Chật vật giảm cân sau Tết, bạn có đang bỏ qua các mẹo này?

Tin liên quan

Việc giảm cân một cách lành mạnh không nên xoay quanh một chương trình hoặc chế độ ăn kiêng nhất định.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ, việc giảm cân một cách lành mạnh không nên xoay quanh một chương trình hoặc chế độ ăn kiêng nhất định. Thay vào đó, tất cả nên là thiết lập một lối sống mới, hoàn chỉnh với việc tập thể dục thường xuyên, ăn thực phẩm lành mạnh và kiểm soát hiệu quả căng thẳng của bạn.

Các mẹo giảm cân thường bị bỏ qua:

1. Chuẩn bị khẩu phần ăn với chiếc đĩa nhỏ hơn

Bằng cách phân tích 56 nghiên cứu, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng việc cắt giảm một nửa kích thước đĩa dẫn đến giảm trung bình 30% mức tiêu thụ thực phẩm.

Điều này có nghĩa là, sử dụng một chiếc đĩa nhỏ hơn cho khẩu phần ăn sẽ giúp bạn cắt giảm được lượng calo mà không khiến bạn cảm thấy “thiếu thốn”.

small plate serving size 1676651097689716588737 1676692009496 16766920096881114162755 - Chật vật giảm cân sau Tết, bạn có đang bỏ qua các mẹo này?

Chú ý theo dõi từng lượng khẩu phần ăn, thói quen, suy nghĩ… để không quên mục tiêu giảm cân ban đầu (Ảnh: Internet)

4. Ngủ đủ giấc

Có thể bạn chưa biết việc ngủ đủ giấc quan trọng như thế nào đối với việc giảm cân. Theo Mitri, giấc ngủ bị đánh giá rất thấp, đặc biệt là khi nó ảnh hưởng đến việc giảm cân.

Cơ thể bạn không thể phục hồi, làm mất cân bằng nội tiết tố và kích thích sự thèm ăn của bạn vì cơ thể có xu hướng thèm ăn carbs và thực phẩm giàu calo khi thiếu ngủ. Cũng cần lưu ý rằng những ngày nghỉ ngơi là rất quan trọng và bằng cách tập thể dục quá nhiều, bạn có thể đạt được trạng thái ổn định trong quá trình giảm cân và tăng nguy cơ chấn thương.

Thiếu ngủ làm tăng cảm giác thèm ăn và khiến bạn khó đạt được mục tiêu calo hơn. Và nếu bạn đang thiếu ngủ để tập thể dục buổi sáng, thì tốt nhất bạn nên ưu tiên ngủ trước và tập luyện khi có thể”.

5. Cho phép bản thân thưởng thức bữa ăn “gian lận” sớm hơn

Cheat meal hay Cheat day là thuật ngữ để chỉ những ngày “xả” của người giảm cân. Có nghĩa là vào ngày này bạn được thoải mái ăn mọi thứ bạn yêu thích thay vì loại bỏ chúng khỏi tâm trí và chế độ ăn.

frozen chocolate covered raspberries 1676651097688631399016 1676692015277 1676692015355196930589 - Chật vật giảm cân sau Tết, bạn có đang bỏ qua các mẹo này?

Kiểm soát khẩu phần ăn để bạn có thể theo dõi lượng calo mình tiêu thụ trong ngày và giảm thiểu việc ăn quá nhiều (Ảnh: Internet)

– Bỏ bữa là hành động đưa cơ thể vào chế độ sinh tồn – có nghĩa là bạn bám vào lượng calo bạn tiêu thụ để bảo toàn năng lượng. Điều này không tốt cho sức khoẻ và dễ khiến bạn thèm ăn hơn và ăn nhiều hơn khi ăn trở lại.

– Tiêu thụ đường bổ sung từ bánh ngọt hay các loại đồ uống và nước ép.

– Bạn đang ưu tiên tập thể dục hơn chế độ dinh dưỡng khiến việc giảm cân gặp khó khăn. Lúc nàu cần sử dụng quy tắc 80/20. 80% việc giảm cân dựa trên những gì bạn ăn trong khi 20% còn lại dựa trên những gì bạn làm, hay còn gọi là tập thể dục.

Cho dù bạn tập luyện trong bao lâu, nếu chế độ ăn nhiều calo, bạn sẽ không thể giảm cân. Bạn phải đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ và ít hầu hết mọi người có nhận ra rằng, chỉ một tỷ lệ nhỏ lượng calo bạn đốt cháy trong ngày đến từ việc tập thể dục. Do đó, để giảm cân, bạn phải tập trung vào chế độ dinh dưỡng và lượng calo tiêu thụ.

Nguồn: Eat This, Not That

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news