Cartier khẳng định tình yêu điện ảnh tại Liên hoan phim Venice

Tin liên quan

Theo đó, Liên hoan phim Quốc tế Venice lần thứ 79 sẽ cùng Cartier tôn vinh các nhà làm phim với Giải thưởng Cartier Glory to the Filmmaker Award, hiện ở năm thứ hai, dành riêng cho cá nhân có đóng góp tác phẩm gốc xuất sắc cho ngành công nghiệp điện ảnh. Năm nay, giải thưởng thuộc về nhà làm phim người Mỹ Walter Hill. Buổi lễ đã diễn ra trước buổi công chiếu phim Dead for a dollar vào ngày 6/9.

cartier mostra gretti©pierremouton 1490763 - Cartier khẳng định tình yêu điện ảnh tại Liên hoan phim Venice

YouTuber Emma Chamberlain đồng thời là Đại sứ thương hiệu khu vực Bắc Mỹ tỏa sáng với trang sức Cartier.

2022.08.31 Julianne Moore S1320682 RT BW min scaled - Cartier khẳng định tình yêu điện ảnh tại Liên hoan phim Venice

Người chủ trì LHP Venice năm nay – diễn viên gạo cội Julianne Moore diện hoa tai chandelier và vòng tay của Cartier.

Có thể nói đây là quyết định không quá bất ngờ, bởi lẽ trong quá khứ, sự phát triển của Cartier luôn gắn liền với lịch sử của nghệ thuật, đặc biệt là điện ảnh. Năm 1926, Maison xuất hiện trên màn ảnh trong bộ phim The Son of the Sheik của G. Fitzmaurice, với vai chính do nam diễn viên Rudolph Valentino đảm nhận. Anh đã thuyết phục đạo diễn để mình đeo chiếc đồng hồ Tank – một biểu tượng của Cartier.

prso gloria swanson 1951 173027 min optimized scaled - Cartier khẳng định tình yêu điện ảnh tại Liên hoan phim Venice

Minh tinh Gloria Swanson lộng lẫy trên màn bạc cùng chiếc vòng tay đính kim cương và pha lê của Cartier.

Sau bộ phim, những người nổi tiếng khác bắt đầu học hỏi Rudolph Valentino, cũng từ đây, huyền thoại liên tục được tạo ra. Tại Paris, năm 1946, Cartier đã cho đoàn làm phim Người đẹp và quái vật mượn kim cương của mình để “hóa trang” thành những giọt nước mắt kiêu sa của ngôi sao Josette Day. Tiếp đó, tại Hollywood, vào năm 1950, minh tinh Gloria Swanson đã thắp sáng màn hình rộng ở Đại lộ Sunset của B. Wilder bằng hai chiếc vòng tay kim cương và đá pha lê lộng lẫy đến từ nhà hoàn kim nước Pháp.

PRSO MONICA BELLUCCI 2006 2372346 min scaled - Cartier khẳng định tình yêu điện ảnh tại Liên hoan phim Venice

Nữ diễn viên, người mẫu đình đám nước Ý Monica Bellucci cùng chiếc vòng cổ cá sấu Cartier đắt giá.

prso maria felix 1980 170248 min optimized scaled - Cartier khẳng định tình yêu điện ảnh tại Liên hoan phim Venice

Minh tinh María Félix cũng từng khiến giới mộ điệu xôn xao với thiết kế vòng cổ táo bạo của nhà kim hoàn hàng đầu thế giới.

Và cứ thế, hết bộ phim này đến bộ phim khác, những câu chuyện của Cartier liên tục được đan xen và sánh vai cùng những ngôi sao hàng đầu. Đó là hình ảnh Grace Kelly – người đã đeo chiếc nhẫn mà Hoàng tử Rainier trao cho cô lần cuối trên màn ảnh trong High Society. Hay nữ diễn viên người Mexico María Félix – người được biết đến với phong cách xa hoa, khi đeo một chiếc vòng cổ cá sấu mang tính biểu tượng của Cartier.

prso grace kelly 1956 178993 min optimized scaled - Cartier khẳng định tình yêu điện ảnh tại Liên hoan phim Venice

Chiếc nhẫn Cartier mà Grace Kelly đeo trong High Society  trở thành một trong những chiếc nhẫn đính nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Một phần số kiệt tác thuộc kho di sản đồ sộ của Cartier và những món trang sức nổi danh ấy sẽ được trưng bày tại triển lãm ở Venice từ ngày 30/8 đến 11/9, nhân dịp Liên hoan phim Quốc tế Venice – Biennale Cinema 2022. Được tạo ra vào năm 1983, Cartier Collection bao gồm khoảng 3.500 thiết kế, có niên đại từ những năm 1860 đến những năm 2000. Chúng đều là bằng chứng mang tính lịch sử về phong cách và khả năng sáng tạo độc đáo của Maison. BST này đã chu du qua hơn 30 sự kiện và các triển lãm khắp thế giới.

20220831 CMO CARTIER COLLECTION 030 PHOTO 0152 scaled - Cartier khẳng định tình yêu điện ảnh tại Liên hoan phim Venice

Chiếc vòng cổ Toussaint đình đám một thời được Anne Hathaway và hội chị em đạo chích “trộm” được trong phim Ocean’s 8 đã cập bến Venice.

Được biết, quan hệ đối tác của Cartier và Liên hoan phim Quốc tế Venice chính thức bắt đầu từ năm 2021. Đây là một phần cam kết của Maison trong nỗ lực ủng hộ nghệ thuật và đặc biệt là điện ảnh. Thông qua giải thưởng và các hoạt động bên lề sự kiện, Cartier thể hiện niềm đam mê của mình đối với sáng tạo đương đại và đối với nghệ thuật thứ bảy ngày nay.

cartier mostra gretti©pierremouton 1580038 - Cartier khẳng định tình yêu điện ảnh tại Liên hoan phim Venice

Người mẫu Bianca Brandolini.

cartier mostra gretti©pierremouton 1490781 min scaled - Cartier khẳng định tình yêu điện ảnh tại Liên hoan phim Venice

Diễn viên người Pháp – Melanie Laurent.

Nguồn: Elle

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news