các cô nàng thời thượng.

image9 - Chu Gallery tung BST “Quiet Luxury” 2023 với concept “Dân chơi Sài Gòn” đậm chất Hippie

image2 - Chu Gallery tung BST “Quiet Luxury” 2023 với concept “Dân chơi Sài Gòn” đậm chất Hippie

Độc đáo nhất là chất Đông Dương được thổi hồn vào trong những chiếc áo gấm hoa form ngắn, vừa tạo ra sự năng động, tươi trẻ, vừa tôn lên vẻ đẹp bí ẩn, cực kỳ thu hút ánh nhìn.

image1 - Chu Gallery tung BST “Quiet Luxury” 2023 với concept “Dân chơi Sài Gòn” đậm chất Hippie

image4 - Chu Gallery tung BST “Quiet Luxury” 2023 với concept “Dân chơi Sài Gòn” đậm chất Hippie

Phong cách hippie được biết đến không chỉ là một phong cách thời trang mà còn là một biểu tượng của thế hệ trẻ thập niên 60, 70 khi nó mới xuất hiện. Tuy nhiên rất nhanh sau đó, trong một khoảng thời gian khá dài, phong cách này ít được chú ý vì sự lặp đi lặp lại trong các thiết kế. 

image3 - Chu Gallery tung BST “Quiet Luxury” 2023 với concept “Dân chơi Sài Gòn” đậm chất Hippie

image5 - Chu Gallery tung BST “Quiet Luxury” 2023 với concept “Dân chơi Sài Gòn” đậm chất Hippie

Nhưng trong xu hướng thời trang hiện đại, phong cách hippie đang dần được chú ý trở lại. Với concept “Dân chơi Sài Gòn” nằm trong BST Quiet Luxury 2023, Chu Gallery muốn làm sống lại sự sôi nổi một thời của hippie, tạo nên hình tượng mới cho giới trẻ trong năm 2023.

Creative Director: HuongColor

Photographer: Nguyễn Minh Đức

Models: Thu Huyền, Lisa

Producer/Stylist: Giang Lê

MUA: Ken Nguyen

Fashion design by Chu Fashion/ Quiet Luxury 2023 Collection

Nguồn: Đẹp

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news