Chàng trai 19 tuổi mắc ung thư chia sẻ 2 dấu hiệu phát hiện bệnh thường bị bỏ qua

Tin liên quan

Bỏ qua các dấu hiệu thông thường như mệt mỏi cực độ, da dễ bầm tím, chàng trai 19 tuổi này đã lỡ cơ hội phát hiện sớm căn bệnh ung thư quái ác.

Năm 19 tuổi, Ciaran Daniel (Hull, Anh) được chẩn đoán mắc ung thư bạch cầu nguyên bào lympho cấp tính. Đây là dạng ung thư nguy hiểm ảnh hưởng đến các tế bào bạch cầu. Sau đó anh đã trải qua 3 năm hóa trị liên tục.

2 triệu chứng tưởng bệnh thông thường nhưng lại bỏ qua

Tháng 5 vừa rồi, Ciaran đã ăn mừng khi đây là đợt hóa trị cuối cùng. “Ngày cả khi đang hóa trị, tôi vẫn ra ngoài, làm điều tích cực. Tôi không thể nằm yên. Tôi leo núi, chèo thuyền kayak, lướt sóng, đi bộ đường dài. Điều này khiến tôi bận rộn và quên đi nỗi đau của bệnh tật”, anh nói với Independent.

Anh ấy nói thêm: “Khi lên đến đỉnh Ben Nevis, tôi đọc được lời nhắc phải uống thuốc trên điện thoại. Khi lấy lọ thuốc tôi nhận ra đây là viên thuốc hóa trị cuối cùng trong hành trình 3 năm qua. Đây thực sự là nơi hoàn hảo để kết thúc quá trình điều trị của tôi”.

e796610056a811edbdb314969f96bf5b1 1668581234610 16685812352441290186132 - Chàng trai 19 tuổi mắc ung thư chia sẻ 2 dấu hiệu phát hiện bệnh thường bị bỏ qua

Ciaran cho biết các nhân viên tại Teenage Cancer Trust đã giúp đỡ anh rất nhiều trong quá trình điều trị

Sau khi khỏi bệnh anh bắt đầu chuyển sang làm tình nguyện viên cho một tổ chức từ thiện. Nam thanh niên cho rằng nơi này đã cứu sống anh rất nhiều và cần phải làm gì đó để giúp đỡ những người khác.

Như Ciaran đã chia sẻ, mệt mỏi cực độ, khó thở và da dễ bầm tím là một trong những triệu chứng bệnh bạch cầu nguyên bào lympho cấp tính.

Ngoài ra, người bệnh còn gặp phải tình trạng da nhợt nhạt, nhiễm trùng lặp đi lặp lại trong thời gian ngắn, chảy máu bất thường và thường xuyên, thân nhiệt cao, đổ mồ hôi vào ban đêm, đau xương và khớp, sưng bạch huyết nổi hạch, đau bụng, giảm cân không rõ lý do, phát ban dưới da.

Nguồn: Independent

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news